Nhân viên Riot tiết lộ lý do hiếm khi tạo ra item giảm chỉ số của tướng - "Đây là việc quá khó"

Phuong Tran Nguyen Thanh
Trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT - Riot August vẫn rất chăm chỉ trong việc giải đáp thắc mắc của game thủ.

Đối với LMHT thì trang bị là một phần không thể thiếu khi nó cung cấp cho tướng rất nhiều sức mạnh đặc biệt. Vì vậy việc tạo ra cũng nhưng chỉnh sửa những món đồ trong cửa hàng LMHT sẽ ảnh hưởng rất lớn tới meta của trò chơi.

Nói về việc thiết kế trang bị thì theo chia sẻ từ Trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT - Riot August, ông rất hiếm khi tạo ra item giảm chỉ số của tướng. Lý do được Riot August đưa ra đó là dạng item như vậy luôn luôn sở hữu hiệu ứng có lợi để bù đắp cho việc chỉ số nào đó của tướng bị giảm. Tuy nhiên điều này lại thường dẫn tới việc món đồ đó bị người chơi tìm ra cách sử dụng quá hiệu quả mà chẳng cần quan tâm tới hiệu ứng bất lợi kia.

LMHT: Nhân viên Riot tiết lộ lý do hiếm khi tạo ra item giảm chỉ số của tướng - Đây là việc quá khó - Ảnh 1.
 

Riot August: "Thực sự thì việc thiết kế một trang bị có hiệu ứng giảm chỉ số của tướng là quá khó. Thông thường thì dạng item này luôn có một kết cục là trở nên quá mạnh ở một số tướng có thể khắc phục được hiệu ứng bất lợi mà nó đem lại. Ví dụ như một item tăng 50 SMCK nhưng làm chậm tướng đi 10% chẳng hạn. Nó sẽ trở nên quá mạnh trên Master Yi bởi nhân vật này khi bật chiêu cuối sẽ không bị làm chậm.

Thực tế chúng tôi đã từng thiết kế dạng item này với Thú Tượng Thạch Giáp cũ, trang bị kích hoạt thì tăng máu với giảm sát thương ấy. Tuy nhiên nó lại trở nên quá mạnh trên Cho'Gath, Sett bởi khi đó chúng tôi không áp dụng hiệu ứng giảm sát thương gây ra với damage chuẩn. Cuối cùng là cả đội đã phải làm lại luôn hiệu ứng của Thú Tượng Thạch Giáp ở mùa 11 vừa qua".

Có thể nói những trang bị được thiết kế theo hướng có hiệu ứng bất lợi để đổi lại chỉ số nào đó là một ý tưởng khá hay. Tuy nhiên với một trò chơi như LMHT thì nó lại hiếm khi được áp dụng bởi đúng như Riot August đã nói, những món đồ như vậy sẽ trở nên quá mạnh trên một vài vị tướng. Điều này khiến cho Riot buộc phải cân bằng item đó dựa theo các tướng sử dụng nó hiệu quả nhất, đổi lại thì món đồ này dần trở nên cực kỳ tệ đối với những nhân vật khác.

LMHT: Nhân viên Riot tiết lộ lý do hiếm khi tạo ra item giảm chỉ số của tướng - Đây là việc quá khó - Ảnh 3.

Ngay cả với một item thông thường như Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng thì nó cũng đã bị nerf thê thảm ở vài bản trước chỉ vì được Udyr, Hecarim sử dụng quá tốt

Một trang bị được tạo ra chỉ dùng tốt bởi số ít vị tướng rõ ràng không phải là mục tiêu mà Riot Games hướng tới. Về cơ bản thì Riot luôn muốn tạo ra sự đa dạng trong LMHT, nơi mà các vị tướng có nhiều lựa chọn xây dựng trang bị. Vì vậy mà dạng item yêu cầu game thủ phải đánh đổi chỉ số để nhận lại một hiệu ứng nào đó đang dần biết mất khỏi LMHT trong thời gian qua. Có lẽ game thủ sẽ phải chờ rất lâu nữa để chứng kiến một item như Thú Tượng Thạch Giáp cũ xuất hiện trong LMHT.

 

Bình luận

Google