Phí giao dịch Bitcoin xuống thấp kỷ lục, điều này ảnh hưởng đến giá Bitcoin như thế nào?

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Phí giao dịch Bitcoin thường là một trong những tiêu chí cho thấy người nắm giữ đang dịch chuyển dòng tiền của họ như thế nào. Khi mạng bị nghẽn lệnh bởi lượng giao dịch quá cao, thì phí giao dịch sẽ tăng lên, điều này cho thấy có một lượng lớn lưu lượng truy cập hệ thống. Lưu lượng giao dịch thường cao trong phiên thị trường tăng giá. Thường dẫn đến hiện tượng bán tháo khi các nhà đầu tư cố gắng chốt lời. 

Phí giao dịch giảm mạnh

Phí giao dịch Bitcoin đã ở mức thấp nhất chưa từng thấy kể từ năm ngoái. Các khoản phí đã tăng đột biến sau cuộc di chuyển của các thợ đào ra khỏi Trung Quốc hiện đã giảm về mức trước năm 2021. Cạnh tranh về không gian khối do hashrate giảm đã khiến phí giao dịch của Bitcoin tăng khoảng 50% vào tháng 7 năm 2021. Nhưng khi các thợ đào hoạt động trở lại và hashrate tăng lên, thì phí trên mạng lại giảm xuống. 

Hoạt động của mạng lưới hiện tại cho thấy rằng nhu cầu về không gian khối trên blockchain hiện nay ít hơn. Đây là hiện tượng xảy lần đầu trong thị trường tăng giá, vì nhu cầu về không gian khối thường ở mức cao nhất. Một số đợt thị trường tăng giá gần đây nhất đều cho thấy xu hướng tương tự. Khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng đột biến trong những phiên thị trường tăng giá trước đó khiến nhu cầu về không gian khối cao hơn, dẫn đến phí giao dịch cũng tăng cao. 

Hiện tại, phí giao dịch trung bình cho các giao dịch Bitcoin là 3$ tương đương với mức phí giao dịch tại tháng 10 năm ngoái. Thấp hơn rất nhiều so với mức phí tháng 4, thời điểm thị trường tăng giá bùng nổ nhất, khi đó mức phí giao dịch trung bình là 61$. Cạnh tranh về không gian khối rất cao khi các nhà đầu tư tiến hành giao dịch tiền điện tử trên blockchain. 

Điều này ảnh hưởng đến giá Bitcoin như thế nào 

Giá của Bitcoin cũng giống như bất kỳ loại tài sản nào khác đều gắn liền với nhu cầu về tài sản đó. Với phí giao dịch và khối lượng giao dịch hiện tại, điều này cho thấy các nhà đầu tư không giao dịch quá nhiều. Theo đó, cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư khá giữ vững vàng. Điều này cho thấy thị trường tăng giá vẫn sẽ tiếp diễn. Có thể có một đợt tăng giá cuối cùng trước khi thị trường giảm giá. 

Tâm lý nắm giữ luôn quan trọng khi nói đến giá của tài sản kỹ thuật số. Điều này cho thấy các nhà đầu tư Bitcoin có xu hướng mua nhiều hơn thay vì bán số coin hiện có của mình. Do đó, tạo ra sự khan hiếm trên thị trường, bằng chứng là dự trữ trên sàn giao dịch giảm, cũng đã chạm mức thấp nhất trong một năm. Sự khan hiếm vô tình dẫn đến giá trị cao hơn cho một tài sản. Điều này phù hợp với các quy luật cơ bản của kinh tế học. 

Giá Bitcoin hiện trên 48,000 đô la. Việc test thành công điểm kháng cự 48,000 đô la đã đưa giá Bitcoin tăng thêm 400 đô la, trước khi giảm xuống dưới mốc kháng cự quan trọng này. Các chỉ báo vẫn cho thấy xu hướng tăng tích cực và giá đóng cửa có thể trên mức giá tham chiếu vào cuối ngày.

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tin tức mới nhất về tiền điện tử Cardano (ADA)

Cardano là nền tảng blockchain sử dụng giao thức proof-of-stake, được sáng lập và phát triển bởi Charles Hoskinson vào năm 2015. Cardano hiện là một trong những nền tảng blockchain nổi bật nhất sau Bitcoin và Ethereum với đồng tiền ADA đặc trưng.
Anonymous Bopp

BTS: Ở đây có tin tức độc nhất về BTS

Topic cập nhật tin tức mới nhất về hoạt động của BTS, album BTS,... Hoạt động của từng thành viên vui lòng cập nhật tin tức mới nhất của các topic của thành viên đó nhé!
Aine Le

Hồ sơ Pandora - Huấn luyện viên Roberto Mancini

Roberto Mancini sinh ngày 27 tháng 11 năm 1964 là cựu cầu thủ bóng đá và hiện tại là huấn luyện viên của đội tuyển Italia.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Hồ sơ Pandora - Vua Abdullah II của Jordan

Abdullah II bin Al-Hussein hiện đang là vị vua đương nhiệm của quốc gia Jordan. Ông là một trong những cái tên xuất hiện trong hồ sơ Pandora - cơn cuồng phong đã làm chao đảo cả thế giới.
Google