Nguồn gốc gia đình và học vấn của Neymar

Anh Ngọc
Neymar da Silva Santos Junior sinh ngày 5 tháng 2 năm 1992 tại thị trấn Mogi das Cruzes ở thành phố Sao Paolo, Brazil. Cha anh là Neymar Santos Senior, ông cũng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và từng là huấn luyện viên của anh. Mẹ anh là Nadine da Silva.

Thật không may, cầu thủ người Brazil Neymar Jr được sinh ra trong một thành phố nghèo đói. Mogi das Cruzes là một khu ổ chuột chỉ cách Sao Paulo một giờ và một phút lái xe.

Theo quan sát từ bản đồ, đây là một khu ổ chuột nằm ở ngoại ô trung tâm thành phố.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo quốc gia Anh (Mirror), cha của Neymar đã gọi nơi sinh ra của con trai mình là bãi rác của Sao Paulo.

Nói cách khác, đó là nơi mà thành phố đông dân nhất của Brazil (São Paulo) đã ném tất cả quần áo của mình.

Hồi đó, Gia đình Neymar sống trong một khu phố có chất lượng xã hội rất thấp. Mogi das Cruzes cho đến nay vẫn là một khu vực nguy hiểm với tình trạng sử dụng ma túy, nghèo đói và mức độ tội phạm cao.

Bởi ngụ ý, nó tóm tắt một thực tế rằng cuộc sống của Neymar đã là một cuộc đấu tranh ngay từ đầu. Nói một cách đơn giản, gia đình anh ấy không bắt đầu từ con số không. Họ bắt đầu lúc âm năm.

Học vấn của Neymar

Do đó, khi cầu thủ hào nhoáng người Brazil đến tuổi đi học, anh ấy đã đăng ký vào một hệ thống giáo dục phù hợp với niềm đam mê bóng đá của mình.

Ngay từ sớm, anh ấy đã kết hợp niềm đam mê bóng đá với việc đi học. Không có gì có thể lấy đi bóng đá của cầu thủ trẻ sau các nghiên cứu.

Hồi đó, nếu Neymar không được nhìn thấy bóng của anh ấy, anh ấy sẽ bị phát hiện đang chơi trò chơi điện tử.

Hồi đó, ở nhà sau giờ học, bố mẹ không đủ tiền mua điện nên anh có thể dùng đèn để đọc sách.

Như đã viết trước đó, sự phát triển này khiến gia đình sử dụng nến làm nguồn chiếu sáng duy nhất cho việc học của anh.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm, mọi thứ đã được cải thiện và nhiệm vụ trở thành một chuyên gia đã chiếm lấy việc học của anh ấy.

Bình luận

Google