REVIEW TRUYỆN "ĐÊM XUÂN"

Bảo Hoàng
Tên truyện : Đêm Xuân
Tác giả : Y Nhân Khuê Khuê
Thể loại : Cổ đại, thiên kim thật giả, HE
Số chương : 80
Editor : Team Trích Tinh Lâu
Ngày đào hố: 13/7/2021
Đã edit hoàn thiện
Hội Tìm và Review Truyện Ngôn Tình 2 | #giới_thiệu_truyện edit hoàn
www.facebook.com

VĂN ÁN

Nàng dạy hắn viết chữ đọc sách đút hắn uống thuốc ăn cơm, mưu tính gả cho người rời xa quê hương đến đây dưỡng già, còn không biết hắn là sát thủ nổi danh trên giang hồ.

Mưa xào xạc ngoài mái hiên.

Thích Ánh Trúc uể oải ngồi dưới cửa sổ viết chữ, nghe ma ma lải nhải: "...... Này cũng không tốt, kia cũng không thấy hứng thú, ngươi rốt cuộc thích cái gì?"

Ma ma đi rồi, Thích Ánh Trúc ngồi thêm một chút rồi hướng ngoài cửa sổ gọi một tiếng: "Thời Vũ."

Nàng thử kiểm tra xem hắn có ở đó không, nhưng không ngờ thiếu niên kia tránh ở trên cây lộ ra nửa khuôn mặt, đôi mắt tựa núi xa: "Ngươi thích ta sao?"

Thích Ánh Trúc ngẩn ra, mặt đỏ lên, nhỏ giọng: "...... Không có."

Thời Vũ chẳng hề để ý mà: "Ồ."

Một lúc sau, trên cây truyền đến giọng nói ướt át của hắn bị mưa che mất : "Ta lại rất thích ngươi."

Một câu tóm tắt: Thiếu nữ khuê tú VS thiếu niên sát thủ

Vậy là ‘’ Đêm Xuân’’ đã hoàn, đây là bộ đầu tiên mà team mình bắt đầu đào hố đó.

Sống dưới mái hiên Hầu phủ 17 năm, Thích Ánh Trúc hóa ra lại chỉ là một thiên kim giả bị ôm nhầm về nuôi, thiên kim thật trở lại, Thích Ánh Trúc bèn bị đưa lên núi dưỡng bệnh.

Vốn không còn lưu luyến với cõi trần, bản thân nàng càng không có ý định quay trở lại kinh thành, chỉ mong cuối chặng đường được an yên, không còn dính líu tới Hầu phủ.

Nhưng bỗng một đêm mưa xuân, người khiến nàng lưu luyến hồng trần lại xuất hiện. Khi trời hửng sáng, trời đổ cơn mưa, Thời Vũ tựa như ánh sáng hy vọng cuối cùng thắp lên trong đêm tối, đem toàn bộ thế giới tĩnh lặng của nàng khuấy động, náo nhiệt một phen, rồi ở yên tại đó, quấn lấy nàng, một ly không rời, một tấc không đi.

Thời Vũ là một thiếu niên sát thủ sát đá, không tim không phổi, không hiểu thế sự, chỉ am hiểu cách giết người, ngược lại, thiên kim giả Thích Ánh Trúc lại quá khuôn phép, rụt rè. Như quy tắc bù trừ, thiếu niên lấp đầy khoảng trống cô đơn, đem lại sự sống cho nàng, thiên kim dùng quãng đời còn lại để dạy thiếu niên sống một đời như người bình thường - có bạn bè, có cảm xúc, có tương lai tươi sáng.

Mạch truyện của Đêm xuân chạy khá chậm, lại có cảm giác yên bình. Dẫu vậy, tình tiết cao trào vẫn được rải đều, tác giả đã phân bố và chia mạch truyện hợp lý, phù hợp với diễn biến tâm lý nhân vật. Từ đó, sử dụng những dấu mốc để thay đổi quan điểm tâm lý của nhân vật, đưa đến một nhân vật trưởng thành hơn sau từng chặng đường.

Truyện kể về tình yêu trắc trở không chỉ của một cặp, bên cạnh cặp chính còn có những cặp phụ cũng để lại cho trong lòng mỗi người đọc một ấn tượng sâu sắc. Các nhân vật phụ trong truyện cũng rất dễ thương.

Bình luận

Google