Phim Hong Kong: Viva Erotica - Sắc tình nam nữ (1997)

Anonymous Bopp
2 đạo diễn Nhĩ Đông Thăng và La Chí Lương đã chung tay thực hiện một tác phẩm về đề tài tình dục đặc sắc với dàn diễn viên tên tuổi như Trương Quốc Vinh, Thư Kỳ, Mạc Văn Úy…

Nội dung kể về một đạo diễn trẻ, vì mưu sinh nên đã nhận lời dàn dựng một bộ phim rẻ tiền, Sắc tình nam nữ phản ánh tất cả sự cay đắng của những người tham gia làm phim ba tại Hong Kong thời điểm đó. Phim đã mang về cho Thư Kỳ 2 giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc và Diễn viên trẻ triển vọng trong LHP Hong Kong năm 1997.

Sắc Tình Nam Nữ (Viva Erotica) là một bộ phim 18+ nói về Sing (Trương Quốc Vinh) là một nhà viết kịch bản kiêm đạo diễn phim gần đây gặp thất bại liên tục về mặt kinh doanh với các phim vừa ra. Chán nản, anh tính đường kiếm việc khác làm kinh doanh để trả nợ nhưng người bạn, vốn là một nhà sản xuất phim, gợi ý anh làm phim thương mại dạng phim người lớn để câu khách. Sing đang nợ ngập đầu và cần tiền để duy trì cơ sở nên gật đầu cái rụp và nhân tiện, anh nhận luôn vai chính để vừa tiết kiệm tiền, vừa được vui vẻ.

Phim Sắc Tình Nam Nữ - Viva Erotica FULL HD (1996) - Vietsub + Thuyết Minh

Bước ngoặt đến với Thư Kỳ khi cô tham gia bộ phim Viva Erotica (1996) của đạo diễn Nhĩ Đông Thăng. Cũng có chủ đề về sex, nhưng được nhào nặn dưới bàn tay tinh tế và nhẹ nhàng của vị đạo diễn nổi tiếng, bộ phim đã thay đổi cuộc đời cô gái xinh đẹp. Năm đó, Thư Kỳ nhận giải Kim Tượng ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất – một giải thưởng và một liên hoan phim uy tín mà có lẽ chẳng ngôi sao cấp 3 nào có hy vọng đạt được. Viva Erotica và “Oscar Hong Kong” đã đem lại cho Thư Kỳ danh tiếng, nhưng có lẽ quan trọng hơn cả là nó đã giúp cô từ bỏ “chốn bùn nhơ” để đưa Thư Kỳ đến với dòng phim chính thống.

Bình luận

Google