Nick Spanos bóc mẽ lý do Bitcoin sẽ chẳng bao giờ "đủ xanh"

Nguyễn Xuân Quang Anh
Spanos - người đồng sáng lập thị trường hợp đồng thông minh off-chain và bộ công cụ Zap Protocol - đã xác định điểm mấu chốt cho chuỗi sự kiện gần đây liên quan đến Musk và thị trường tiền điện tử.

Phát ngôn của Musk ít nhất cũng chịu trách nhiệm một phần cho sự sụt giảm mạnh của Bitcoin trong tháng này, từ đó kéo theo sự sụt giảm của những yếu tố khác trong thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, Spanos - người đồng sáng lập thị trường hợp đồng thông minh off-chain và bộ công cụ Zap Protocol - đã xác định điểm mấu chốt cho chuỗi sự kiện gần đây liên quan đến Musk và thị trường tiền điện tử.

“Điểm mấu chốt của vấn đề này là việc Musk thúc đẩy các thợ đào cam kết khai thác bền vững hơn (hãy nhớ rằng họ đã chủ yếu sử dụng năng lượng tái tạo) sẽ hạn chế những khía cạnh không bền vững", Spanos nói.

Tiếp đó, Spanos cảnh báo rằng một số bên liên quan sẽ nỗ lực để bảo vệ đồng đô la dầu mỏ của họ, vì vậy Bitcoin sẽ không bao giờ đủ thân thiện với môi trường đối với một số người.

Spanos, người vào năm 2013 thành lập Trung tâm Bitcoin NYC - thế giới trao đổi tiền điện tử đầu tiên khẳng định rằng:

“Các cường quốc sẽ sử dụng mọi mánh lới trong các quy định để thử nghiệm và ngăn chặn Bitcoin - vì vậy đối với giới thượng lưu, bảo vệ đồng đô la dầu để mà nói thì bitcoin sẽ chẳng bao giờ được coi là thân thiện với môi trường”.

"Một số người mới bước vào thị trường ảo sẽ cho rằng sự suy thoái của thị trường gần đây là sự điều chỉnh giá - hoặc thậm chí là dấu chấm hết - nhưng những chuyên gia trong lĩnh vực này thì hiểu rõ hơn ai hết".

"FOMO thậm chí có thể quay trở lại nếu giá thị trường của Bitcoin ngày càng tăng sau cam kết khai thác gắn liền với bảo vệ môi trường".

"Chúng tôi cũng phải tránh xa các động thái hướng tới quản trị tập trung Bitcoin".

“Cách tiếp cận tốt nhất là thuyết phục sự đồng thuận giữa các thợ đào và người dùng, bởi vì dù sao đi nữa thì không ai có thể quản lý được thị trường tiền ảo", ông kết luận.

Token của Zap cũng bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của thị trường tiền điện tử trong tháng này, giảm từ khoảng 0,13 đô la xuống gần 0,5 đô la trước khi phục hồi trở lại mốc 0,10 đô la, theo dữ liệu giao dịch của Bitrue.

Bình luận

Google