Những câu thoại khắc cốt ghi tâm trong 'Điệu Cha Cha Cha làng biển'

Anh Tran
Đi gần hết cả chặng đường, Điệu Cha Cha Cha làng biển vẫn giữ nguyên giá trị là một tựa phim healing đúng nghĩa, nhẹ nhàng và nhân văn có khả năng xoa dịu tâm hồn người xem. Không có drama, hay những cú twist kinh điển, Hometown Cha-Cha-Cha thành công bởi chất liệu đời thường, nhân vật đáng yêu, dàn diễn viên có chemistry chất lượng và những cảnh quay đẹp mắt,... Xem phim, khán giả còn vỡ lẽ, gật gù chiêm nghiệm với loạt lời thoại về tình yêu, gia đình, cuộc sống sâu sắc dưới đây.

1. "Cuộc đời không công bằng lắm đâu. Có người cả đời phải đi trên con đường lởm chởm. Cũng có những người chạy thục mạng mà cuối đời lại là vách đá." - Hong Doo Sik.

Nghe Hye Jin phán xét người anh trong làng, tổ trưởng Hong liền chạy đến tận nhà và "triết lý" ngay với cô.

 

2. "Đời mà ai chẳng có lúc gặp mưa rào. Những lúc thế này có che ô cũng ướt thôi. Mấy lúc như vậy là phải "kệ nó, chơi luôn!" rồi tắm mưa thôi." - Hong Doo Sik

Câu nói dưới mưa, tưởng chừng như chỉ có mục đích trấn an Hye Jin cùng tắm mưa với mình của Hong Doo Sik lại ẩn chứa hàm ý sâu xa, truyền động lực cho người xem. Những cơn mưa rào như là biến cố, khó khăn trong cuộc đời mà ai cũng gặp phải, bạn không cần tìm cách trốn tránh mà hãy thẳng thắn đối mặt và vượt qua nó. Thậm chí là học cách sống chung với những "cơn mưa rào".

 

3. "Anh có biết bố mẹ làm gì mới thật sự tốt cho con cái không? Là sống thật lâu và đừng đau ốm." - bác sĩ Yoon

Bố mẹ thường "bỏ quên" chính mình để mong ước, lo lắng cho cuộc đời các con và họ luôn nghĩ điều đó là tốt nhất. Nhưng thật ra với con cái, đau đớn hơn sống trong một gia đình nghèo khó, thiếu thốn lại chính là tồn tại mà không có bố mẹ ở bên.

 

4. "Giữa người với người làm gì có chuyện xứng hay không xứng. Quan trọng là tình cảm chứ" - Mi Seon

Vì sợ "không xứng" mà nhiều người đã bỏ lỡ nhau, như cách mà Sung Hyun (Lee Sang Yi) 14 năm chôn dấu mối tình đơn phương để rồi đau khổ. Thế nên mới nói điều quan trọng nhất giữa con người với nhau là tình cảm, chỉ cần yêu thương thật lòng thì đều đáng được ở bên nhau.

 

5. "Đi đường vòng hay đi lạc một chút thì có sao. Cuộc đời sẽ tự  ưa chúng ta đến những nơi thú vị mà." - PD Ji

Đến con người bao đồng như Doo Sik còn thấy lạ vì sự vô tư và có phần phó mặc đời mình của Sung Hyun. Trước những lo toan, hơn thua ở đời, thật khó để ai cũng nghĩ được như Sung Hyun. Vốn dĩ, đời người không phải lúc nào cũng có một con đường thẳng để đi, có người phải đi đường vòng, rồi cũng có người bị lạc nhưng không sao cả, ở mỗi giai đoạn như thế đều có những bài học, những điều thú vị khác bù đắp vào.

 

Bình luận

Google