Mỹ tiếp tục huy động quy tắc chia sẻ dữ liệu tiền điện tử cho gói ngân sách 3.5 nghìn tỷ đô

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Chính quyền tổng thống Biden được cho là đang thúc đẩy các quy tắc chia sẻ dữ liệu tiền điện tử toàn cầu vào gói ngân sách 3.5 nghìn tỷ đô la.

Bộ Ngân khố Hoa Kỳ muốn áp đặt thêm nhiều quy tắc tiền điện tử 

Bộ Ngân khố Hoa Kỳ được cho là đang thúc đẩy việc áp dụng thêm nhiều quy tắc tuân thủ thuế đối với các giao dịch tiền điện tử trong kế hoạch ngân sách 3.5 nghìn tỷ đô la sắp tới.

Một trong những quy tắc này là tăng thêm yêu cầu đối với các doanh nghiệp tiền điện tử, họ sẽ phải báo cáo thông tin về chủ tài khoản nước ngoài để Hoa Kỳ có thể chia sẻ thông tin với các đối tác thương mại toàn cầu.

Sách xanh của Bộ Ngân khố có viết rằng:

 

Bản chất toàn cầu của thị trường tiền điện tử giúp những người nộp thuế ở Hoa Kỳ che giấu tài sản và thu nhập chịu thuế bằng cách sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp ví tiền điện tử ở nước ngoài.

Người nộp thuế ở Hoa Kỳ cũng cố gắng tránh nghĩa vụ báo cáo thuế bằng cách tạo ra các thực thể  là bên thứ 3 mà thông qua đó họ có thể hành động. Do đó, báo cáo thông tin của bên thứ ba là rất quan trọng vì nó giúp xác định người nộp thuế và tăng cường tuân thủ thuế tự nguyện. Điều này giúp chống lại nạn sử dụng tiền điện tử để trốn thuế.

Tuy nhiên, để có quyền truy cập vào những thông tin đó, các quan chức Hoa Kỳ cũng phải cung cấp dữ liệu của công dân có tài khoản tại Hoa Kỳ cho các quốc gia khác. Đây là một phần của các thỏa thuận trao đổi thông tin thuế.

Nỗ lực áp đặt thêm quy định tiền điện tử này theo sau điều khoản thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng 1,2 nghìn tỷ đô la.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Aine Le

Hồ sơ Pandora - Chủ tịch SM Entertainment Lee Soo Man

Lee Soo Man sinh ngày 18 tháng 6 năm 1952 tại Seoul, Hàn Quốc là doanh nhân, nhà sản xuất âm nhạc người Hàn Quốc. Ông nổi tiếng với vai trò là nhà sáng lập nên công ty giải trí SM Entertainment.
Ly Đồng

Hồ sơ Pandora - Huấn luyện viên Pep Guardiola

Pep Guardiola sinh ngày 18/01/1971 tại Santpedor, Tây Ban Nha. Ông hiện đang làm huấn luyện viên của đội bóng Manchester City nhưng mới đây ông lại bị nhắc tên trong hồ sơ Pandora.
Aine Le

Câu chuyện Hoài Linh từ thiện: Cú ngã từ thiện đánh đổi bằng sự nghiệp

Anonymous Bopp

Nghiện Drama CBiz

Ở đây có drama thơm hơn người yêu của bạn
Hóng Biến Siêu Tốc

Thảm án con trai chém bố mẹ và em gái tại Lạng Giang, Bắc Giang

Thanh niên vừa ra tù được 10 ngày chém cả nhà gồm bố, mẹ, vợ và em gái (thấy bảo 3 người đã ra đi) tại Lạng Giang - Bắc Giang
Google