Phim Trung Quốc Cổ Trang: Hương Mật Tựa Khói Sương - Heavy Sweetness, Ash-like Frost (2018)

Phuong Tran Nguyen Thanh
Hương Mật Tựa Khói Sương là bộ phim truyền hình của đài Giang Tô, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Điện Tuyến, nằm trong danh sách những cuốn tiểu thuyết có sức ảnh hưởng nhất của Trung Quốc trong một thời gian dài, với sự góp mặt của 2 diễn viên Dương Tử và Đặng Luân.

Mặc dù đã từng tham gia khá nhiều bộ phim, nhưng phải đến tác phẩm cổ trang - huyền huyễn Hương Mật Tựa Khói Sương thì Đặng Luân mới trở thành một cái tên gây chú ý với người hâm mộ.

Sau khi hóa thân rất thành công vào vai diễn Hỏa thần Húc Phượng, Đặng Luân đã mở rộng cánh cửa sự nghiệp của chính mình. Anh cũng đang tham gia những dự án truyền hình hết sức hứa hẹn và được khán giả chờ mong.

Hương Mật Tựa Khói Sương được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Điện Tuyến, bản tiểu thuyết được đánh giá vô cùng cao về cả nội dung lẫn tính nhân văn nên đã lọt top những tiểu thuyết có ảnh hưởng ở Trung Quốc.

Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Lấy bối cảnh thần tiên (Huyền huyễn) về đề tài thần tiên-yêu ma, Dương Tử vào vai Cẩm Mịch, con gái của Hoa thần Tử Phân. Từ khi sinh ra đã bị cho uống Vẫn Đan, đoạn tuyệt tình ái, vì Hoa thần nghĩ "không yêu sẽ mạnh mẽ". Trải qua 4000 năm tu luyện, Cẩm Mịch vô cùng vất vả, luôn ham muốn tu vi, luôn muốn có phép thuật cao thâm. Nàng tính tình hiền lành, trong sáng và vô cùng đáng yêu nhưng cũng rất trẻ con và không hiểu chuyện, luôn khiến Trưởng Phương Chủ lo lắng. Hôm nọ Hoả thần Húc Phượng Đặng Luân niết bàn, vô tình rơi vào âm mưu của những kẻ muốn hạ bệ Thiên Hậu mà rơi xuống Hoa giới. Mối quan hệ bắt đầu từ đây. Sau khi nàng nhận lại được cha ruột là Thuỷ thần Lạc Lâm những tưởng sẽ có cuộc sống tốt đẹp nhưng lại rơi vào hiểm cảnh phải lịch kiếp, trải qua thất khổ ở phàm giới. Tại đây, nàng là Thánh Nữ, còn Húc Phượng là Tập Vương, Tuệ Hòa là Quận chúa... Cẩm Mịch còn được gặp lại Nhục Nhục. Hai người cùng viết nên chuyện tình vô cùng buồn thảm. Lúc này Dạ thần Nhuận Ngọc La Vân Hi cũng đã yêu nàng. Trải qua mọi thăng trầm từ Hoa giới, Thiên giới, Nhân giới rồi đến Ma giới Cẩm Mịch cùng với Húc Phượng cũng về lại bên nhau, dù cho lúc trước có hiểu lầm hay oán hận.
Ngoài ra phim còn có những chuyện tình, ân oán của các cặp đôi phụ như: Lưu Anh - Mộ Từ, Tuệ Hòa - Ngạn Hữu,Thiên Đế - Thiên Hậu - Hoa thần - Thuỷ thần - Tốc Ly...Với sự tham gia của các diễn viên như Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ, Vương Nhất Phi, Trâu Đình Uy, Châu Hải My,... cùng một số diễn viên khác.

Bình luận

Google