Review truyện “Thời gian tươi đẹp”: Định mệnh cho chúng ta gặp nhau

Minh Ánh
Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, HE
Tác giả: Đinh Mặc
Độ dài: 45 chương + 4 PN
Tình trạng: Hoàn thành

“Thời gian tươi đẹp của anh và em” là câu chuyện về những cuộc chiến tranh giành thương hiệu, những mưu tính trên thương trường. Tại đây, sau cuộc gặp tình cờ trên chuyến xe lửa cứu mạng, Lâm Thiển lần nữa gặp lại Lệ Trí Thành. Lúc này, anh không còn là chàng quân nhân kì lạ không nói lời nào với cô, mà là một con cáo già trên thương trường “giết người không dính máu” . Một chuyện tình tự nhiên, nhẹ nhàng cứ thể bắt đầu giữa những cuộc chiến tranh giành quyền lực.

Nhân vật trong truyện “Thời gian tươi đẹp của anh và em”

Lệ Trí Thành

Lê Trí Thành là thiếu gia của một tập đoàn gia tộc lớn Ái Đạt. Anh trai qua đời, Lệ Trí Thành phải xuất ngũ, đứng ra vực dậy tập đoàn đang trên đà khủng hoảng. Xuất thân từ quân đội, những sách lược được Lệ Trí Thành sử dụng trong đánh trận cũng được anh sử dụng trên thương trường. Người ta xem thường Lệ Trí Thành không hề có kiến thức gì về lĩnh vực tài chính, nhưng chính anh đã làm chấn động nó.

Lâm Thiển

Lâm Thiển là một nhân viên mới vừa ứng cử vào chức trợ lý của Ái Đạt. Cô xinh đẹp, khéo léo, và tài năng, là bông hoa hiếm có trên thương trường. Lâm Thiển có kinh nghiệm, cũng có tham vọng đưa Ái Đạt trở thành thương hiệu hàng đầu. Trong quá trình đó, Lâm Thiển là “phó tướng” của Lệ Trí Thành, trở thành cánh tay đắc lực trợ giúp anh chinh phục thiên hạ.

Nội dung truyện “Thời gian tươi đẹp của anh và em”

Mọi chuyện khởi đầu từ chuyến tàu quân dụng vượt Tây Tạng trở về Thành phố. Lâm Thiển được bọn họ cứu thoát khi đang đi du lịch, tiện đường cùng họ lên tàu về nhà. Tại đầy, cô chú ý tới anh chàng ngồi ghế trước, không trò chuyện với ai, từ đầu đến cuối chỉ gà gật dưới vành nón kéo thấp.

Từ Tây Tạng trở về thành phố Lâm, Lâm Thiển phát hiện Ái Đạt lừng lẫy một thời giờ chỉ còn tòa nhà vắng lạnh, nhà máy trì trệ, người người rời đi. Thế nhưng cô vẫn liều lĩnh xông tới, quyết định vào làm, đảm nhận chức trợ lý cho giám đốc mà mình không hề biết mặt. Tại đây, Lâm Thiển gặp lại anh chàng kì lạ và những người quân nhân khác đã từng giúp cô lúc trước. Họ hiện đang là bảo vệ tại công ty.

Nhờ có sự giúp đỡ của anh trai, Lâm Thiển biết được anh chàng lì lạ kiêm “bảo vệ” bấy lâu nay tuần tra trong công ty lại là boss trong truyền thuyết – Lệ Trí Thành. Trong mắt Lâm Thiển, Lệ Trí Thành là một CEO đáng thương - không am hiểu gì về những thủ đoạn trên thương trường. Cô luôn dùng một ánh mắt thương hại nhìn anh, lại giải thích cho anh từng chút một về lý thuyết kinh tế, phân tích những nguy cơ và rủi ro.

Nhưng Lâm Thiển đã lầm. Trong quân đội, Lệ Trí Thành là sĩ quan chỉ huy. Trên thương trường, anh là một người mưu mô và thủ đoạn. Kể từ đó ngành công nghiệp túi xách xuất hiện một cái tên mới: Lệ Trí Thành. Cuộc đời sau này của Lâm Thiển, cũng vì người đàn ông mang tên Lệ Trí Thành mà thay đổi.

“Khuynh Thành, đẹp đến khuynh thành, tựa như tình yêu của em và anh.”

 

Bình luận

Google