Neymar phải giải thích với PSG về lý do đòi giải nghệ sau World Cup 2022

Anh Ngọc
Theo tờ L'Équipe, CLB PSG bị sốc trước phát biểu mới đây của ngôi sao Neymar trên kênh DAZN về ý định giải nghệ sau kỳ World Cup 2022, với lý do tinh thần và sức khỏe không còn đủ để tiếp tục chơi bóng.

Neymar chỉ mới vừa ký hợp đồng gia hạn với PSG hồi tháng 5 năm nay với thời hạn kéo dài đến tháng 6.2025. Do đó, nếu ngôi sao này vì lý do sức khỏe và tinh thần bị sức ép hiện nay từ tuyển Brazil rồi giải nghệ sau World Cup 2022 sẽ ảnh hưởng tới dự án của đội bóng thành Paris.

Sau World Cup 2022, Neymar sắp bước qua tuổi 31 (ngôi sao này sinh ngày 5.2.1992), độ tuổi vẫn còn thi đấu đỉnh cao. Vì vậy, ngay sau cuộc phỏng vấn được phát trên kênh DAZN, Giám đốc thể thao của PSG, ông Leonardo đã liên lạc trực tiếp với Neymar để tìm hiểu lý do và lời giải thích từ ngôi sao này, theo tờ L'Équipe.

Cũng theo tờ báo trên tiết lộ, trước mắt Neymar đã trấn an CLB PSG rằng quyết định của anh chỉ có thể liên quan tới đội tuyển Brazil, không ảnh hưởng tới đội bóng thành Paris. Mặc dù vậy, ý định này của Neymar đang gây xôn xao cho người hâm mộ Brazil lẫn PSG, vì chưa rõ thực sự mong muốn của ngôi sao này là gì trong khi vẫn còn ở đỉnh cao sự nghiệp.

Cựu cầu thủ của PSG, Jerome Rothen hiện là nhà báo làm việc cho kênh RMC Sport cũng bình luận: “Việc Neymar đưa ra thông tin giải nghệ thời điểm này thật kỳ lạ, và rất khó hiểu cho PSG vì họ mới gia hạn hợp đồng dài hạn, và World Cup 2022 chỉ còn 1 năm nữa là diễn ra. Do đó, theo tôi việc Neymar bỗng dưng nói về ý định giải nghệ có thể vì cầu thủ này bị áp lực từ dư luận chỉ trích, và không đủ can đảm để vượt qua, nên muốn buông xuôi sự nghiệp”.

Trong khi đó, trung vệ kỳ cựu Thiago Silva, đồng đội cũ của Neymar ở PSG nay đang khoác áo Chelsea, đã có hành động khích lệ người đàn em của mình ở tuyển Brazil với thông điệp đăng trên mạng xã hội Instagram: “Nếu bạn cần chia sẻ và ai đó mạnh mẽ bên cạnh mình, thì hãy nhớ luôn có tôi ở bên cạnh”.

Bình luận

Google