NSND Lan Hương trong "Thương ngày nắng về" liên tục khiến khán giả phẫn nộ và ức chế

bao bánh
Bà Hiền lừa con dâu trả tiền váy, gọi thông gia là giúp việc trong "Thương ngày nắng về", khiến khán giả bức xúc.

Trong “Thương ngày nắng về”, NSND Lan Hương vào vai bà Hiền mẹ của Đức (Hồng Đăng) và con dâu Khánh (Lan Phương) không được lòng khán giả màn ảnh nhỏ.

Bà Hiền là người lười trông con trông cháu, hướng ngoại, thích nhảy múa hát ca ngoài đường. Chưa kể bà ấy định kiến với con dâu, khi con dâu mắc lỗi gì đó thì cứ ôm mãi định kiến đó nên làm khổ con. 

Trong tập 8, khi bà Hiền nhìn thấy bà Nga tất tả đi từ nhà Khánh ra, tay xách nách mang mấy túi nặng liền nghi ngờ thông gia. "Tôi cứ thấy bà ấy lượn lờ sang đây suốt thôi, tôi đã thấy nghi nghi rồi… Bịch to bịch bé, chắc chắn là táy máy cái gì bên nhà thằng Đức rồi", bà Hiền thì thầm với chồng. Sau đó, bà tức tốc chạy đến, lấy cớ để mở túi kiểm tra. Khi biết đó chỉ là bịch quần áo bẩn, khiến ông Hùng (NSND Trung Anh) bẽ bàng thay cho vợ. 

Ở diễn biến khác, bà Hiền còn hoạnh họe con dâu khi gọi điện yêu cầu Khánh sang nấu nướng để thết đãi bạn bè của mình. Bà yêu cầu con dâu nấu lẩu riêu cua bắp bò, sườn nướng, miến trộn và đòi con dâu mang cả chân gà và rượu vang sang. Khánh chỉ có thể nhăn nhó trước yêu cầu quá đáng của mẹ chồng.

Không chỉ vậy, vì sĩ diện bà Hiền còn khoe Đức đang làm việc ở bên châu Âu, sắp sửa về nước. Thậm chí, bà còn “đuổi” chồng và con trai vào phòng cho đến khi tiệc tàn. Bà thương “con trai cưng” một cách thái quá, điển hình lúc Khánh nhờ chồng cùng dọn dẹp rồi ăn một thể. Bà Hiền liền cao giọng: "Ôi dào, có vài ba cái bát. Con dọn nốt đi cho chồng nó ăn một miếng. Khổ thân thằng bé đã được ăn gì đâu".

Chia sẻ về vai diễn, NSND Lan Hương tâm sự: “Bản thân tôi thấy nhân vật rất đáng sợ. Khi mới nhận kịch bản 20 tập đầu, tôi đã thấy nhân vật này kinh khủng rồi nhưng đọc đến những tập sau thì càng ngày bà này có rất nhiều thứ quá quắt. Tôi nói với đạo diễn Bùi Tiến Huy rằng nếu biết như này, tôi sẽ không nhận vai đâu nhưng đạo diễn cứ động viên mình rằng vai sau sẽ hiền hơn. Tuy nhiên là một diễn viên chuyên nghiệp thì tôi cũng thích được hoàn thành các dạng vai khác nhau chứ không phải là vì đáng sợ mà mình lại không muốn làm.”

Mặc dù là vai diễn "đáng ghét" nhưng tính cách bà Hiền cũng là một màu sắc khiến bộ phim trở nên thú vị, gần gũi hơn với khán giả màn ảnh nhỏ.

 

Bình luận

Google