Phim Pháp: Pola X - Thứ tình cảm kỳ lạ (1999)

Phuong Tran Nguyen Thanh
Tác phẩm phim Pola X được quay dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Leos Carax. Bộ phim này được công chiếu ra mắt khán giả vào năm 1999. Phim được xây dựng dựa trên tiểu thuyết "Pierre: or, The Ambiguities" của tác giả Herman Melville. Nhân vật chính của Pola X là Pierre (Guillaume Depardieu thủ vai), một chàng trai trẻ sống với mẹ tại một tòa lâu đài ở Normandy gần sông Seine. Mỗi buổi sáng, Pierre lái chiếc xe mà anh được thừa kế từ người cha tới thăm vị hôn thê của mình là Lucie (do Delphine Chuillot thủ vai). Một đêm, trên đường đến nhà của Lucie, Pierre đã gặp một người phụ nữ rất đẹp trong rừng. Cô ấy nói rằng mình chính là người em đã thất lạc từ lâu của Pierre. Sắc đẹp của cô gái khiến Pierre mê mẩn và anh lao vào thứ tình cảm ngang trái...

Pola X mô tả mối quan hệ vô luân giữa chàng trai Pierre và cô em gái Isabelle khiến tác phẩm nhận chỉ trích tại Liên hoan phim Cannes cùng năm.

10 cảnh nóng nổi tiếng làm thật nên như... thật trên màn ảnh - Ảnh 2.

Bộ phim gây ám ảnh khi hai diễn viên chính Guillaume Depardieu và Yekaterina Golubeva đều chết trẻ - Ảnh: cắt từ clip

Mặc dù vấp phản ứng trái chiều trong khán giả nhưng Pola X sớm trở thành tác phẩm cult fav (phim yêu thích của một bộ phận khán giả sành phim). Ngoài nội dung "người lớn", Pola X không thiếu cảnh quay nóng bỏng toàn cảnh.

Bình luận

Google