Review truyện “Nương tử đừng nghịch nữa”: Tiểu thư nghịch ngợm đối đầu Vương gia khó tính

Minh Ánh
Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, HE
Tác giả: Lam Yên Hiểu Nguyệt
Độ dài: 158 chương
Tình trạng: Hoàn thành

Nhân vật trong truyện “Nương tử đừng nghịch nữa”

Lãnh Dịch Hạo

Lãnh Dịch Hạo là vị Vương gia mà Hoàng Thượng yêu thương nhất. Đáng tiếc thân thể ổm yếu, hai chân không thể cử động, mỗi khi bệnh nặng còn có thể khiến cho hai mắt trở nên đui mù. Người ta đồn rằng Lãnh Dịch Hạo lớn lên vô cùng xấu xí, là một vị Vương gia không còn sống được bao lâu. Vì bệnh tật, anh cũng không thể sống ở kinh thành, chỉ có thể đến biên cương xa xôi dưỡng bệnh. Thế nhưng ngoài những người ở phủ Vương gia và hai huynh đệ thân thiết ra, không ai biết được tất cả chúng lại chỉ là lời đồn.

Úc Phi Tuyết

Úc Phi Tuyết là tứ tiểu thư của Úc gia, thông minh, nghịch ngợm, võ công cao cường. Mẹ cô mất từ khi cô mới 3 tuổi, cha cô thì hờ hững không thương yêu. Từ nhỏ, Úc Phi Tuyết đã bị cha mình đuổi đến biệt viện ở cùng với đám người hầu, chịu không ít sự ức hiếp của 3 vị tỷ tỷ xinh đẹp. Để có thể thuận lợi gả cô ra ngoài, cha Úc Phi Tuyết nói dối Hoàng Thượng rằng cô là đứa con gái xinh đẹp nhất của Úc gia, lớn lên dịu dàng, hiểu chuyện. Úc Phi Tuyết năm ấy mới 14 tuổi, lớn lên quả thật có phần xinh đẹp, nhưng không hề dịu dàng, hiểu chuyện chút nào. Ngày thành hôn, Úc Phi Tuyết đeo lên mặt bộ da người, giả thành bộ dạng xấu xí mà bước vào phủ Vương gia.

Nội dung truyện “Nương tử đừng nghịch nữa”

Đêm động phòng, vẻ ngoài xấu xí của Úc Phi Tuyết dọa sợ Lãnh Dịch Tiêu, lại khiến cho Lãnh Dịch Hạo không khỏi cảm thấy thú vị. Hai người biết được bí mật của nhau, cũng có chung một mục đích muốn ra khỏi kinh thành. Nhờ vào trình độ diễn xuất thu phục lòng người của mình, Vương gia và Vương phi thành công thuyết phục Hoàng thượng để hai người quay trở về biên quan Ấp Thành.

Suốt quãng đường quay về biên quan, Lãnh Dịch Hạo cùng Úc Phi Tuyết không một ngày nào là không đấu đá nhau. Anh tìm cớ bắt nạt cô mà cô cùng lập mưu kế trả thù anh. Không ngờ trong lần bày kế trả thù, Úc Phi Tuyết tình cờ phát hiện trong người Lãnh Dịch Hạo có cổ độc. Trùng hợp người có thể giải cổ độc này trên đời chỉ có cô cùng nhị sự phụ của mình. Giúp Lãnh Dịch Hạo giải cổ độc, Úc Phi Tuyết lại phát hiện ra một bí mật khác. Tại Vương phủ, Lãnh Dịch Hạo lại đang che dấu một nữ nhân. Nữ nhân đó cũng vì anh mà trúng cổ độc, với lời hứa sau này sẽ phong cô ấy lên làm Vương phi.

Ngọc Điệp yểu điệu, yếu ớt lại vì Lãnh Dịch Hạo mà sẵn sàng đặt cược tính mạng mình. Mà anh cũng cảm động trước cô, một lòng ở bên chăm sóc Ngọc Điệp. Thế nhưng dưới sự xuất hiện của Úc Phi Tuyết, mọi chuyện liền không còn đơn giản như vậy nữa. Cổ độc đã được giải, nhưng lại phát hiện ra Tiểu Điệp đang ấp ủ một âm mưu lớn hơn. Cô là người của Thần Vực, ban đầu chỉ muốn tiếp cận Lãnh Dịch Hạo để lợi dụng anh. Nhưng dần dần, thứ cô ta muốn lại là cướp đi tất cả của Úc Phi Tuyết. Năm lần bảy lượt giả làm người bị hại, Ngọc Điệp thành công li gián được hai người. Thực sự khi đọc đến đây, không khỏi căm ghét Lãnh Dịch Hạo. Anh bị sự yếu đuối của Ngọc Điệp che mờ kí trí, hết lần này đến lần khác làm tổn thương Úc Phi Tuyết. Thật may đúng lúc đó, tiểu sư phụ của Úc Phi Tuyết – Phong Vô Ngân, tình nguyện mang cô rời khỏi Lãnh Dịch Hạo. Thế nhưng Phong Vô Ngân cũng là người đáng thương nhất, anh dâng trọn một tấm chân tình cho Úc Phi Tuyết, nhưng người cô yêu vĩnh viễn cũng không phải là anh.

Lãnh Dịch Hạo thật lòng yêu Úc Phi Tuyết, nhưng tình yêu ấy chưa đủ lớn để có thể nghi ngờ người con gái từng cứu mạng mình hai lần là Ngọc Điệp. Úc Phi Tuyết yêu Lãnh Dịch Hạo, nhưng cô từ đầu tới cuối chỉ muốn một tấm chân tình, thứ mà Lãnh Dịch Hạo không thể cho cô. “Nương tử đừng nghịch nữa” không phải là một bộ truyện ngược đau đớn tâm can, nhưng là một bộ truyện có sức hấp dẫn. Đầu truyện, người đọc những tưởng đây là một bộ truyện ngôn tình hài hước với những cảnh đấu đá nhau của Vương gia và Vương phi. Nhưng càng đọc, càng phát hiện ra, đây còn là câu chuyện về những cuộc tranh đoạt quyền lực, về những ân oán giang hồ. Mà Úc Phi Tuyết, lại vô tình vướng phải những rắc rối đó, từ đó cuộc đời của cô sau này cũng thay đổi.

 

 

Bình luận

Google