Quy định tiền điện tử phải nhắm đến cá voi đầu tiên, chứ không phải những đồng tiền điện tử

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Tiền điện tử - một loại tài sản mà nếu như cứ trở thành chứng khoán trong mắt các nhà quản lý thì nó sẽ bị kiện. Sự gia tăng các loại tiền điện tử kéo theo sự gia tăng về các vụ kiện và quy định tới từ các nhà quản lý.
Bạn có bao giờ suy nghĩ rằng không có đồng tiền điện tử xấu, chỉ có người đầu tư xấu mà thôi. Vấn đề không nằm ở các sản phẩm, nó nằm ở con người.

Nhiệm vụ của chính phủ là bảo vệ các nhà đầu tư. Khỏi điều gì? Chủ yếu là hành vi của các tác nhân xấu. Tất nhiên, có những quy định nhằm hạn chế các nhà đầu tư khỏi rủi ro thị trường hoặc rủi ro hệ thống, nhưng những rủi ro đó hiếm khi được nhận ra cho đến khi chúng gây ra thiệt hại. Và những kẻ xấu đó thì lại hoàn toàn ẩn danh.

Rủi ro đối với các nhà đầu tư tiền điện tử không phải là một ngày nào đó họ phát hiện ra rằng sản phẩm đã mua không giống như những gì họ được quảng cáo. Rủi ro thực sự ở đây là bất cứ lúc nào, giá của thứ họ mua có thể giảm xuống ngay lập tức thậm chí là giảm mạnh mà không có lý do hoặc cảnh báo.

 

Theo đó, những người tạo ra mối đe dọa là những người có nhiều khả năng dịch chuyển thị trường nhất.

Những người đó là cá voi, nhà cung cấp phương tiện đầu tư, nhà quản lý quỹ, người tạo mã thông báo. Ở nơi "miền tây hoang dã" non trẻ này, họ có sức mạnh áp đảo. Sẽ hợp lý khi bắt đầu quy định bằng cách áp đặt các quy tắc giao dịch và yêu cầu tiết lộ tương tự như những ràng buộc của các thực thể trong thị trường truyền thống. IRS cũng có thể đang tìm cách để đưa một số thực thể ẩn danh này ra khỏi bóng tối.

Các công ty phải gửi các cảnh báo trước và phải được đăng ký với SEC. Các quỹ phòng hộ có tài sản trên 100 triệu đô la phải tiết lộ các khoản nắm giữ hàng quý.

Việc điều chỉnh những quy tắc cho phù hợp với thế giới tiền điện tử sẽ mang lại sự minh bạch cần phải có cho một ngành chịu nhiều biến động lớn dựa trên lời nói, hành động và tâm lý của các nhà đầu tư và những người ủng hộ lớn nhất của nó - Ví dụ số 1 là Elon Musk với dogecoin và một số tin giả gần đây.

Các cơ quan quản lý không cần lo lắng rằng các nhà đầu tư không biết những gì họ đang mua. Tất cả chúng ta nên lo lắng về sự biến động cực kỳ mạnh mẽ. Xây dựng các lan can xung quanh những người có sức mạnh để tạo ra những biến động đó, và mọi người đều chiến thắng.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Anonymous Bopp

Nghiện Drama CBiz

Ở đây có drama thơm hơn người yêu của bạn
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tin tức mới nhất về tiền điện tử Cardano (ADA)

Cardano là nền tảng blockchain sử dụng giao thức proof-of-stake, được sáng lập và phát triển bởi Charles Hoskinson vào năm 2015. Cardano hiện là một trong những nền tảng blockchain nổi bật nhất sau Bitcoin và Ethereum với đồng tiền ADA đặc trưng.
Anh Ngọc

Hồ sơ Pandora - Thủ tướng Andrej Babiš của Cộng hòa Séc

Andrej Babiš (sinh ngày 02 tháng 9 năm 1954) là một doanh nhân, nhà kinh doanh và chính trị gia người Séc.
Quang Le

Hồ sơ Pandora tiết lộ nhiều sự thật xoay quanh vị tống thống Kenya

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về vụ việc gây chấn động này.
Google