Người Pháp đang choáng váng khi Dominique Strauss-Kahn xuất hiện ở các cáo buộc trong hồ sơ Pandora

Quân Lường
Sau những lời ra tiếng vào về vụ việc bê bối tình dục của Dominique Strauss-Kahn thì người dân Pháp đã có những phản ứng và động thái liên tiếp để làm rõ hơn trong hồ sơ Pandora

Trước vụ việc này thì hồ sơ Pandora đã công bố ra những tình tiết đáng chú ý, khiến người xem vô cùng hứng thú với câu chuyện của Dominique Strauss-Kahn.

Người phát ngôn của IMF khi đó cho biết, cơ quan này đã phải thành lập một ủy ban điều tra để xác định nguyên nhân vụ việc cũng như kiểm chứng những gì mà người bị hại đã khai. Bên cạnh đó, cuộc điều tra nội bộ của IMF cũng xem xét liệu có phải ông Kahn đã lạm dụng quyền lực để buộc Piroska Nagy phải rời đi, hay dùng quyền để giúp cô này nhận được một khoản trợ cấp hậu hĩnh?

Cuối cùng, ngày 21/10/2008, Giám đốc Strauss-Kahn đã gửi thư điện tử xin lỗi đến Piroska Nagy cũng như vợ mình. Trước động thái tích cực của Kahn, IMF cũng đã làm mọi cách để ông Dominique Strauss-Kahn không phải từ chức Giám đốc điều hành của cơ quan này.

Dominique Strauss-Kahn được sinh ra tại Neuilly-sur-Seine, một khu đô thị giàu có của nước Pháp, nơi Nicolas Sarkozy từng làm thị trưởng trong 18 năm. Những năm tháng tuổi thơ của Strauss-Kahn hầu hết ở Agadir, Morocco. Sau đó ông tốt nghiệp hai trường chính trị và kinh doanh hàng đầu ở Paris là Đại học HEC và Đại học Sciences-Po nhưng lại trượt kỳ thi đầu vào Trường l'ENA - nơi đào tạo những tổng thống tương lai của nước Pháp.

Có thể nói, bằng năng lực xuất sắc của mình, Straus-Kahn đã giúp Pháp đạt chuẩn để tham gia đồng tiền chung euro và lên kế hoạch một chương trình quy mô, trong đó nhà nước hỗ trợ để tạo ra 350.000 việc làm cho dân chúng. Ông cũng là người tiên phong và có tiếng nói quyết định trong việc tạo ra chế độ làm việc 35 giờ/tuần cho người lao động ở đất nước này. Năm 1997, một vụ tham nhũng của đảng Xã hội đã khiến Strauss-Kahn gặp rắc rối. Ông phải từ chức vào năm 1999. Tuy nhiên sau đó, ông được tuyên trắng án.

Hiện Quỹ Tiền tệ Quốc tế vẫn chưa đưa ra bình luận gì về bê bối tình dục liên quan tới người đứng đầu của họ. Nhưng các cáo buộc chống lại ông Strauss-Kahn có thể là nỗi xấu hổ lớn cho một tổ chức giám sát nền kinh tế toàn cầu này. Nhưng dư luận trong nước Pháp và thế giới đang đổ dồn vào thái độ của vợ người đứng đầu IMF, bà Anne Sinclair. Là một phóng viên nổi tiếng từng làm hơn 13 năm cho kênh truyền hình TF1, từ lâu nay Anne Sinclair không xa lạ gì với những người dân Pháp. Người ta đặc biệt quan tâm đến thái độ của bà bởi đây không phải lần đầu Strauss-Kahn dính đến những chuyện lùm xùm với các người đẹp

Trong vụ scandal của Strauss-Kahn với Piroska Nagy bùng nổ năm 2008, người Pháp đã một lần thán phục bản lĩnh và lối ứng xử khéo léo của Sinclair. Khi lời xin lỗi của ông Strauss-Kahn chính thức được công bố thì Sinclair đầy bản lĩnh đã vượt được nỗi đau riêng mình, thuyết phục công luận nhìn nhận đúng mức và thông cảm với chồng bà.

Dominique Strauss-Kahn và phu nhân của ông

Bà đã lên tiếng bảo vệ chồng và kêu gọi mọi người bỏ qua lỗi lầm để ông có thể cống hiến hơn nữa trong cuộc giải cứu hệ thống tài chính thế giới đang trong thời kỳ bị khủng hoảng trầm trọng. Và tiếng nói của bà rất có sức nặng trong một cộng đồng những người ủng hộ và hy vọng một tương lai của IMF cũng như nền tài chính thế giới cần có sự góp mặt của Strauss-Kahn. Và cùng với họ, lần đó bà đã cứu được Kahn.

Còn lần này thì sao? Sát cánh với Bộ trưởng Hợp tác Hải ngoại Pháp Henri de Raincourt, bà Anne Sinclair đang hướng dư luận nghiêng về giả thuyết rằng, vụ bê bối tình dục tại New York của Tổng giám đốc IMF có thể đã bị dàn dựng vì mục đích chính trị. Bộ trưởng Henri de Raincourt tuyên bố, ông "không loại trừ khả năng có một cái bẫy được dựng lên" để đưa người đứng đầu IMF vào tròng. Tờ Telegraph thì dẫn lời ông Michelle Sabban, thành viên Hội đồng cao cấp của khu vực Paris và là một người ủng hộ Strauss-Kahn nhấn mạnh: "Tôi cho rằng có một âm mưu quốc tế ở đây".

Còn bà Anne Sinclair  vẫn một mực: "Tôi không tin một giây phút nào các lời cáo buộc nhắm vào chồng tôi. Tôi không hoài nghi về sự trong sạch của ông ấy. Tôi chỉ yêu cầu và mong muốn mọi người hãy kiềm chế và cư xử thật đúng đắn, có chừng mực".

Hãy chờ đợi. Có thể một lần nữa người ta lại nghiêng mình thán phục nhìn Anne Sinclair ngoạn mục "cứu chồng" như thế nào !!

 

 

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Sùi mào gà khám ở đâu uy tín?

“Ở Hà Nội bị sùi mào gà khám ở đâu vậy ạ? Cháu là nữ, đã từng quan hệ tình dục. Gần đây mỗi lần vệ sinh cá nhân, cháu thường sờ thấy cục thịt nhỏ li ti ở bộ phận sinh dục ạ. Hiện tại cháu chưa có biểu hiện ngứa ngáy hay tiết mùi hôi, nhưng tham khảo
Google