NÓNG: CHÍNH QUYỀN LONG AN XÁC NHẬN 3/5 CHÚ TIỂU THI THÁCH THỨC DANH HÀI LÀ CON CỦA NI CÔ

King King
Chính quyền xã Hoà Khánh Tây cho biết, 3 chú tiểu tại đây có mẹ trên giấy tờ là các ni cô trong tịnh thất.
https://shp.ee/cf557cj
shp.ee

 

Trong những ngày vừa qua, lùm xùm liên quan đến "Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ" đã thu hút sự quan tâm của dư luận xung quanh nhiều vấn đề, đặc biệt những thông tin về các mối quan hệ giữa các thành viên tại đây.

Liên quan đến vấn đề này, mới đây Truyền hình Long An đã phát đi phóng sự "Sự thật về Tịnh thất Bồng Lai được phơi bày" trong đó có nhắc tới về mối quan hệ của một số thành viên tại Tịnh thất khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Theo đó, 3 chú tiểu sống tại Tịnh thất có mẹ "trên giấy tờ" khai sinh.

"Ở địa phương đăng ký quản lý khai sinh đối với 3 em, gồm: Lê Thanh Mẫu Nghi, Lê Thanh Pháp Vương đều có mẹ là Lê Thanh kỳ Duyên. Lê Thanh Minh Triết có mẹ là Lê Thanh Huyền Trang.

Các em đều có mẹ mà không có cha. Còn lại một số em đăng ký khai sinh ở địa phương khác", ông Hồ Trường Ca - Chủ tịch UBND xã Hoà Khánh Tây cho biết.

Như vậy, những đứa trẻ được xác định không phải trẻ mồ côi như lời giới thiệu của Tịnh thất Bồng Lai và điều đặc biệt là cả 3 chú tiểu có mẹ trên giấy khai sinh này đều đã từng tham gia thi Thách thức danh hài và thu hút rất nhiều sự yêu mến của khán giả một vài năm trước.

Trong đó bé Mẫu Nghi có pháp danh Nghi Tâm, bé Pháp Vương có pháp danh Pháp Tâm, bé Minh Triết có pháp danh Trí Tâm. 

Nóng: Chính quyền địa phương xác nhận 3 đứa trẻ tại Tịnh thất được khai sinh với tên mẹ là "ni cô", danh tính cha bỏ ngỏ - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND xã Hoà Khánh Tây trả lời trong phóng sự của Truyền hình Long An về mối quan hệ của một số thành viên trong Tịnh thất. Ảnh cắt màn hình.

Ngoài ra, những người dân xung quanh cũng cho biết, "Nơi này đóng cửa 24/24, nếu muốn tới liên hệ thì phải bấm chuông nhưng cũng không ai tiếp".

Trong những ngày qua, tất cả những "lùm xùm" liên quan đến tổ chức này đã khiến dư luận không khỏi xôn xao khi có nhiều thông tin cho rằng, các thành viên tại đây đều có quan hệ cha con, mẹ con ông cháu với nhau nhưng không nhận. Thay vào đó, các đại diện tại đây công bố rằng, những đứa trẻ tại đây đều là trẻ mồ côi, không nơi nương tựa. Đây cũng chính là "lý do" để nơi đây tìm cách trực lợi từ các mạnh thường quân dưới danh nghĩa ủng hộ nuôi dưỡng trẻ mồ côi với số lượng tài sản vật chất rất lớn.

Nóng: Chính quyền địa phương xác nhận 3 đứa trẻ tại Tịnh thất được khai sinh với tên mẹ là "ni cô", danh tính cha bỏ ngỏ - Ảnh 2.

Tịnh thất Bồng lai được biết đến rộng rãi sau khi một số thành viên tại đây tham gia nhiều game show truyền hình và thu hút được nhiều sự yêu thích từ khán giả.

Trước đó, ngày 22/09/2020, Công an tỉnh phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Long An phát sóng phóng sự "Sự thật nơi tự xưng là Tịnh thất Bồng Lai" để thông tin đầy đủ những kết quả xác minh, điều tra.

Theo đó, qua kết quả xác minh, năm 2014, bà Cao Thị Cúc (SN 1960, hộ khẩu thường trú xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước) mua lại nhà, đất (gần 2.000m2) ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa rồi chuyển về đây sinh sống, sau đó sửa chữa lại làm điểm tu tại gia.

Qua xác minh, ông Lê Tùng Vân (SN 1932, hộ khẩu thường trú phường 10, quận 6, TP.HCM) chuyển về đây sinh sống cùng nhà với bà Cúc từ năm 2015.

Tuy nhiên, qua xác minh, trước đây, ông Vân tạm trú tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM và tự phong là giám đốc trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức. Đến năm 2007, do hoạt động không đúng theo quy định pháp luật về điều kiện vật chất, vệ sinh môi trường tại cơ sở không bảo đảm, việc chấp hành đăng ký tạm trú và đăng ký nhận nuôi con nuôi không tuân thủ quy định.

Ngày 25/7/2007, UBND huyện Bình Chánh có quyết định chấm dứt hoạt động đối với cơ sở Thánh Đức. Đến năm 2015, ông Vân bán hết đất tại địa chỉ trên về tạm trú tại hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và hành nghề nhận nuôi con nuôi làm từ thiện.

Tuy nhiên, thực tế, đa số trẻ sống trong hộ bà Cúc đều có mẹ đi cùng, không phải là trẻ em cơ nhỡ, không nơi nương tựa. Hiện tại, hộ bà Cúc có 18 người đang cư trú, trong đó có 6 trẻ em đều có mẹ ruột cùng tạm trú. Thời gian qua, nơi đây lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ không nơi nương tựa để kêu gọi lòng tốt của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, trục lợi cá nhân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, dư luận xã hội.

Đặc biệt, nhóm người tại "Tịnh thất Bồng Lai" đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội cá nhân khác nhau đăng nhiều video với nội dung không đúng sự thật về diễn biến vụ việc xảy ra tại đây. Lúc đầu, do chưa hiểu rõ vấn đề, bản chất nên dư luận ủng hộ "Tịnh thất Bồng Lai".

Tuy nhiên, sau khi nhiều báo thông tin về việc chấp hành đăng ký tạm trú, tạm vắng và đăng ký nhận con nuôi không tuân thủ quy định của pháp luật và những chiêu trò lợi dụng tôn giáo, lợi dụng nuôi trẻ mồ côi để trục lợi, gắn mác tu hành nhưng lại sinh hoạt, sinh sống như những người bình thường thì dư luận xã hội đã hiểu rõ bản chất, hoạt động của nhóm "Tịnh thất Bồng Lai" nên đã chuyển hướng sang lên án, phê bình.

 

Nguồn:

https://afamily.vn/nong-chinh-quyen-xac-nhan-3-chu-tieu-thi-thach-thuc-danh-hai-co-me-la-ni-co-o-tinh-that-bong-lai-20211105205026383.chn

 

 

Bình luận

Google