Nữ sinh nhận 8 năm tù vì "giúp" bạn trai người Trung Quốc!

王小一Mai Hi
Sau khi quen biết người đàn ông Trung Quốc, nữ sinh một trường đại học lớn ở Hà Nội đã phải trả giá đắt cho hành vi vi phạm pháp luật của mình.
Ngày 18/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Thị Phương Thảo (SN 1999, ở Thanh Xuân, Hà Nội), Ou Guo Pei (SN 1996, quốc tịch Trung Quốc) và Đinh Thị Huệ (SN 1999, ở Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Theo hồ sơ vụ án, Thảo là sinh viên khoa tiếng Trung thuộc một trường Đại học lớn ở Hà Nội. Khoảng tháng 8/2020, Thảo quen biết với Ou Guo Pei, khi người này sang Việt Nam.
Tháng 12/2020, Ou Guo Pei về nước. Đến tháng 2/2021, Thảo liên lạc, bảo Pei sang Việt Nam. Do đó, Pei đã cùng một người Trung Quốc khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 
Biết Pei đang ở Việt Nam, một số đồng hương của anh ta đã liên lạc, nhờ thuê chỗ ở cho họ. Lúc này, Pei bảo Thảo tìm thuê các căn hộ chung cư cho các đối tượng người Trung Quốc ở sau khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 
Thảo đồng ý, sau đó thuê một căn hộ tại chung cư Gold Season (ở Nguyễn Tuân, Thanh Xuân) cho các đối tượng người Trung Quốc ở. Ngoài ra, Thảo còn nhờ Đinh Thị Huệ - người ở cùng với Thảo thuê giúp 2 căn hộ chung cư khác cho các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến ở…
 
Cơ quan chức năng xác định Thảo và đồng bọn đã giúp 17 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tại cơ quan điều tra, những người này khai họ được một số đối tượng người Trung Quốc và Việt Nam (không biết tên tuổi, địa chỉ, nơi ở) tổ chức cho nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ 12/4/2021 đến 18/4/2021 theo đường tiểu ngạch ở các tỉnh vùng núi phía Bắc – Việt Nam. Sau đó, họ được đưa về Hà Nội, mục đích để tìm việc làm.
 
Với hành vi nêu trên, Thảo và Pei cùng bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 8 năm tù, Huệ 5 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Bình luận

Google