Putin đại đế đồng ý cho sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán

Nguyễn Xuân Quang Anh
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng tiền điện tử có giá trị - nhưng ông không tin rằng chúng có thể thay thế đồng đô la Mỹ trong việc giao dịch dầu mỏ. Khi được hỏi liệu bitcoin hay một loại tiền điện tử khác có thể được sử dụng để thay thế cho đồng đô la trong giao dịch dầu mỏ - Putin cho biết “còn quá sớm để nói về việc trao đổi các nguồn năng lượng bằng tiền điện tử”.

Tiền điện tử vốn đang thu hút sự giám sát ngày càng tăng của các cơ quan quản lý trên toàn thế giới trong bối cảnh lo ngại chúng có thể được sử dụng cho các hoạt động tội phạm và rửa tiền.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thể hiện sự khoan dung đối với tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNBC được đăng trên trang web của Điện Kremlin hôm thứ Năm:

 

Tiền điện tử có quyền tồn tại và có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng còn quá sớm để nói về việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để giao dịch dầu mỏ và các loại hàng hóa khác.

Ngân hàng Trung ương Nga vẫn cảnh báo các nhà đầu tư rằng thị trường tiền điện tử cực kỳ biến động và các loại tiền kỹ thuật số không được phép sử dụng làm phương thức thanh toán trong nước. Tuy nhiên, không có kế hoạch cho một lệnh cấm tương tự như của Trung Quốc, Thứ trưởng Tài chính Alexei Moiseev cho biết trong tuần này, theo Interfax.

Sự khoan dung của tổng thống Putin đối với tiền điện tử được đưa ra khi Nhà Trắng có ý định xem xét và điều phối chính sách tiền điện tử của Tổng thống Joe Biden

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bảo Hoàng

Thẻ "từ" ATM chính thức bị khai tử

Những thẻ ATM từ sẽ không được chấp nhận trên các điểm giao dịch trên toàn quốc dựa theo thông tư 41/2018/TT-NHNN của NHNN, thời gian bắt đầu từ sau ngày 31/12/2021.
Quang Le

Putin thẳng thắn nói phương Tây đang coi thường "lằn ranh đỏ" của Nga

Tổng thống Nga Putin ngày 18/11 đã cáo buộc phương Tây làm gia tăng căng thẳng với Nga, trong bối cảnh các quan chức Mỹ tiếp tục bày tỏ quan ngại về hoạt động triển khai binh sỹ của Nga ở biên giới với Ukraine.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tập đoàn Bất động sản Evergrande chính thức vỡ nợ?

Evergrande Group hoặc Evergrande Real Estate Group, là nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai ở Trung Quốc theo doanh số bán hàng. Evergrande được xếp hạng 122 trên bảng xếp hạng Fortune Global 500.
Bảo Hoàng

Elon Musk và CEO Binance tiếp tục nói móc nhau trên MXH

Elon Musk cho rằng sự cố Dogecoin trên sàn Binance có vẻ "mờ ám", còn CZ nói đó là vấn đề kỹ thuật, đồng thời "cà khịa" lỗi của Tesla.
Quang Le

Hà Nội bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine cho trẻ em

Theo CDC Hà Nội, từ chiều hôm qua 22/11, vaccine bắt đầu được cấp về các điểm tiêm chủng, để chuẩn bị tiêm chủng từ hôm nay 23/11.
Google