REVIEW TRUYỆN "LẲNG LƠ"

Bảo Hoàng
Tác giả: Thụy Bất Tỉnh
Thể loại: Nguyên sang, Ngôn tình, Hiện đại, HE, Tình cảm, H văn, Ngọt sủng, Vườn trường, Đô thị tình duyên, Cận thủy lâu đài, Duyên trời tác hợp, 1v1
Tình trạng: hoàn 33 chương
Editor: Uyển bé bỏng
https://www.facebook.com/groups/244058333290398/posts/648888376140723/?__cft__[0]=AZW68cgMzHJppdPB_mhq-bzM3Uj_r1i3seTLv9jibDv_3iBG5fPJI1pAsifDi3bEWZiEmQVhCiItRKHMeSMUI5ZfQVLgLhWXsb-_glkiqkX043WpIk6sMxAkoQ1IUBXLGnVLmfdjI3NeXV2qLFHde6oN&__tn__=%2CO*F
www.facebook.com

Văn Án

Câu chuyện cứu rỗi lẫn nhau của hai đứa trẻ trong gia đình ly hôn.

Review

Bộ truyện này có thể chia làm hai nửa, nửa đầu tam quan lệch lạch, tình tiết nhàm chán. Nửa sau mang nhiều ý nghĩa nhân văn và thông điệp cuộc sống. Mình rất thích nửa sau của bộ truyện.

Đây không được xếp vào hàng ngũ truyện hay đâu ạ. Nhưng nếu bạn có thời gian, có đủ lý trí, hãy giành ra một chút để đọc bộ truyện này. Nó phản ảnh mặt tối của hiện trạng vườn trường rất thực tế, phản ánh cả cách thức giáo dục tiêu cực của phụ huynh, vấn nạn bạo lực, yêu đương...

Mạnh Dao là nữ chính, một cô gái 17t, hiền lành, ngốc nghếch. Bố mẹ cô ly hôn từ sớm, cô sống cùng mẹ, bố đã tái hôn.

Nam chính là Trình Gia Thừa, bạn cùng lớp với Mạnh Dao, một cậu ấm nhà giàu, nhưng cũng cùng cảnh ngộ gia đình đổ vỡ, cậu sống cùng bà nội.

Hai đứa trẻ đều bị tổn thương bởi những cuộc hôn nhân không trọn vẹn. Trình Gia Thừa thì lông bông không ai quản nổi, Mạnh Dao lại bị quản chặt như một học sinh tiểu học. Họ đều mang tâm thái nổi loạn khi đến với nhau, chứ không hẳn là tình cảm tuổi mới lớn.

Nửa đầu truyện được bao phủ bởi những cảnh h mướt mát của đôi bạn trẻ, vượt qua cấm kỵ trường lớp, vượt qua sự giáo dục răn đe của gia đình mà ăn trái cấm.

Lúc này là Mạnh Dao thích thầm Trình Gia Thừa, còn cậu chàng thì chỉ hứng thú với cơ thể cô gái nhỏ. Cá nhân mình cho rằng hành động của Mạnh Dao hết sức ngu xuẩn, khuyến cáo các nàng u18 không nên bắt chước nha. Bước một chân vào vũng bùn nhơ nhuốc ấy rồi thì khó lòng mà rửa sạch được nữa.

Nói về nguyên nhân khiến Mạnh Dao trở nên như vậy, phải nhắc đến người mẹ cực đoan của cô, Trương Tố Úc. Bà ấy phải chịu nỗi tổn thương do chồng phản bội, do mẹ ruột ảnh hưởng mà tâm lý trở nên vặn vẹo. Bà tìm mọi cách để khống chế tuyệt đối sinh hoạt của Mạnh Dao trong tay mình.

Tuy nhiên, nguyên lý Vật Cực Tất Phản vẫn luôn đúng. Mạnh Dao như một chú cá nhỏ, càng bắt ép, càng buộc chặt thì nó càng vùng vẫy trốn thoát.

Theo thời gian chung đụng tiếp xúc, Trình Gia Thừa đã đánh mất trái tim cho cô gái nhỏ Mạnh Dao lúc nào không hay. Nhưng đáng buồn thay, đây cũng là lúc những rối ren rong gia đình Mạnh Dao bị đẩy lên đỉnh điểm.

Bạo lực học đường mà Mạnh Dao phải chịu là vì lý do gì? Mẹ của Mạnh Dao quản lý ra sao? Trình Gia Thừa bị vả mặt như thế nào sau khi nhận ra tình cảm của mình với Mạnh Dao?

Truyện cũng không dài, nếu các nàng hứng thú thì đừng ngại ngần nhảy hố nhé. Phan Vi. Link chính chủ mình đính kèm ở đầu bài rồi nha!!

Bộ này có thể xem là lãng tử quay đầu, trước khi đến với Mạnh Dao, Trình Gia Thừa không sạch sẽ nhé mọi người. Nhưng sau đó thì cậu đã sống tử tế hơn. Họ đều là những học bá có thành tích tốt, cùng nhau phấn đấu.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Viêm da thực vật là gì và cách chữa viêm da thực vật

Viêm da thực vật là một thể của viêm da với cảm giác đau rát cùng biểu hiện trên da là các những mảng đỏ với nhiều mụn mủ, mụn nước mang tính chất cục bộ ở một vùng nào đó trên cơ thể người bệnh…
Google