REVIEW TRUYỆN "QUY PHỤC"

Bảo Hoàng
Tác giả : Dư Ngã Bạch Lộc
Editor : Jins
Thể loại : Hào môn, Cưới trước yêu sau, Sủng, Ngọt, HE.
Tình trạng : Hoàn full . 57c + NT
Hội Tìm và Review Truyện Ngôn Tình 2 | #ReviewTruyện
www.facebook.com

Văn án

Cuộc hôn nhân của Trần Hiêu và Chung Diệc Tâm tràn ngập tính chất thương mại. Đêm tân hôn, Chung Diệc Tâm phòng không gối chiếc. Nửa đêm, Trần Hiêu trở về, thái độ lạnh lùng, đưa ra yêu cầu ở riêng với cô.

Chung Diệc Tâm còn mặc bộ váy đỏ tươi lúc đi kính rượu, thản nhiên lấy ra tờ đơn thỏa thuận ly hôn, dịu dàng mỉm cười và ký tên mình.

Cô thở một hơi đầy ngọt ngào:

"Anh Trần, có dám đánh cược với tôi không?"

Trần Hiêu nhíu mày.

“Trong vòng một năm, tôi sẽ có được anh"

Cô cười như một con hồ ly nhỏ:

“Nếu anh thắng, tờ giấy này thuộc về anh. Nếu tôi thắng, anh thuộc về tôi."

Trần Hiêu cười khẩy, khỏe môi nhếch lên, gương mặt đầy vẻ khinh thường.

Sau này ... Chung Diệc Tâm ném đơn ly hôn lên người Trần Hiệu, hờ hững nói:

“Tôi chán rồi, chúng ta ly hôn đi."

Người đàn ông giang tay ra ôm cô vào lòng, gương mặt đẹp trai hiện đầy vẻ hung hãn:

“Giờ mới có nửa năm, em chơi anh à?"

“Muốn tiếp tục? Cũng được"

Chung Diệc Tâm nhoẻn miệng cười, ghé vào tai người đàn ông nói:

“Bắt đầu từ giờ, đổi thành anh theo đuổi em."

Review

Bộ truyện này là một nồi cẩu lương ngọt ngào, không ngược một xíu nào luôn. Motip quen thuộc của giới hào môn, kết hôn thương nghiệp, cưới trước yêu sau, nữ kiêu, nam chiều.

Nữ chính Chung Diệc Tâm là thiên kim Chung gia, tuy vậy, bố mẹ ly hôn từ năm cô vừa tròn một tuổi, sống cùng mẹ ruột lại chịu đủ lạnh lùng. May mắn thay có ông bà ngoại hết mực nâng niu săn sóc cô. Sau này về với bố ruột, cô lại nhận được tình yêu thương của mẹ kế và em trai. Cô trưởng thành trong một gia đình ấm áp.

Nam chính Trần Hiêu không được như thế, mẹ anh mất sớm, bố lại nóng lòng muốn cưới vợ mới về. Cũng từ đây, mối quan hệ bố con xuất hiện một vết rạng nứt, vĩnh viễn không xoá nhoà được.

Hai người kết hôn dựa trên tinh thần tự nguyện, cô tình, anh nguyện. Chẳng ai biết vì lý do gì mà Chung Diệc Tâm đồng ý kết hôn cùng Trần Hiêu. Không ai ép buộc cô hết. Chỉ có bản thân cô biết, bởi vì cô thích anh. Thích từ rất rất lâu về trước.

Nói Chung Diệc Tâm thích Trần Hiêu cũng đúng, mà nói tinh thần cô vô thức dựa dẫm, tin tưởng vào anh cũng đúng.

Cô gái nhỏ, trong đêm tối hoảng loạn, sợ hãi ấy, vô tình thấy được một ngôi sao, ngôi sao ấy đã soi sáng, dẫn lối cô về trong đêm đen lạnh lẽo. Cùng từ đây, ngôi sao ấy trở thành một lá chắn an toàn trong tiềm thức mà cô giấu kín. Ngôi sao ấy là Trần Hiêu.

"Chung Diệc Tâm cảm thấy bản thân mình đã toàn tâm toàn ý tin tưởng anh, mà sự tín nhiệm này quả thực rất vô lý. Tại sao hồi nhỏ lần đầu tiên gặp anh mà cô đã to gan đi theo anh, vì sao vừa rồi bị bắt nạt, cô lại tin chắc bất kể thế nào anh cũng sẽ bảo vệ mình, như thể chỗ nào có anh thì ở đó cô có thể bình an vậy."

Chung Diệc Tâm vẫn nhớ mãi anh trai trong ký ức, nhưng Trần Hiêu thì không, anh đã đóng gói phủ bụi ký ức về đêm đó từ lâu. Vậy nên sau này anh sẽ bị chị nhà giận dỗi n + 1 mà không hiểu lý do.

Tuy là cưới trước yêu sau, nhưng mình rất thích tính cách và hình thức sống chung giữa nam nữ chính, thẳng thắng, không bày vẽ giả tạo. Anh vẫn luôn tôn trọng, thiên vị, tin tưởng cô ở mọi trường hợp, vì cô là vợ anh.

Cô cũng không cố tình đeo bám anh, cô luôn giành cho anh không gian và tự do riêng. Cô nhẹ nhàng hoà hợp của sống của hai người, làm đủ, làm đúng trách nhiệm của một người vợ, người con dâu.

Tình cảm của họ theo thời gian vun đắp cũng dần hình thành rồi phát triển, từ đây cẩu lương bắt đầu sản sinh theo cấp số nhân. Anh yêu thương cô, cũng vì cô mà bao dung, tính toán. Anh dọn sẵn cho cô một khoảng trời, cô mặc sức bay cao, anh vẫn luôn ở đó, chờ đợi khi cô mỏi mệt sẽ quay về.

“Sau này em vẫn muốn cưỡi ngựa, làm thế nào bây giờ? Anh còn có thể cõng em được không?"

“Được, luôn luôn được.”

"Cho đến khi lưng anh không cõng nổi mới thôi.”

Các nhân vật phụ của bộ này cũng siêu dễ thương luôn ạ. Nhất là ngoại truyện. Mình sẽ không nói gì về ngoại truyện. Nhưng nó sẽ không làm mọi người thất vọng hay nhàm chán đâu. Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ nhé!

Bình luận

Google