Phim Việt Nam: Người Vợ Ba - The Third Wife (2018)

Anonymous Bopp
Thời điểm bộ phim Người Vợ Ba ra mắt, tác phẩm nhận về nhiều lời khen - chê về nội dung. Tuy nhiên, điều gây phẫn nộ chính là việc bộ phim sở hữu nhiều phân cảnh tình dục của nhân vật Mây - được thủ vai bởi nữ diễn viên nhí Nguyễn Phương Trà My mới chỉ 13 tuổi. Các cảnh nóng trong phim không quay toàn cảnh mà chủ yếu chỉ quay sắc thái, biểu cảm nhân vật. Có một cảnh quay hở ngực trần xuất hiện trên trailer, nhưng không có trong bản chiếu rạp. Chính điều này đã làm dấy lên nhiều phản ứng dữ dội từ dư luận.
NGƯỜI VỢ BA | TEASER TRAILER | DỰ KIẾN KHỞI CHIẾU 17.05.2019
www.youtube.com
Xem video

"Vợ ba" lấy bối cảnh vùng thôn quê Việt Nam cuối thế kỷ 19. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về cô gái tên Mây (Nguyễn Phương Trà My thủ vai) được gả làm vợ ba cho một gia đình giàu có. Tưởng như bắt đầu một cuộc sống sung túc, đầy đủ, cô gái trẻ không ngờ mình bị lôi vào một cuộc tranh đấu ngầm trong gia đình mới với vợ cả là Hà (Trần Nữ Yên Khê) và vợ hai là Xuân (Maya) để có được vị trí quan trọng ở nhà chồng.

6 bộ phim Việt đầy cảnh nóng tranh cãi: Thảm họa 18+ Kiều @ vẫn chưa ám ảnh bằng 1 cái tên về ấu dâm - Ảnh 1.

"Cuộc chiến ngầm" bắt đầu xảy ra trong một bầu không gian co hẹp đến nghẹt thở. Nội dung phim như được đẩy lên đến cao trào khi Mây nhanh chóng nhận ra rằng, trong cuộc hôn nhân ấy, hạnh phúc sẽ chẳng thể mỉm cười với cô nếu không sinh được con trai nối dõi tông đường. Cho nên, muốn có vị trí quan trọng trong căn nhà này, Mây buộc phải sinh con trai và điều này đã gây áp lực không nhỏ lên đôi vai cô gái trẻ.

6 bộ phim Việt đầy cảnh nóng tranh cãi: Thảm họa 18+ Kiều @ vẫn chưa ám ảnh bằng 1 cái tên về ấu dâm - Ảnh 2.

Khi về làm vợ ba cho một gia đình giàu có, cô gái trẻ tên Mây bắt đầu thân thiết với vợ hai là Xuân. Mới về làm dâu, Mây khá lúng túng với cuộc sống nhà chồng và bắt đầu học hỏi cung cách ứng xử từ hai người vợ đầu của Hùng (Lê Vũ Long đóng), thậm chí cả chuyện “phòng the”. Cuộc sống tưởng chừng như yên bình cho đến một ngày biến cố ập đến, Mây vô tình phát hiện một mối quan hệ vụng trộm giữa Xuân - người vợ hai và con trai ông Hùng - chồng của cô. Nhiều điều không hay cho gia đình bắt đầu xảy ra từ đó.

Sử dụng tỷ lệ khung hình 1.49:1, đạo diễn Ash Mayfair đem đến những thước phim thơ mộng, mang cảm giác hoài niệm xưa cũ nhưng cũng rất bí bách, khéo léo khắc họa thực trạng hôn nhân sắp đặt, đa thê, trọng nam khinh nữ  trong bối cảnh phong kiến với các hình ảnh và biểu tượng mang tính khơi gợi hơn là trực diện. Đặc biệt, người xem cũng dễ dàng nhận ra sự biến chuyển về mặt tâm lý của nhân vật "Vợ ba" qua lối diễn xuất tự nhiên một cách tài tình. Từ cô con dâu ngây thơ, rụt rè khi về nhà chồng, Mây đã thay đổi, dần dần dấn thân vào sự tranh giành vị thế trong gia đình khi cầu mong mình đẻ được con trai.

6 bộ phim Việt đầy cảnh nóng tranh cãi: Thảm họa 18+ Kiều @ vẫn chưa ám ảnh bằng 1 cái tên về ấu dâm - Ảnh 3.

Mây nhanh chóng bị trói buộc vào bổn phận của một người vợ, cô cũng nhanh chóng nhận ra quy luật xếp hạng vị trí của những người vợ trong căn nhà và chính quy luật đó đã "biến" Mây trở thành một con người khác. Sự ngây thơ, trong sáng trong con người Mây đã được lấp đầy bởi cuộc đua sinh lý - tình dục ngầm không nhân nhượng. Mây đã mong mỏi, thậm chí cô còn cầu khấn "chỉ mình con sinh được con trai thôi" đã phần nào minh chứng cho sự quyết tâm, tranh giành "vị thế" của cô trong căn nhà. Đó là cuộc đua ngầm nhưng vô cùng căng thẳng, ám ảnh không nhỏ đến cuộc sống tưởng như sẽ ngập tràn màu hồng đối với Mây.

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Sùi mào gà khám ở đâu uy tín?

“Ở Hà Nội bị sùi mào gà khám ở đâu vậy ạ? Cháu là nữ, đã từng quan hệ tình dục. Gần đây mỗi lần vệ sinh cá nhân, cháu thường sờ thấy cục thịt nhỏ li ti ở bộ phận sinh dục ạ. Hiện tại cháu chưa có biểu hiện ngứa ngáy hay tiết mùi hôi, nhưng tham khảo
Google