NHỮNG TÁC HẠI CỦA VIỆC THỨC KHUYA

Phương Thảo - N2
Đa số mọi người đều nhận thấy tác hại của việc thức khuya. Nhưng thực chất tác hại của việc thức khuya thường xuyên là gì? Hãy tìm hiểu kĩ về những tác hại đó để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.
5 tác hại khi thức khuya thường xuyên ⋆ Hồng Ngọc Hospital
hongngochospital.vn

 

1. SUY GIẢM TRÍ NHỚ

Lúc chúng ta đi ngủ là lúc bộ não đang được nghỉ ngơi. Việc thức khuya thường xuyên khiến bộ não làm việc quá tải. Chính vì thế mà người thức khuya thường xuyên có tỉ lệ suy giảm trí nhớ gấp 5 lần người bình thường. Thế nên hãy đảm bảo cho bộ não của bạn nghỉ ngơi đủ 8 tiếng mỗi ngày nhé!

2. KHIẾN DA BỊ LÃO HÓA NHANH HƠN

Qua trình tái tạo da ban đêm được diễn ra nhanh hơn so với ban ngày. Vì vậy việc thức khuya thường xuyên sẽ khiến cho da bị lão hóa, xạm màu, xuất hiện nhiều nếp nhăn ở các vùng mắt, khóe miệng,...Vì thế cần tạo thói quen ngủ sớm và ngủ đủ giấc để có được làn da đẹp như mình mong muốn nhé!

3. THỨC KHUYA ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỆ TIÊU HÓA

Cũng giống như quá trình tái tạo da, qua trình các tế bào niêm mạc dạ dày cũng tái tạo vào ban đêm. Việc thức khuya khiến cho các tế bào đó không được nghỉ ngơi mà phải làm việc xuyên suốt, dẫn đến dịch dạ dày tiết ra nhiều hơn khiến cho dạ dày bị ăn mòn, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày. Vì vậy chúng ta không nên thức khuya thường xuyên nhá!

 

Bình luận

Google