Phim Trung: Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập - The Yin-Yang Master: Dream of Eternity (2020)

Phuong Tran Nguyen Thanh
Âm Dương Sư : Tình Nhã Tập là bộ phim điện ảnh của Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết "Âm dương sư" của tác giả Baku Yumemakura. Bộ phim do đạo diễn Quách Kính Minh chịu trách nhiệm chỉ đạo. Bộ phim có sự tham gia của các ngôi sao đình đám như Triệu Hựu Đình, Đặng Luân, Vương Tử Văn, Xuân Hạ,...dường như điểm đặc trưng của các bộ phim do Quách Kính Minh làm đạo diễn chính là dàn sao khủng.

Trong phim, chàng Dạ Hoa Triệu Hựu Đình vào vai Tình Minh, một Âm Dương Sư tính tình phong nhã, ôn nhu. Tuổi thơ của Tình Minh không mấy tốt đẹp khi mẹ anh bị nghi là hồ yêu, và bị đuổi giết. Đối ngược lại với Tình Minh, Bác Nhã (Đặng Luân đóng) lại là người rất căm ghét hồ yêu vì mẹ của anh từng bị sát hại bởi yêu tộc. Tình Minh và Bác Nhã từ hai người đối đầu với nhau, cùng nhau vào sinh ra tử rồi cuối cùng trở thành tri kỷ.

Tình Nhã Tập kể về câu chuyện của Tình Minh và Bác Nhã từ kẻ thù không đội trời chung đã trở thành chiến hữu sống chết có nhau, cùng nhau phá giải những kiếp nạn kinh thiên động địa, giải cứu chúng sinh, mang lại bình yên cho mọi người. Loạt phim điện ảnh Âm Dương Sư sẽ được chia thành hai phần là Tình Nhã Tập và Lang Dạ Khúc.

Tạo hình của Bác Nhã và Tình Minh
Tạo hình của Bác Nhã và Tình Minh

Âm Dương Sư theo khái niệm thường thấy là người xem tướng, đoán số của con người, nói dễ hiểu thì giống như thầy pháp, thầy cúng vô cùng đức hạnh. Âm dương sư còn xem được phương vị phong thuỷ, sử dụng các bùa chú hay pháp thuật để gây sát thương cho người khác. Họ là những người thấu hiểu thứ huyễn hoặc những thứ như vận mệnh, ma quỷ và nắm trong tay bí kíp chi phối những thứ lạ kỳ đó.

Trong đoạn giới thiệu có thể thấy, phim lấy bối cảnh Nhật Bản thời kỳ Heian, khi yêu quái vẫn còn trà trộn và hoành hành trong thế giới loài người. Cùng lúc đó cũng có một nhóm người tinh thông và am hiểu về các loại yêu quái, tinh thông phép thuật, có thể lui tới Âm giới, thậm chí còn điều khiển được cả ma quỷ - họ được gọi là Âm Dương Sư (Onmyoji)

Tình Minh là người có đức hạnh cao cường
Tình Minh là người có đức hạnh cao cường

Các yêu quái trong phim rất đa dạng, khi dữ tợn hung ác, khi lại thảo mai đáng yêu. Kỹ xảo phim được đầu tư mang tới vẻ chân thực và lôi cuốn, đã mắt. Bối cảnh phim đậm chất Nhật Bản nhưng cũng không thiếu hơi hướng của những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc.

Bình luận

Google