Phim Trung Quốc: The Empress of China - Võ Mỵ Nương truyền kỳ (2014)

Anonymous Bopp
Võ Mỵ Nương truyền kỳ là một bộ phim truyền hình lấy bối cảnh nhà Đường thế kỷ VII và VIII, Phạm Băng Băng là nhà sản xuất đồng thời là diễn viên chính trong vai Võ Tắc Thiên, nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa. Đây là sản phẩm truyền hình thứ ba của Fan Bingbing Studio với kinh phí hơn 300 triệu nhân dân tệ.

Võ Mỵ Nương tên là Võ Chiếu, biệt danh Như Ý, nhập cung lúc 14 tuổi. Ban đầu, Võ Mỵ Nương là một cô gái hiền lành, nhân hậu. Song vì bảo vệ bản thân và tham vọng của mình, Võ Mỵ Nương trở nên thâm độc và nham hiểm. Trong phim, Võ Mỵ Nương có mối tình tay ba với hai cha con hoàng đế nhà Đường, đồng thời phim cũng có rất nhiều cảnh nóng và hở táo bạo. 

8 phim cổ trang Trung Quốc hot nhất thập kỷ qua - TrueID

Những câu nói kinh điển trong phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ

Trải qua bao nhiêu sự đố kị, toan tính của hậu cung, sức ép quá lớn của tiền triều, từ một Võ Tài nhân hiền lành không tranh với đời, cuối cùng cô bị đẩy vào chốn hậu cung đẫm máu và khốc liệt, trở nên độc ác và toan tính cho bản thân nhằm bảo vệ cho chính mình và người thân. Được ân sủng, là tri kỷ của hai vị hoàng đế, là phò tá đắc lực của Cao Tông, Mỵ Nương dần dần bước lên ngôi vị cao nhất ở Hậu cung. Sau khi Cao Tông qua đời, các hoàng tử còn lại không đủ khả năng gánh vác giang sơn, vì lời hứa bảo toàn giang sơn với Lý Trị, bà tiếp tục nhiếp chính với tư cách Hoàng Thái Hậu. Sau được các đại thần ủng hộ, bà xưng đế trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Trung Hoa. Những năm cuối đời bà bị chính con trai là thái tử Lý Đán tạo phản, ép thoái vị làm Thái thượng hoàng, sống cô độc không chồng con đến già.

Bình luận

Google