REVIEW TRUYỆN "EM CHỈ CÓ THỂ THÍCH ANH"

Bảo Hoàng
Tác giả: Cố Từ Vi
Số chương: 100 chương + 1 ngoại truyện
Thể loại: Võ sĩ quyền anh x Đầu bếp, từ vườn trường đến áo cưới, HE
Tình trạng: Hoàn
Nhân vật chính: Từ Tử Sung x Hạ Mộng Ngư
Hội Tìm và Review Truyện Ngôn Tình 2 | #Reviewtruyện
www.facebook.com

VĂN ÁN

Trong trường, Hạ Mộng Ngư và Từ Tử Sung vốn không vừa mắt nhau.

Hạ Mộng Ngư cảm thấy, Từ Tử Sung là một tên “mọt sách bốn mắt” vô cùng nóng tính.

Từ Tử Sung thì lại thấy, Hạ Mộng Ngư đúng là “đứa học trò ngoan” của thầy.

Cho đến khi cả hai cùng xuất hiện trên sàn đấu của câu lạc bộ…

Một người vận bộ đồ thi đấu, cơ thể cuồn cuộn cơ bắp, là nhà vô địch boxing liên tiếp 99 trận.

Một người diện váy ngắn, để lộ bắp đùi trắng nõn, là một boxing cheerleader vạn phần khiêu gợi.

Hạ Mộng Ngư và Từ Tử Sung liếc nhau.

Ngụy quân tử!

Giả đứng đắn.

REVIEW

Đây là lần đầu mình viết review, cũng là lần đầu mình đọc xong một truyện mà lại có cảm hứng để viết về nó đến như vậy. Mình không chắc mình sẽ viết hay, chỉ đơn giản mình muốn chia sẻ với các bạn về câu chuyện này.

Như bao câu chuyện vườn trường khác, mỗi ngày của một học sinh cấp ba là mỗi ngày phải cố gắng học tập, phấn đấu thi kết quả tốt. Cô bé Hạ Mộng Ngư là một ‘học thần’ tiêu chuẩn, thành tích luôn đứng đầu toàn khối, là người toả ra ánh hào quang ‘con nhà người ta’ trong mắt mọi người. Cậu bạn Từ Tử Sung đứng thứ hai trong lớp, là học bá, là Sung ca trong mắt đám con trai, vì sao ư? Bởi vì cậu bạn này mang đến cho người ta cảm giác có niềm tin cực kì, tựa như chỉ cần có cậu, trời sập cũng không sao!

Thế nhưng, có thật là hai người ‘không ưa’ nhau không? Khi mà một người cảm thấy người kia giả tạo, người kia lại thấy đối phương là phần tử khủng bố. Mỗi người ai cũng sẽ có một mặt không muốn để người khác biết, Từ Tử Sung và Hạ Mộng Ngư cũng thế. Cơ duyên đưa hai người phát hiện bộ mặt khác của nhau là ở câu lạc bộ quyền anh ngầm – nơi Mục Thần Pan xưng vương – nơi Từ Tử Sung tồn tại như một vị hoàng đế bất bại, và cũng là nơi Hạ Mộng Ngư tự tin diện bộ đồ khiêu gợi làm một cheerleader nóng bỏng.

Nguỵ quân tử, giả đứng đắn. Ấy vậy mà lại trời sinh một cặp.

Vận mệnh đưa hai người đến bên nhau, dần hiểu nhau và yêu nhau say đắm. Nhưng cái cách mà hai người yêu lại khác nhau, là hai quan niệm về tình yêu khác biệt. Hạ Mộng Ngư yêu Từ Tử Sung, đối xử với anh dịu dàng, dành hết mười phần bao dung với anh, đối với cô mà nói, đó là “Đại ái vô cương!”. Cô yêu anh như thể không có ngày mai, mỗi ngày đều yêu thật nồng nhiệt. Hạ Mộng Ngư nói tương lai của cô không phải của ba mẹ, không phải của Từ Tử Sung hay một ai khác, mà chính là của cô. Cô biết chắc chắn tương lai của mình có Từ Tử Sung và cô sẽ luôn cố gắng để đạt được ước mơ của mình, trở thành con người mà mình muốn. Hạ Mộng Ngư dịu dàng, thông minh, nhưng cũng vô cùng kiên định.

Vậy, còn Từ Tử Sung thì sao?

Anh có quá khứ không mấy tốt đẹp, người cha ngang ngược cùng người mẹ lạnh lùng đã tạo nên trong anh sự thờ ơ đối với mọi khổ sở trên thế giới này. Trong suy nghĩ của anh, nỗi khổ, nỗi đau là bài học, là cách giúp anh trưởng thành. Anh không giống như Hạ Mộng Ngư có thể được một ngày thì yêu một ngày, anh suy tính cho tương lai và anh phải nắm chắc nó, phải thật chắc chắn anh mới làm, cũng phải thật chắc chắn anh mới yêu. Anh sợ rằng "tình yêu của Hạ Mộng Ngư giống như lửa, nóng đấy nhưng dễ bị dập tắt, bởi vì lửa không thể trường tồn", trong khi tình yêu của Từ Tử Sung là "sẽ chấp nhất, không từ bỏ, sẽ tính đường xa, cứ yêu mãi cho đến khi không thể ở bên nhau nữa thì thôi".

Từ Tử Sung lúc mới quen Hạ Mộng Ngư sẽ không tin vào định mệnh, anh tin vào “nhân định thắng thiên”, nhưng sau này một người cố chấp như anh lại không thể không tin vào vận số.

Mình nói thật, Từ Tử Sung là nam chính gây ấn tượng với mình vô cùng, bên trong anh có một sự ‘đàn ông’ mãnh liệt, không chỉ vì anh là quyền thủ, mà còn bởi cách tác giả trao vận mệnh cho anh và cách anh chiến thắng nó.

Cốt truyện tuy không phải là hoàn hảo không sơ hở, mình ước tác giả có thể viết thêm vài chương kể chi tiết hơn về cuộc sống của hai người trong 10 năm xa cách. Phải, Hạ Mộng Ngư và Từ Tử Sung xa nhau, từ cuối cấp ba đã xa nhau, mặc dù đã có lời hẹn 4 năm, nhưng xa một lần là xa tận 10 năm. Không nhắn tin, không gọi điện, cắt đứt mọi liên lạc.

Mình sẽ không nói Từ Tử Sung và Hạ Mộng Ngư đã trải qua 10 năm ấy như thế nào, mình sẽ giữ lại để các bạn đọc nhé ^^ Tuy tác giả không viết chi tiết (mình thật sự ước như thế !!!) nhưng Cố Từ Vi vẫn cho mọi người biết mình đã vẽ nên gì trong bức tranh về nam nữ chính của chúng ta lúc xa cách 10 năm, qua lời kể của hai người họ cho nhau. Từ Tử Sung đã mạnh mẽ ra sao, Hạ Mộng Ngư đã kiên định thế nào, nói ra nghe thật nhẹ nhàng như mấy ai thấu được nỗi khổ sở ấy.

Đây chắc chắn sẽ là bộ truyện mình đọc lại trong thời gian tới, nó vẫn mang đến cho mình cảm xúc rất đặc biệt mỗi khi nhớ lại.

Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây, nếu được, mình rất mong mọi người có thể recommend cho mình thêm truyện có nam chính ‘cơ bắp’ cao to với nha =)))) tự nhiên biết Từ Tử Sung xong mê quá =)))))))))

Bình luận

Google