Một tài khoản "Cá Voi" vừa chuyển 6,713 Bitcoin sang ví lưu trữ Xapo

Nguyễn Xuân Quang Anh
Các địa chỉ lưu giữ Bitcoin lớn đang có những dịch chuyển sau nhiều biến động xảy ra với đồng tiền điện tử có giá trị lớn nhất trên thị trường.

Theo Whale Alert, một tài khoản Cá Voi Bitcoin đã chuyển 6,713 BTC từ một ví điện tử sang ví Xapo.

Whale Alert cho biết giao dịch trên được thực hiện lúc 1h17 phút giờ quốc tế (UTC) ngày 29 tháng 6. Tổng giá trị giao dịch vào khoảng 230 triệu đô la. Diễn biến mới nhất từ ví Bitcoin nói trên xảy ra gần 4 tuần sau khi một tài khoản Bitcoin hàng đầu thực hiện chuyển 4,997 BTC từ một ví tiền điện tử tới sàn giao dịch Bitfinex.

Bitcoin - Đồng tiền điện tử có giá trị cao nhất thế giới này đang trải qua một chu kỳ sụt giảm giá nghiêm trọng khi tâm lý tiêu cực bao trùm của giới đầu tư kể từ ngày 12 tháng 5 năm 2021 đến nay. Giá Bitcoin đã sụt giảm hơn 40% trong vòng 6 tuần qua. Mặc dù giá Bitcoin mới tăng trở lại nhưng dòng tiền của các tổ chức đầu tư đổ vào đồng tiền này nhìn chung vẫn còn thấp.

Công ty phân tích dữ liệu “trên chuỗi” (on chain) Santiment hôm nay cho biết:

Mặc dù giá Bitcoin đã tăng trở lại và vượt qua ngưỡng 36,000 đô la, vẫn còn rất nhiều quan điểm từ các bài trên Twitter cho rằng đồng tiền này sẽ tiếp tục giảm giá mạnh. Xét về mặt lịch sử, khi đám đông có tâm lý lo sợ, không chắc chắn, và nghi ngờ (FUD) ở mức cao thế này, sẽ là một cơ hội rủi ro rất thấp để tham gia khi các trader đang chờ đợi giá xuống thấp hơn.

Mạng lưới Bitcoin

Dòng tiền vào từ các tổ chức đầu tư, doanh số khai thác và giá trị giao dịch đều giảm mạnh trong vài tuần qua. Theo một bản báo cáo gần đây của công ty phân tích dữ liệu Glassnode cho biết “khi mà tỷ lệ băm" (hash power) tiếp tục suy giảm trên hệ thống kể từ khi cuộc di cư các thiết bị khai thác Bitcoin lớn nhất trong lịch sử diễn ra, những người nắm giữ Bitcoin trên toàn thị trường dường như muốn thoái lui và bán ra khi giá xuống thấp. Thị trường đã chứng kiến mức thua lỗ lớn nhất trong lịch sử.

Đầu tháng này, tổng số các địa chỉ Bitcoin đang hoạt động đã giảm xuống mức thấp nhất trong 12 tháng. Mặc cho đợt suy giảm hoạt động trên mạng lưới Bitcoin gần đây nhất, các Cá Voi Bitcoin vẫn hoạt động tích cực Ngoài vụ chuyển 6,713 BTC gần đây nhất, một ví Bitcoin lớn cũng chuyển 750 BTC với tổng giá trị hơn 25 triệu đô la từ ví Xapo sang sàn giao dịch Coinbase. Giao dịch trên được thực hiện lúc 20h44 giờ quốc tế (UTC) vào ngày 28 tháng 6. 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Anonymous Bopp

BTS: Ở đây có tin tức độc nhất về BTS

Topic cập nhật tin tức mới nhất về hoạt động của BTS, album BTS,... Hoạt động của từng thành viên vui lòng cập nhật tin tức mới nhất của các topic của thành viên đó nhé!
Bảo Hoàng

Elon Musk và CEO Binance tiếp tục nói móc nhau trên MXH

Elon Musk cho rằng sự cố Dogecoin trên sàn Binance có vẻ "mờ ám", còn CZ nói đó là vấn đề kỹ thuật, đồng thời "cà khịa" lỗi của Tesla.
Bảo Hoàng

Thẻ "từ" ATM chính thức bị khai tử

Những thẻ ATM từ sẽ không được chấp nhận trên các điểm giao dịch trên toàn quốc dựa theo thông tư 41/2018/TT-NHNN của NHNN, thời gian bắt đầu từ sau ngày 31/12/2021.
Quang Le

Giá vàng ngày 23/11: Giảm mạnh sau 1 đêm

Đồng USD tăng giá rất mạnh so với nhiều ngoại tệ khác, lãi suất trái phiếu đi lên là các yếu tố chính làm giá vàng hôm nay, 23-11, mất hàng chục USD.
Quang Le

Giá vàng ngày 18/11 tăng vùn vụt

Sau 2 phiên bất ngờ lao dốc, giá vàng bất ngờ tăng mạnh trở lại. Hiện giá kim loại quý đang chịu nhiều áp lực đè nén.
Google