Review truyện “Quan hệ nguy hiểm”: Tàn nhẫn và ôn nhu, dịu dàng và khát máu

Minh Ánh
Thể loại: Ngôn tình, Hắc bang, H, HE
Tác giả: Khiêu Dược Hỏa Diễm
Độ dài: 47 chương
Tình trạng: Hoàn thành

“Quan hệ nguy hiểm” là một bộ truyện hắc bang với những tình tiết liên quan đến cảnh sát, tội phạm vô cùng kịch tích, hấp dẫn. Không chỉ kể về mối tình trải qua sinh tử của Lục Tử Mặc và Đặng Sơ Vũ, truyện còn kể về những ân oán giang hồ, tranh đoạt quyền lực, chính – tà phân tranh. Đọc “Quan hệ nguy hiểm”, người đọc rất dễ bị cuốn theo mạch truyện, lại không thể nào đoán được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nếu là một người yêu thích thể loại cảnh sát ngầm, “Quan hệ nguy hiểm” của Khiêu Dược Hỏa Diễm là một bộ truyện không thể bỏ qua.

Nhân vật trong truyện “Quan hệ nguy hiểm”

Lục Tử Mặc

Lục Tử Mặc được biết đến là Tam ca trong nhóm buôn bán ma túy Kim Gia, danh tiếng lẫy lừng trong giới xã hội đen ở Tam giác Vàng. Anh mạnh mẽ, tàn nhẫn và quyết đoán. Cái tên Tam ca này của Lục Tử Mặc khiến cho không một ai trong giới xã hội đen không dè chừng. Ngay cả cảnh sát cũng khó lòng động đến được anh. Thế nhưng không ai biết rằng, Lục Tử Mặc là một cảnh sát ngầm với nhiệm vụ triệt phá đường dây ma túy. Thời gian nằm vùng của Lục Tử Mặc quá lâu rồi, lâu đến mức anh cũng lo sợ bản thân mình đã bị nhuộm đen.

Đặng Sở Vũ

Sơ Vũ là một bác sĩ người Trung Quốc đang làm việc tại Thái Lan. Cô từng là một người phụ nữ bình thường, có gia đình bình thường, sống một cuộc sống bình thường. Thế nhưng tất cả đã thay đổi kể từ khi Sơ Vũ đến Thái Lan. Lần đó, Sơ Vũ bị bọn buôn ma túy bắt cóc, sau đó được Tam ca – Lục Tử Mặc giữ lại làm người phụ nữ của mình. Ban đầu cô cũng sợ hãi, trốn tránh nhưng càng về sau, Sơ Vũ càng trở nên mạnh mẽ hơn. Từ khi quen biết Lục Tử Mặc, Sơ Vũ bắt đầu dấn thân vào giới xã hội đen. Một bác sĩ mang trong mình sứ mệnh cứu người, lại có thể vì người đàn ông mình yêu, bình tĩnh cướp đi sinh mạng của nhiều người khác.

“Đi theo anh, em có thể mất mạng bất cứ lúc nào. Đi theo anh, em có khả năng không nhìn thấy ngày mai. Anh không thể cho em bất cứ lời hứa hẹn nào. Điều duy nhất anh có thể làm là toàn tâm toàn ý yêu em và cố gắng hết sức bảo vệ em.”

Nội dung truyện “Quan hệ nguy hiểm”

Sơ Vũ gặp Lục Tử Mặc lần đầu tiên là khi cô bị bắt về hang ổ của bọn buôn ma túy. Thấy cô sắp rơi vào tay Nhị ca, Lục Tử Mặc – người chưa từng đụng vào phụ nữ, lại lên tiếng xin người. Ban đầu, Khiêu Dược Hỏa Diễm miêu tả Lục Tử Mặc cũng giống như bọn đàn ông buôn ma túy khác, cũng biến thái, tàn nhẫn và khát máu. Thế nhưng cho đến khi Sơ Vũ được cảnh sát vô tình phát hiện và cứu ra ngoài, cô mới biết rằng, Lục Tử Mặc làm mọi việc chính là muốn cứu cô. Có lẽ lúc đó anh đã không nỡ, không nỡ để một cô gái trong sáng như Sơ Vũ bị kéo vào vũng bùn này.

Thế nhưng duyên phận của hai người không kết thúc tại đó. Lần thứ hai gặp mặt, Lục Tử Mặc bị thương, lần này chính là Sơ Vũ đã cứu anh. Duyên phận được tiếp tục, Sơ Vũ đã không thể thoát ra được vũng lầy mà Lục Tử Mặc liều chết đẩy cô ra. Không biết từ bao giờ bản thân được biết đến với danh xưng “Người phụ nữ của Lục Tử Mặc”, Sơ Vũ nhiều lần trải qua sinh tử khi những kẻ thù của Tam ca tìm đến. Mà mỗi lần gặp nguy hiểm, Lục Tử Mặc đều kịp thời xuất hiện mà cứu được cô.

Lục Tử Mặc là một người đàn ông lý trí, anh chưa bao giờ để tình cảm xen vào phán đoán của mình. Cho dù cận kề cái chết, Lục Tử Mặc vẫn có thể quyết đoán tìm ra đường sống trong cõi chết. Thế nhưng, không biết từ khi nào, Tam ca máu lạnh vô tình lại động lòng với Sơ Vũ. Người đàn ông “không có nhược điểm”  đã có một nhược điểm duy nhất mang tên Đặng Sơ Vũ, “hạt mưa nhỏ” của anh.

“Dù em có hận anh, có muốn rời xa anh, nhưng bây giờ anh sẽ dùng mọi cách để giữ em bên cạnh anh.”

Tình yêu của Lục Tử Mặc dành cho Sơ Vũ là loại tình yêu dành cả tính mạng để bảo vệ. Bản thân là cảnh sát ngầm, anh luôn nhận thức rõ một điều: hoàn thành nhiệm vụ là thứ cần được ưu tiên. Thế nhưng nhìn người phụ nữ mình yêu lại vì mình mà gặp nguy hiểm tính mạng, Lục Tử Mặc không thể làm ngơ. Anh từng không dám đối diện với trái tim mình, từng lừa gạt Sơ Vũ để đẩy cô ra xa. Thế nhưng có lẽ, chính sự dũng cảm và kiên cường của “hạt mưa nhỏ” đã tiếp thêm sức mạnh cho anh. Một khi đã yêu, Lục Tử Mặc liền nhiệt tình như lửa.

Tình yêu của Sơ Vũ dành cho Lục Tử Mặc lại là loại tình cảm sẵn sàng đánh mất bản thân. Cô chưa từng che dấu tình cảm của mình, dám thừa nhận, cũng dám chờ đợi tình yêu từ anh. Dù ban đầu đến bên Lục Tử Mặc là do hoàn cảnh bất đắc dĩ, nhưng từ sau khi yêu anh, Sơ Vũ liền không ngại ngần mà đồng hành cùng Lục Tử Mặc vào sinh ra tử. Để bảo vệ mạng sống, cô sẵn sàng vẫn dụng những thứ mình học để cứu người mà dùng vào việc giết người. Dùng súng để giết người, dùng kim độc để hạ gục đối thủ. Một khi đã đứng bên cạnh Lục Tử Mặc, Sơ Vũ không cho phép bản thân yếu đuối.

“Anh đã cuốn em vào cuộc sống hỗn loạn này. Vì anh, bàn tay em mới nhuốm máu của bao người. Anh chỉ hy vọng, nếu việc sát sinh này bị báo ứng, thì xin ông trời hãy báo ứng hết vào người anh.”

Cho dù có mạnh mẽ đến đâu thì Sơ Vũ cũng không phải sinh ra trong giới xã hội đen tràn đầy máu tanh này, cô cũng biết sợ hãi. Sợ hãi khi bị người ta chĩa họng súng vào mình để uy hiếp Lục Tử Mặc. Sợ hãi khi cảnh sát Văn cầm dao cứa vào cổ mình. Sợ hãi khi nhìn Lục Tử Mặc cả người tràn đầy sát khí giết người không ghê tay. Cũng sợ hãi bản thân không đủ mạnh mẽ, trở thành nhược điểm của anh. Thế nhưng thứ giúp cô vượt qua tất cả nỗi sợ đó, là câu nói đầy xót xa: “Đừng rời xa anh, Sơ Vũ” của Lục Tử Mặc.

Không thể phủ nhận rằng Lục Tử Mặc là một cảnh sát ngầm tài ba. Bản năng sinh tồn của anh thực sự lớn mạnh, lớn đến mức hầu như không một ai có thể động đến anh. Kỹ năng nghiệp vụ của một người cảnh sát trong anh cũng rất tốt, tốt đến mức anh có thể qua mặt tất cả mọi người. Nếu không phải chính miệng Lục Tử Mặc thừa nhận, sợ rằng không chỉ Sở Vũ, mà ngay cả người đọc cũng không tài nào nhận ra.

Đến cuối cùng, Lục Tử Mặc cùng Sơ Vũ thành công triệt phá được đường dây ma túy, thị trường ma túy ở khu vực Tam Giác Vàng bị giáng một đòn nặng nề. Thế nhưng, mọi chuyện sẽ không dễ dàng kết thúc ở đó, rồi cũng sẽ có một thế lực khác ngoi lên. Nhưng mọi chuyện cũng đã không còn liên quan gì đến Tử Mặc và Sơ Vũ nữa. Một người từng là Tam ca danh tiếng lẫy lừng, một người từng dùng họng súng của mình giết đi Nhị ca, sau khi kết thúc mọi chuyện lại sống một cuộc sống không thể bình thường hơn. Có lẽ kết thúc này có thể khiến một số bạn đọc thất vọng nếu mong chờ một cuộc hành trình khác của Lục Tử Mặc và Đặng Sơ Vũ, nhưng với mình, chỉ cần hai người họ bình an là đủ.

“Ngay từ đầu em đã biết việc ở bên anh là rất khó khăn. Em biết có lẽ một ngày nào đó cái chết sẽ chia cắt chúng ta. Nhưng dù quan hệ của chúng ta là nguy hiểm đến mức nào, trải qua nhiều chuyện như vậy. Em đã trở thành một phần không thể xóa bỏ trong cuộc đời anh. Dù xảy ra bất cứ chuyện gì. Những ngày tháng sau này em sẽ cùng anh đối mặt. Đối với em được hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc như bây giờ đó là món quà của Thượng đế ban tặng cho em.”

“Quan hệ nguy hiểm” thực sự là một tác phẩm xuất sắc. Khiêu Dược Hỏa Diễm xây dựng hai nhân vật Lục Tử Mặc và Đặng Sơ Vũ vô cùng tài tình. Cả hai người đều mạnh mẽ, lý trí và thông minh. Tình yêu của họ nồng nhiệt, cảm động nhưng không hề ủy mị mà rực sáng giữa những cuộc truy đuổi, săn lùng,… Từng cảnh hành động, truy sát được miêu tả không hề qua loa mà ngược lại vô cùng tỉ mỉ, sống động. Đặc biết, tất cả lại được kết hợp vô cùng hợp lý.

 

Bình luận

Google