Ngân hàng Trung ương Châu âu (ECB) chính thức nghiên cứu đồng EURO kỹ thuật số

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho biết họ đang “bắt đầu nghiên cứu” đồng Euro kỹ thuật số bằng cách khởi động một cuộc điều tra kéo dài hai năm.

Kế hoạch của ECB nhằm đáp ứng nhu cầu tiền tệ kỹ thuật số

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) - Christine Lagarde, đã nói về đồng Euro kỹ thuật số trong một cuộc phỏng vấn tuần trước với Klaus Schwab, người sáng lập và chủ tịch điều hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Sau cuộc phỏng vấn, Lagarde đã tweet:

 

ECB tin rằng chúng tôi nên sẵn sàng và có sẵn công nghệ để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang khởi động một cuộc điều tra kéo dài hai năm về đồng euro kỹ thuật số

Trang web của ECB tuyên bố:

 

Bây giờ chúng tôi đang bắt đầu điều tra xem một đồng euro kỹ thuật số có thể trông như thế nào. Giai đoạn điều tra này sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm 2021 và kéo dài trong khoảng hai năm

Các tiêu chí mà ECB sẽ nghiên cứu về đồng euro kỹ thuật số gồm: thiết kế, cách phân phối, tác động của nó đối với thị trường và những thay đổi đối với luật pháp châu Âu.

Giám đốc ECB Lagarde giải thích thêm với Schwab"

 

Nếu khách hàng thích sử dụng tiền kỹ thuật số hơn tiền giấy và tiền mặt, thì nó nên có sẵn

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Aine Le

Hồ sơ Pandora - Huấn luyện viên Roberto Mancini

Roberto Mancini sinh ngày 27 tháng 11 năm 1964 là cựu cầu thủ bóng đá và hiện tại là huấn luyện viên của đội tuyển Italia.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Hóng Biến Siêu Tốc

Tin Tức 24h: Cập nhật tin nhanh, biến HOT siêu tốc

Hóng biến, hóng tin tức 24h cập nhật một cách siêu tốc. Mọi tin tức 247, biến hot, sự kiện drama trên mạng xã hội ở tất cả lĩnh vực như chính trị, xã hội, giải trí, sức khỏe, công nghệ...
Hóng Biến Siêu Tốc

Tin tức mới nhất của Messi tại PSG

Messi rời Barca và chuyển đến PSG vào tháng 8/2021. Cùng Hóng Biến Siêu Tốc cập nhật tin tức mới nhất của Messi tại PSG nhé!
Aine Le

Hiện tại Messi đang chơi cho đội bóng nào?

Messi cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới với 6 lần nhận được quả bóng vàng danh giá. Mới đây, ngôi sao bóng đá người Argentina đã chính thức tìm được bến đỗ mới sau 21 năm gắn bó với đội bóng xứ Catalan.
Google