Phim Âu-Mỹ: Đổ vỡ - Crash (1996)

Phuong Tran Nguyen Thanh
Nội dung phim kể về một nhà sản xuất phim (James Spader) có một cuộc hôn nhân vô cùng cởi mở với người vợ (Holly Hunter). Không lâu sau đó một vụ tai nạn giao thông đã làm thay đổi hoàn toàn đời sống tình dục của họ. Tất cả các nhân vật trong phim này đều mắc một chứng bệnh đó là nghiện sex đến kỳ lạ. Các nhà nghiên cứu đã bắt tay vào tìm hiểu nguyên nhân căn bệnh nhưng không may họ cũng đã bị lôi cuốn vào những cuộc thác loạn trần trụi và thú tính. Những cảnh nóng bỏng trần trụi của các nhân vật trong phim được kết hợp với những cảnh tai nạn thảm khốc, đẫm máu khiến cho bộ phim từng giành một giải thưởng đặc biệt vì “tính sáng tạo và táo bạo” tại LHP Cannes nhưng tác phẩm này đã khiến nhiều khán giả phải đứng dậy bỏ về vì phẫn nộ và cảm thấy ghê tởm.

Crash của đạo diễn David Cronenberg ra mắt năm 1996 đã nhận được rất nhiều tiếng la ó tại Liên hoan phim Cannes.

Trong khi đó, giới phê bình chia rẽ sâu sắc về việc đánh giá đúng giá trị của bộ phim. Crash kể câu chuyện về một nhóm người tìm thấy khoái cảm tình dục nhờ các vụ đụng xe hơi.

5 bộ phim có những cảnh nóng gây tranh cãi - Ảnh 9.

Một cảnh "nhẹ nhàng" trong phim Crash

Chính việc lấy bạo lực làm đòn bẩy cho khoái cảm đã khiến khán giả và nhiều nhà phê bình khó chịu.

Mặc dù phim sau đó đã được giải thưởng đặc biệt của hội đồng ban giám khảo tại liên hoan phim Cannes mà theo chủ tịch hội đồng giám khảo năm đó, đạo diễn Francis Ford Coppola đã cho rằng "giải thưởng này để vinh danh sự độc đáo, đáng yêu và táo bạo của bộ phim."

Crash có rất nhiều cảnh làm tình với những bộ phận nhạy cảm được phơi bày. Nếu khán giả có ý định xem thì phải thực sự chuẩn bị tinh thần trước về sự quái dị của bộ phim mà ngay cả những đầu óc cởi mở cũng khó có thể hình dung được.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Anonymous Bopp

Tin tức phim Hàn quốc Hot nhất

Cập nhật tin tức phim Hàn hay và hot nhất
王小一Mai Hi

Phim Hàn Quốc

Cập nhật những tin tức mới về phim & diễn viên Hàn Quốc
Google