REVIEW TRUYỆN "EM KHÔNG YÊU TÔI"

Bảo Hoàng
Tác giả: Khải Ly
Độ dài: 9 chương & 1 ngoại truyện
Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Cưới trước yêu sau, H, HE
Trạng thái: Hoàn edit
Hội Tìm và Review Truyện Ngôn Tình 2 | #reviewtruyện
www.facebook.com

Văn án

Kha Khải Đường trời sinh mệnh tốt, con trai độc nhất trong một gia đình giàu có, nhưng đối diện với tình yêu thì anh cũng nhận hết biết bao thất bại! Tất cả đều do anh có bề ngoài lạnh như băng sơn, nhưng nội tâm lại nóng bỏng như lửa.

Có khát vọng với tình yêu nhưng lại ngụy trang bằng vẻ lạnh lùng, điều đó làm cho cuộc hôn nhân mỹ mãn của anh và vợ xảy ra vấn đề.

Một tấm thiệp mời đám cưới của bạn trai cũ liền dễ dàng đánh vỡ biểu hiện hài hòa giả dối của đôi vợ chồng.

Vợ và người yêu cũ có nguy cơ tái hợp rất cao, trời ạ, anh không hề tự tin để có thể giữ được cô.

Chỉ vì ngay từ đầu, cuộc hôn nhân của họ chỉ là một cuộc giao dịch. Anh yêu thương cô cho nên mới cầu hôn, mà gia cảnh cô lúc đó đang rất sa sút, rất cần tiền cho nên mới đồng ý.

Cô không yêu anh, nhưng anh một mực nhất kiến chung tình, gặp lại thì ái mộ, sau đó là yêu thương cuồng nhiệt.

Trở nên ghen tị, trở nên đa nghi . . . Anh không muốn buông tay, nếu nhất định cuối cùng là hai bàn tay trắng, thì không bằng ngày đó xuất hiện, anh hy vọng bản thân còn có cơ hội làm một việc gì đó, để cô thật sự yêu thương anh . . .

Review

(note: có spoil, và mang nhiều cảm xúc cá nhân)

Như phần giới thiệu ngắn bên trên, cũng bao quát được mối quan hệ của hai nhân vật chính trong truyện là Kha Khải Đường và Lý Thần Du.

Hôn nhân của hai người đã kéo dài được 5 năm, có chung hai người con, nhưng giữa hai người không có sự ngọt ngào cũng chẳng có sự lãng mạn nào cả.

Với Lý Thần Du, cô đến với Kha Khải Đường trong hoàn cảnh bắt buộc. Khi gia đình gặp khó khăn về kinh tế, Khải Đường đã đưa tay ra cứu giúp gia đình cô, vì vậy cô lấy anh để trả ơn. Với Thần Du, đây là cuộc giao dịch, mà anh chính là ân nhân, là ông trời của cô, cô chỉ coi mình là người vợ được mua về, nên cô luôn phục tùng mọi yêu cầu của anh. 5 năm trong hôn nhân, Lý Thần Du luôn là người vợ hiểu chuyện, hoàn hảo, mọi việc trong nhà cô lo toan chu đáo, chăm chồng dạy con, nhưng cô là người lý trí đến bình thản và lạnh lùng, cô đã xác định lấy chồng để trả ơn nên dù sống chung nhiều năm cô vẫn không có chút tình cảm nào với chồng. Với người phụ nữ như Lý Thần Du, mình có phần thích cũng có nhiều phần không thích. Thích cô vì sự bình thản khi đối mặt với mọi việc xảy ra, là người giỏi nhẫn nhịn nhẫn nhục. Nhưng mình lại không thích cách mà Lý Thần Du hạ thấp mình trong mối quan hệ vợ chồng, tự biến mình thành “con hầu hèn mọn” trong hôn nhân (mình biết là vì trong suy nghĩ của cô, bản thân không khác gì người vợ được mua về nhưng mọi người đọc truyện sẽ thấy, người phụ nữ này coi chồng mình là trời như thế nào, cô sợ chồng và quá phục tùng anh, cũng may mà chồng cô là người chung thủy và yêu vợ, nếu chồng cô ngược lại là kẻ lăng nhăng hay vũ phu thì e rằng sự nhẫn nhục của cô trở thành sự nhu nhược quá). Và vì mình là người thích hình tượng phụ nữ độc lập, hiện đại nên mình cũng có phần không thích Lý Thần Du ở chỗ cô chỉ lo toan việc nhà, chăm chồng dạy con. Suy cho cùng có thể Lý Thần Du cũng chẳng sai ở điểm nào cả, chắc là mình và cô ấy không cùng thế giới quan thôi.

Trái với Lý Thần Du, Kha Khải Đường giúp đỡ gia đình Thần Du và lấy cô lại là vì tình yêu, có thể nói nam chính là người nhất kiến chung tình trong cuộc hôn nhân này.

Cuộc hôn nhân của hai người ở mặt ngoài cũng coi như hòa hợp, yên bình. Nhưng một tờ thiệp mời đỏ gửi đến Lý Thần Du bắt đầu làm cuộc hôn nhân đang yên ả này gợn sóng. Đó là bạn trai cũ của Thần Du - Diệp Nhân Phong, mối tình kéo dài 5 năm thời đại học của cô, là người đàn ông cô từng dành trọn nhiệt huyết để yêu trong quãng thời gian thanh xuân. Khải Đường biết vợ của mình vẫn còn tình cảm với người yêu cũ, nên khi thấy cô sửa soạn bản thân hơn để đi đếm đám cưới, anh trở nên ghen tị và đa nghi.

Đọc đến đây có lẽ nhiều người sẽ có cảm tình hoặc thương cảm với nam chính vì anh vừa không có tình cảm của vợ, vừa là người chung tình yêu vợ đúng không? Nhưng trái lại mình không có chút cảm tình với người đàn ông này. Anh ta trong lòng luôn có ý niệm yêu vợ, thích vợ nhưng trong 5 năm sống chung vợ thích ăn gì, không thích ăn gì cũng không biết, vợ mặc đồ cũng là theo sở thích của anh ta. Nam chính bảo vì vợ không nói nên anh ta không biết, nhưng so sánh với bạn trai cũ của vợ, cũng với khoảng thời gian 5 năm bên nhau, Diệp Nhân Phong biết Lý Thần Du thích ăn và không thích ăn đồ như thế nào, không phải vì Lý Thần Du nói ra, mà vì sự tinh tế của một người đàn ông khi yêu, anh ta biết quan sát và quan tâm đến thói quen, sở thích của cô. Đó cũng là lí do mà dù tình cảm của nữ chính và bạn trai cũ chỉ được nói qua ở một vài chi tiết, mình cũng cảm nhận được chems giữa hai nhân vật này bùng nổ hơn.

Yêu thì không tránh được sự chiếm hữu, nhưng sự chiếm hữu của nam chính không khiến cho mình cảm nhận được chút ngọt ngào nào, ngược lại mang đến cảm giác bức bách và ngột ngạt. Khi đọc truyện, hình tượng nam chính hiện lên trong đầu mình là kẻ vừa độc đoán vừa gia trưởng. 5 năm mà vợ không biết tình yêu của anh ta cũng phải thôi, cảm xúc thì không bộc lộ đã đành, hành động, cử chỉ quan tâm cũng không có nốt.

Mình không nói chắc anh ta có phải người chồng tốt hay không, nhưng anh ta chắc chắn chẳng phải người cha tốt. Mọi sự quan tâm con cái chủ yếu đến từ cô vợ Lý Thần Du, anh ít khi lo cho con và cũng chẳng quan tâm bọn trẻ cho lắm. Gia đình 4 người này nhìn qua thì tốt, 2 đứa con ngoan, vợ chồng hòa bình, nhưng chỉ mang đến cho độc giả cảm nhận về gia đình kiểu mẫu, chứ không khiến độc giả cảm nhận được sự ấm áp.

Về sau Kha Khải Đường được thư kí “khai sáng” cho trong chuyện tình cảm, nên cũng có phần thay đổi, thể hiện sự quan tâm hơn đối với vợ và con cái nên tình cảm giữa 2 người cũng dần có chuyển biến.

Trong truyện này mình thích nhất là nhân vật anh trai của Lý Thần Du - Lý Hướng Đông. Hướng Đông vừa là người anh trai tốt vừa là người đàn ông tâm lí. Năm em gái vì gia đình nợ nần khó khăn phải gả cho người mình không thương, anh luôn áy náy và canh cánh trong lòng. Anh chơi chứng khoán và tích góp số tiền trong mấy năm, rồi đưa cho em gái, hi vọng em gái mình cầm lấy số tiền này trả nợ cho Kha Khải Đường, trả lại số tiền Kha Khải Đường đã giúp nhà gái lúc trước, dù số tiền này chẳng là gì đối với Kha Khải Đường, nhưng anh hi vọng trả số tiền nợ này sẽ khiến em gái mình ngẩng cao đầu mà sống, sống là chính mình, không phải lúc nào cũng chỉ biết ngoan ngoãn nghe theo lời chồng. Hướng Đông hi vọng trong mối quan hệ vợ chồng, em gái mình có địa vị ngang hàng chứ không phải là người trên kẻ dưới.

Ngoài ra có 1 chi tiết nữa mình khá thích, là khi Lý Thần Du đối mặt với vợ mới cưới của Diệp Nhân Phong, một người khá giống với cô từ vẻ ngoài đến cử chỉ. Hai người phụ nữ này nói chuyện tử tể chứ không có ghen tuông, móc mỉa gì cả, chỉ thoang thoáng buồn vì mỗi người chứa chấp một khoảng tình cảm riêng thôi.

Nói chung là mình không thích truyện này lắm, chủ yếu không thích mối quan hệ giữa hai nhân vật chính, một mối quan hệ tình cảm không ngang hàng trong địa vị, tư tưởng lẫn hành động. Mình ghét mối quan hệ tình cảm mà bên nữ cứ sợ sệt, là kẻ phục tùng là kẻ dưới của bên nam, còn bên nam thì gia trưởng độc đoán, coi mình như ông trời là kẻ trên vậy đó (mối quan hệ “cổ hủ phong kiến” vl) nên khi đọc truyện này mình có phần hơi khó chịu. Vớt vát lại được xíu là nữ chính lạnh lùng không có tình yêu với nam chính nên về mặt tình cảm thì nam chính ăn hành đến gần hết truyện thôi.

Kết thúc thì đương nhiên là HE, Lý Thần Du biết được tình cảm của chồng và cũng nói rõ vấn đề tiền bạc, số nợ của gia đình cô với anh, cũng chỉ có trả nợ đó thì cô mới có thể thoải mái đặt địa vị bản thân ngang hàng với chồng được.

Truyện có 9 chương và 1 ngoại truyện thôi, không dài lắm, bạn nào muốn đọc truyện có H và nội dung thì có thể đọc truyện này nha.

Bài review của mình hơi khó ở xíu, thực ra vì mình không thích tính cách của nhân vật nên mình muốn bày tỏ cảm xúc của mình xíu, chứ truyện này dù không ngọt sủng cũng không cẩu huyết, không não tàn không ngược tâm lắm đâu. Hơn nữa đây còn là truyện H văn, 40% thịt và 60% nội dung, cảnh có H nhiều nhưng chủ yếu là ở cấp độ nhẹ thôi.

Một chú ý đặc biệt nữa là, truyện này không song xử, chỉ có mình nữ chính sạch thôi. Nữ chính trước khi chia tay với bạn trai cũ có đi du lịch cùng nhau và ở chung khách sạn, nhưng bạn trai cũ tôn trọng và nghĩ cho cổ lắm, nên hai người không làm gì cả. Còn nam chính dù không có bạn gái cũ nhưng trước khi đến với nữ chính, nam chính có nhu cầu sẽ tìm đối tượng (mình đọc hơn nửa truyện tác giả mới tiết lộ, cay vãi nhái, sao không cho nữ chính và nam tám bum ba la bum với nhau đi không biết)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

王小一Mai Hi

Phim Hoa Ngữ

Cập nhật những tin tức đến phim Hoa Ngữ
King King

DIỄN VIÊN H.N

Hóng Biến Siêu Tốc

Nghi vấn nữ sinh Hoàng Thị Ngọc Hà (19 tuổi) bị người yêu đâm chết

Hóng vụ việc đầy bí ẩn, em gái Hoàng Thị Ngọc Hà (19 tuổi) bị người yêu 2K2 ra tay không qua khỏi ngay trên đường đi làm về
Hóng Biến Siêu Tốc

Tiktoker 1.8M follow bị tố xen vào hạnh phúc gia đình người khác

Câu chuyện "trà xanh" hot nhất MXH hiện nay
Minh Ánh

❄️ Review truyện ngôn tình

Kể cho nhau nghe những bộ truyện ngôn tình hấp dẫn❄️
Google