REVIEW TRUYỆN "TÌNH ĐÀO"

Bảo Hoàng
Tác giả: Tiễn Ngã Mân Côi
Thể loại: Nguyên san, Ngôn tình, Hiện Đại, H văn, Gương vỡ lại lành, Tình chị em, Ngược, HE
Tình trạng: Hoàn (36C + 7PN)
Nhân vật: Ngu Thần - Dương Đào
Editor: Vianvian
https://www.facebook.com/groups/244058333290398/posts/651003655929195/?__cft__[0]=AZU-N6rQyfWdX21Fpse3DD1lfKG2y9STM8D_vS89S58huq91CF1yQ-fWVgxvtBKyMtbQbjaXYnlZu2_MCYZCfBiU2GaY6A2QikKUR98V2y6R_JlweNdLqBqDcYUM7bsZX543Gm7cKQbUkOozV8Ssakbr&__tn__=%2CO*F
www.facebook.com

Văn Án

Dương Liễu: Giữa một nam một nữ có tài lực ngang nhau mới gọi là chia tay, còn việc một ngôi sao quần vợt đáng giá trăm triệu và một giáo viên cấp Hai mà đường ai nấy đi thì chị biết gọi là gì không?

Dương Đào: Là gì?

Dương Liễu: Là cô nàng đó mắt mù não phẳng, không giữ nổi cổ phiếu tiềm năng. Giờ mà chị muốn quay lại ấy à? Không có cửa đâu!

Dương Đào nghĩ bụng, cô nhất định phải quay lại.

Bất kể thế nào, đều phải quay lại bên cậu.

Nội dung

Vận động viên tennis × Giáo viên

Ngu Thần là em trai của bạn cùng ký túc với Dương Đào. Lần đầu gặp mặt anh đã có chút cảm nắng cô gái xinh xắn, đáng yêu này nên đã âm thầm sau lưng chị gái mình theo đuổi cô.

Dương Đào tuy cảm thấy Ngu Thần là một chàng trai chững chạc nhưng vì anh là em trai của bạn nên cô cũng hơi e ngại mối quan hệ này.

Dưới sự kiên trì theo đuổi và độ mặt dày của mình, cuối cùng Ngu Thần đã theo đuổi được Dương Đào.

Cả 2 đang có khoảng thời gian yêu đương mặn nồng thì mẹ Ngu Thần đã chia rẽ đôi chim ri. Vì bà sợ sự xuất hiện của Dương Đào sẽ làm Ngu Thần phân tâm, không chú ý đến tập luyện nữa.

Dương Đào cũng cảm thấy Ngu Thần đã hơi phân tâm trong việc rèn luyện, thêm những lời nói quá ư hợp lý của mẹ Ngu mà cô đã quyết định chia tay với anh.

Ngu Thần không hề biết mẹ là người đứng sau đốt pháo. Anh cứ canh cánh trong lòng việc Dương Đào đột ngột chia tay với mình.

Sau 2 năm chia tay, Dương Đào vẫn không rời khỏi thành phố nơi Ngu Thần sống, vì sâu trong lòng cô cũng mong muốn được gặp lại anh.

Chưa bao giờ Ngu Thần quên đi Dương Đào, anh vẫn luôn âm thầm quan sát và dõi theo phía sau cô. Vì không quên được cô nên anh đã tung scandal tình ái để cô tìm mình. Dương Đào lấy cớ tìm bằng tốt nghiệp để đến gặp Ngu Thần.

Anh không dám bày tỏ thật lòng mình vì sợ cô không còn yêu anh, thế nên anh đã thử ngỏ lời cùng cô làm FWB, không ngờ Dương Đào lại đồng ý.

Hai trái tim nóng bỏng cùng đập chung một nhịp, họ đều không thể ngăn lòng mình tiếp tục yêu đối phương. Tuy đã có hiểu lầm không đáng ở quá khứ nhưng vì họ yêu nhau nên điều đó không còn quan trọng. Cuối cùng sự thật của việc chia tay năm ấy Ngu Thần cũng được biết.

Đánh giá riêng

Ngu Thần rất chiếm hữu, nhưng bù lại anh rất cưng chiều và yêu thương Dương Đào.

Motip truyện tuy quen mà lạ. Mỗi tác giả có góc nhìn và cách xây dựng nhân vật khác nhau, tạo nên một hình tượng và dấu ấn riêng biệt, không mờ nhạt hay quá rập khuôn.

Sau khi tái hợp họ vẫn có những hiểu lầm, không tin tưởng nhau và họ đã nỗ lực để thấu hiểu nhau hơn.

Bộ này H ngọt và mướt nhưng cũng không quá lố bịch và thô tục. Thịt và rau 50/50 nên sẽ không làm con dân bị nghẹn. Những đoạn H cũng chỉ là gia vị để gia tăng tình cảm của đôi bạn trẻ thôi!

Truyện đọc ổn, tuy có những chi tiết hơi cẩu huyết nhưng vẫn chấp nhận được. Đọc truyện để giải trí nên đừng quá áp đặt và xét nét những chi tiết đó.

Trích đoạn nho nhỏ

"Bằng tốt nghiệp của em có phải anh trộm không?"

Miệng Ngu Thần hơi vểnh lên, hào phóng thừa nhận, "Đúng, là anh."

Hồi đó Dương Đào có ý định đến thành đông làm việc nên gửi hành lý ở ký túc xá của Ngu Thần tại Đông Đại.

Không ngờ sau đó lại chia tay.

Ngu Thần vẫn còn tình cảm với Dương Đào, tất nhiên không chịu buông tay dễ dàng như vậy.

Trước khi trả lại hành lý cho Dương Đào, anh đã lén giữ lại bằng tốt nghiệp của cô.

Coi như lưu lại cho nhau một thứ ràng buộc.

Bình luận

Google