Review truyện “Tình nhân đẳng cấp Thế giới”: Chuyện tình đẹp trên dòng sông Mekong

Minh Ánh
Thể loại: Ngôn tình, Ngược, Sủng, HE
Tác giả: Loan
Độ dài: 95 chương + 3 phiên ngoại
Tình trạng: Hoàn

Thời đại của Nokia, Tô Vũ là công chúa hạt đậu sống trong ngôi biệt thự màu trắng xa hoa còn Tạ Khương Qua chỉ là một chàng trai nghèo luôn giữ mức sinh hoạt của mình ở mức 35 baht. Thời đại của Apple, Tô Vũ đã trở thành cô gái nghèo túng gồng gánh nợ nần chồng chất, mà Tạ Khương Qua lại là tỷ phú đô la, là tình nhân đẳng cấp thế giới trong mắt rất nhiều các cô gái ở khắp trái đất này. Ngày trước, tại Bangkok, Tô Vũ dùng một bao tải tiền để bao nuôi Tạ Khương Qua. Rất lâu sau này, tại Tokyo, Tạ Khương Qua chở một xe tải tiền tới bao lại Tô Vũ.

Nhân vật trong truyện “Tình nhân đẳng cấp Thế giới”

Tô Vũ

Tô Vũ là một cô gái xinh đẹp và kiêu ngạo. Cô có tiền, có gia thế, có muôn vàn lời nịnh nọt vây quanh. Là một người sinh ra ở vạch đích, Tô Vũ ngày nào cũng có người đưa kẻ đón, bước đi trên đôi giày cao gót màu trắng nạm kim cương xinh đẹp, chơi bời với bạn bè giới thượng lưu, tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng,… Trong mắt của người dân Thái Lan, Tô Vũ chính là “công chúa hạt đậu”, một công chúa sống đời sống xa hoa trụy lạc, kiêu ngạo bất cần. Nhưng liệu có mấy ai biết, bên dưới vỏ bọc của một nàng công chúa, Tô Vũ cũng chỉ là một cô bé thiếu thốn tình yêu thương.

Tạ Khương Qua

Tạ Khương Qua sống trong một căn nhà nổi chật hẹp trên sông Mekong. Anh có một người mẹ yêu vàng bạc châu báu tới mức nếu không có chúng, bà có thể tự làm hại bản thân mình. Ba anh đã mất từ nhiều năm trước, chàng trai nghèo Tạ Khương Qua phải một mình chăm lo kinh tế cả gia đình. Dù vậy, anh chưa bao giờ vì tiền mà làm những chuyện khiến mình hổ thẹn. Anh có thể vất vả làm rất nhiều công việc khác nhau nhưng đôi mắt anh vẫn luôn thuần khiết, trái tim luôn ngay thẳng.

“Tình nhân đẳng cấp Thế giới” – Chuyện tình đẹp trên dòng sông Mekong

Vào lễ thành niên 20 tuổi của Tô Vũ, tin tức mẹ cô thân mật với ngôi sao nào đó gây xôn xao cả giới thượng lưu Bangkok. Cô cho rằng mẹ đã phản bội người cha đã mất. Vì muốn trả thù mẹ mà Tô Vũ quyết định bao nuôi Tạ Khương Qua. Khi ấy cô 20 tuổi còn Tạ Khương Qua 17 tuổi. Tuy nói là bao nuôi nhưng thật ra quan hệ của họ lúc nào cũng ở trạng thái bạn không ra bạn, thù chẳng phải thù.

Bất kể bình thường Tạ Khương Qua lạnh nhạt với Tô Vũ thế nào thì vào lúc cô cần nhất anh vẫn luôn bên cạnh. Tạ Khương Qua kiên nhẫn lắng nghe Tô Vũ tâm sự, cõng cô khi chân cô bị đau, đưa cô đi xem thế giới cô chưa từng biết đến. Chỉ khi ở cùng Tạ Khương Qua thì Tô Vũ mới biết, một bát mì gói nấu cùng đu đủ lại ngon tới vậy, ngồi bên bờ sông ăn cá nướng hóa ra lại thú vị như thế. Những điều này, đều do chàng trai tên Tạ Khương Qua mang tới cho cô. Tạ Khương Qua là một người cần kiệm chăm chỉ, nhưng cũng chính là chàng trai ấy đã nỡ tiêu hết khoản học phí nửa kỳ trong mấy ngày ngắn ngủi cô ở lại nhà anh. Tạ Khương Qua luôn không muốn dính vào rắc rối, nhưng lại không ngần ngại đỡ thay cô một nhát đao. Tạ Khương Qua tốt đẹp như thế, hỏi sao công chúa hạt đậu Tô Vũ không rung động cho được?

“Khi có một người rất nhớ rất nhớ ta, ta sẽ không thể nào quên được người ấy. Vì thế cho đến tận bây giờ, anh chưa từng quên em, chưa từng có một giây phút nào.”

Thế nhưng, sóng gió lại ập tới mà không hề báo trước. Công ty của mẹ Tô Vũ rơi vào tình thế nguy cấp, cô buộc phải gả cho Mai Hựu Khiêm. Trước khi theo Mai Hựu Khiêm về Chiang Mai, Tô Vũ đã tới tìm Tạ Khương Qua, cô trao cho anh điều đẹp đẽ nhất của mình. Một tuần ngắn ngủi ở bên anh khi ấy đã trở thành quãng thời gian hạnh phúc nhất của cô, là hồi ức quý giá để cô vượt qua những tháng năm sau này. Ngày chia xa, Tô Vũ 23 tuổi còn Tạ Khương Qua vừa tròn 20. Thế nhưng chỉ 1 năm sau, mẹ Tô Vũ mất, cô ly hôn với Mai Hựu Khiêm, một mình gồng gánh khoản nợ kếch xù.

Hoàn cảnh Tô Vũ gặp lại Tạ Khương Qua đúng thật quá nực cười. Cô giờ đây đã cắt phăng đi mái tóc xoăn dài mà mình từng yêu thích. Tô Vũ đã từng kiêu ngạo như thế, vậy mà bây giờ lại chẳng còn gì cả. Những tờ tiền khi xưa cô khinh thường giờ lại là thứ cô phải tích cóp từng đồng một, khổ sở vì nó.

Bao năm qua, Tạ Khương Qua rất muốn hận Tô Vũ, anh từng muốn khiến cô khổ sở, trả lại tất cả mọi thứ cô từng làm với anh. Thế nhưng, khi gặp lại cô, biết những gì cô phải trải qua, Tạ Khương Qua mới chợt nhận ra, chỉ là anh quá nhớ cô mà thôi. Anh đau lòng vì Tô Vũ, vì những điều khổ sở mà cô phải chịu thực sự vượt xa hiểu biết của anh.

“Tô Vũ đúng là một người phụ nữ xấu xa, cô ấy luôn khiến tôi không tự chủ được làm chuyện ngu xuẩn. Cô ấy cũng là một cô gái đáng yêu nữa, đáng yêu đến mức khiến tôi luôn không tự chủ được làm chuyện ngu xuẩn này.”

Trong lòng Tạ Khương Qua, Tô Vũ vĩnh viễn là cô gái lương thiện, đáng yêu nhất. Vận mệnh đã từng chia cắt bọn họ nhưng cuối cùng anh vẫn tìm thấy cô, anh sẽ nắm tay cô thật chặt, cùng cô đi hết quãng đời này. “Tình nhân đẳng cấp thế giới” - một mối tình rất đơn thuần giữa công chúa hạt đậu Tô Vũ và chàng trai nghèo Tạ Khương Qua. Càng đối mặt với nhiều trở ngại, tình yêu của họ càng bền chặt.

“Từ trăm triệu năm về trước, mặt trăng đã bắt đầu xoay quanh trái đất.Từ trăm triệu năm trước, Tô Vũ ở thượng du sông Chao Phraya đã được định trước sẽ gặp phải Tạ Khương Qua ở vùng hạ du.”

Bình luận

Google