Nâng Cấp Công Nghệ được game thủ đánh giá là cơ chế hấp dẫn bậc nhất từng được Riot đưa vào ĐTCL

Phuong Tran Nguyen Thanh
Dù có rất nhiều Nâng Cấp Công Nghệ nhưng game thủ đã test trên PBE tỏ ra vô cùng thích thú với cơ chế mới.

Ở mùa mới, tính cho đến hiện tại, sẽ có tổng cộng 150 cơ chế Hextech Augments (tạm dịch: Nâng Cấp Công Nghệ) với những lợi ích chúng đem lại là không giống nhau. Số lượng nhiều như vậy nhưng đây đang là cơ chế được game thủ vô cùng yêu thích.

Phát huy tối đa tính sáng tạo

Trong ĐTCL, có một đặc điểm khiến game thủ vô cùng thích thú chính là họ có thể thoải mái tự xây dựng những meta “không giống ai”, không sợ đụng hàng nếu là người ưa trải nghiệm cái mới, không ngại tụt rank. Dĩ nhiên, đôi khi điều này còn mang lại nhiều hiệu quả hơn so với việc spam đội hình theo meta vì không sợ bị cướp bài, trùng bài.

Với số lượng khổng lồ của các loại Nâng Cấp Công Nghệ, bây giờ người chơi có thể mạnh tay hơn nữa trong việc xây dựng những bài chơi riêng của mình. Và vì mỗi Nâng Cấp Công Nghệ đều mang đến lợi - hại khác nhau, nên từ đó, người chơi sẽ buộc phải bỏ ra nhiều thời gian nghiên cứu hơn là theo 1 2 bài xài đi xài lại trên các tip, các video hướng dẫn.

Nâng Cấp Công Nghệ được game thủ đánh giá là cơ chế hấp dẫn bậc nhất từng được Riot đưa vào Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Hextech Augments - Nâng Cấp Công Nghệ ở ĐTCL mùa 6

Dễ nâng cấp đội hình

Như Riot đã giới thiệu từ trước, và một số game thủ có cơ hội chơi trên PBE đã xác nhận, cơ chế Nâng Cấp Công Nghệ giúp người chơi có thể làm được rất nhiều thứ mà ở các mùa trước sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: không bị tranh đồ, rơi ra nhiều Giáp Thiên Nhiên… Lợi ích rõ nhất chính là: tướng 5 vàng 3 sao bây giờ không còn là chuyện hiếm gặp nữa.

Với việc Riot tuyên bố sẽ kết thúc luôn thời đại của những tướng 1 2 vàng gánh team, trả những cái tên mắc tiền, khó kiếm về đúng giá trị sức mạnh của chúng, thì việc nâng cấp đội hình là chuyện bắt buộc. Với Nâng Cấp Công Nghệ, bây giờ game thủ không khó để lên các tướng 3 sao 4 5 vàng, thậm chí, lên cấp 9 10 bây giờ là chuyện “thường ngày ở huyện”.

Nâng Cấp Công Nghệ được game thủ đánh giá là cơ chế hấp dẫn bậc nhất từng được Riot đưa vào Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Nâng cấp đội hình giờ không quá khó nữa

Các cơ chế gần như cân bằng

Một trong những điều khiến game thủ ĐTCL vô cùng bực bội, tương tư như bên Đấu Trường Chân Lý, là trước đến nay có một số cơ chế, trang bị, đội hình, tộc hệ tỏ ra quá bá đạo, mạnh hơn hẳn phần còn lại và gần như không có cách nào khắc chế, trừ khi người chơi này may mắn hơn người chơi kia.

Nâng Cấp Công Nghệ được game thủ đánh giá là cơ chế hấp dẫn bậc nhất từng được Riot đưa vào Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Các cơ chế cũng gần như cân bằng

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Nâng Cấp Công Nghệ đang chứng tỏ là chúng khá cân bằng và không có bất kỳ một Nâng Cấp nào tỏ ra vượt trội hơn quá nhiều so với số còn lại. Như vậy chứng tỏ, Riot đang thực sự đi đúng đường trong tôn chỉ tạo ra “một game cân bằng” của mình và giúp game thủ có trải nghiệm tốt hơn rất nhiều so với trước đây.

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Viêm da cơ địa mùa đông điều trị bằng cách nào?

Viêm da cơ địa mùa đông là tình trạng thường gặp mỗi khi mùa đông tới. Thời tiết hanh khô là điều kiện thuận lợi cho căn bệnh này phát tác. Hầu hết các trường hợp bị viêm da cơ địa vào mùa đông đều cảm thấy đau rát, khó chịu. Vậy điều trị bằng phương
Google