Người dân Jordan phẫn nộ khi biết quốc vương của họ xuất hiện trong hồ sơ Pandora

Nguyễn Xuân Quang Anh
Sau khi biết tên quốc vương Abdullah II xuất hiện trong hồ sơ Pandora, người dân Jordan đã tức giận và tiến hành biểu tình, hướng sự phẫn nộ của họ đến quốc vương Abdullah.

Abdullah từ lâu đã nuôi dưỡng hình ảnh là một nhân vật ôn hòa và hiện đại. Là một quốc vương lái xe mô tô, từng đoạt giải thưởng hòa bình. Abdullah còn được đào tạo tại Học viện Quân sự Hoàng gia của Vương quốc Anh và Đại học Oxford, bên cạnh các học viện khác.

Tuy nhiên, khi tên của ông xuất hiện trong hồ sơ Pandora, người dân Jordan đã không khỏi bàng hoàng.

Lần đầu tiên, những người biểu tình đã hướng sự giận dữ của họ vào chính Quốc vương Abdullah.

Mọi người cùng nhau hô vang trên đường phố:

 

Hỡi ôi, Abdullah con trai của Hussien, tiền của người dân đã đi đâu cả rồi? Có những người thì ăn cắp hàng triệu đô và những người còn lại thì chỉ được ăn bánh mì

Hồ sơ Pandora tiết lộ rằng Abdullah đã sở hữu ít nhất 36 công ty bình phong tại các thiên đường thuế bí mật.

Mặc dù các tài liệu bị rò rỉ không liệt kê các tài sản riêng lẻ của nhà vua, nhưng ta có thể tìm thấy vị trí, thông tin chi tiết và giá trị của chúng bằng cách đối sánh tên công ty vỏ bọc với hồ sơ tài sản công. Các phóng viên đã xác định 12 trong số các công ty của nhà vua là chủ sở hữu bất động sản, bao gồm một căn hộ trị giá 6,5 triệu đô la ở khu phố Georgetown sang trọng của Washington được mua vào năm 2012 bởi Zayer Ltd. Năm 2016, thái tử Hussein đã tốt nghiệp chuyên ngành lích sử quốc tế tại đại học Georgetown, cách khu căn hộ cao cấp chỉ 10 phút đi bộ.

Các tài liệu không tiết lộ mục đích chính xác hoặc tài sản của các công ty vỏ bọc khác do nhà vua sở hữu. Một số được mô tả là sở hữu các khoản đầu tư không xác định ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Anonymous Bopp

BTS: Ở đây có tin tức độc nhất về BTS

Topic cập nhật tin tức mới nhất về hoạt động của BTS, album BTS,... Hoạt động của từng thành viên vui lòng cập nhật tin tức mới nhất của các topic của thành viên đó nhé!
Anh Ngọc

Khối tài sản đáng kinh ngạc của Neymar

Mức lương của Neymar là một sự khác biệt quá lớn ở Ligue 1 trong khi PSG trả thù lao cho các ngôi sao không tưởng.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tập đoàn Bất động sản Evergrande chính thức vỡ nợ?

Evergrande Group hoặc Evergrande Real Estate Group, là nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai ở Trung Quốc theo doanh số bán hàng. Evergrande được xếp hạng 122 trên bảng xếp hạng Fortune Global 500.
Quang Le

Trung Quốc vs Mỹ: quốc gia nào giàu hơn?

Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc vượt Mỹ trở thành nước giàu nhất thế giới
Anonymous Bopp

Cháy khu tập thể Thành Công (Hà Nội)

Trưa 11/11, tại khu G1, khu tập thể Thành Công, Hà Nội bất ngờ bốc cháy. Khói đen mù mịt, và ngọn lửa lan nhanh sang các nhà xung quanh. Đây là khu tập thể 5 tầng, có khoảng 80 căn hộ. Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy đã điều động nhiều xe cứu
Google