ProShares BTC Futures ETF bắt đầu giao dịch trên NYSE sau khi được SEC chấp thuận

Nguyễn Xuân Quang Anh
SEC đã phê duyệt ETF Strategy Bitcoin của ProShares vào thứ Sáu và công ty sẽ ra mắt quỹ này vào ngày mai. Theo NYSE, SEC sẽ phê duyệt nhiều thêm ETF liên kết tiền điện tử hơn.

ProShares đang chuẩn bị triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC/USD) vào ngày mai. Công ty đã tiết lộ tin tức này vào đầu ngày hôm nay và thông báo rằng Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt ETF Strategy Bitcoin vào thứ Sáu. Quỹ ETF này là quỹ ETF liên kết tiền điện tử đầu tiên ra mắt ở Mỹ.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là ETF được liên kết với các hợp đồng tương lai BTC giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange (CME), không phải BTC thực tế.

Nhận xét về sự phát triển này, người đứng đầu bộ phận sản phẩm trao đổi của NYSE, Douglas Yones, cho biết:

 

Đây là một bước phát triển thú vị nhưng chưa phải là cuối cùng

Yones nói thêm rằng ông tin SEC sẽ phê duyệt một loạt các ETF được liên kết với tiền điện tử nữa. Ông cũng lưu ý thêm rằng cột mốc quan trọng này cho thấy tính hợp pháp của lĩnh vực tiền điện tử.

Các công ty khác như VanEck, Invesco, Valkyrie và Galaxy Digital cũng đang chờ đợi SEC duyệt các quỹ ETF tương tự của họ.

Tin tức này được đưa ra sau khi Chủ tịch của SEC, Gary Gensler, lưu ý rằng ETF dựa trên hợp đồng tương lai BTC có nhiều khả năng nhận được sự chấp thuận hơn so với ETF dựa trên BTC. Theo ông, các ETF như vậy sẽ phải tuân thủ Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bảo Hoàng

Thẻ "từ" ATM chính thức bị khai tử

Những thẻ ATM từ sẽ không được chấp nhận trên các điểm giao dịch trên toàn quốc dựa theo thông tư 41/2018/TT-NHNN của NHNN, thời gian bắt đầu từ sau ngày 31/12/2021.
Quang Le

Kết quả xét xử Đường 'Nhuệ' cùng gia đình, đàn em

Tối 18/11, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên án phạt dành cho tội cưỡng đoạt tài sản của Đường 'Nhuệ' và gia đình, đàn em
Bảo Hoàng

Diễn viên Trúc Anh "Mắt Biếc" mâu thuẫn với nhà sản xuất

Nhà sản xuất Dung Bình Dương lần thứ hai lên tiếng về Trúc Anh - đóng vai Hà Lan trong phim “Mắt biếc” và một số phim khác, cho biết nếu nữ diễn viên không thay đổi thái độ, không lên tiếng xin lỗi thì sẽ đưa chuyện này ra pháp luật phân xử.
Bảo Hoàng

Elon Musk và CEO Binance tiếp tục nói móc nhau trên MXH

Elon Musk cho rằng sự cố Dogecoin trên sàn Binance có vẻ "mờ ám", còn CZ nói đó là vấn đề kỹ thuật, đồng thời "cà khịa" lỗi của Tesla.
Quang Le

Giá vàng ngày 23/11: Giảm mạnh sau 1 đêm

Đồng USD tăng giá rất mạnh so với nhiều ngoại tệ khác, lãi suất trái phiếu đi lên là các yếu tố chính làm giá vàng hôm nay, 23-11, mất hàng chục USD.
Google