Review truyện tranh Cô vợ câm! Đứng lại!: Tôi chỉ dịu dàng với em

Minh Ánh
Hứa Niệm vô tình trở thành “thuốc giải dược” của Cố Minh Diễn, sau khi tỉnh dậy còn bị anh bắt nhốt trong biệt thự như mê cung của mình. Hứa Niệm – một cô gái yếu đuối không thể nói được, phải làm sao mới có thể thoát khỏi đó? “Cô vợ câm! Đứng lại” là bộ truyện với 91 chương, kể về sự bảo bọc của Cố Minh Diễn đối với Hứa Niệm, cũng là quá trình từng bước anh thay cô trả thù, giúp cô tìm lại giọng nói đã đánh mất từ lâu.

Nhân vật trong truyện “Cô vợ câm! Đứng lại!”

Cố Minh Diễn

Tổng tài của S.N – hệ thống chế tạo điện tử lớn nhất trong nước. Anh là người sáng lập và phát triển dòng sản phẩm điện tử S.N, một người đàn ông bá đạo với bề ngoài lạnh lùng. Cố Minh Diễn là người có khuynh hướng bạo lực, hễ tức giận là không kiểm soát được hành vi của mình. Điều này khiến cho Hứa Niệm rất sợ đến gần anh.

Cố Minh Diễn

Hứa niệm

Hứa Niệm mất đi người thân trong một trận hỏa hoạn lớn năm 7 tuổi, bởi vì bị ám ảnh tâm lý mà không còn khả năng nói chuyện. Sau khi được Ninh gia thu dưỡng vào năm 10 tuổi, vốn tưởng rằng có thể sống những tháng ngày hạnh phúc, lại chẳng ngờ rằng cha mẹ cùng chị nuôi đều lừa mình. Từ đó cô sống một cuộc sống không khác gì địa ngục, trở thành “kho máu sống” mỗi khi Ninh Hề Dao cần tới.

Hứa Niệm

Ninh Hề Dao

Là chị gái nuôi của Hứa Niệm, nhưng không hề yêu thương mà luôn tìm mọi cách để cướp đi hạnh phúc của Hứa Niệm. Ninh Hề Dao mắc bệnh nặng từ nhỏ, nhờ Hứa Niệm truyền máu mà duy trì sự sống. Cha mẹ cô cũng vì lý do này nên mới nhận nuôi, đồng thời muốn cướp tài sản thừa kế của Hứa Niệm.

Ninh Hề Dao

Mộ Tùy Phong

Là con riêng của Mộ gia, cũng là bạn của Hứa Niệm từ nhỏ. Mộ Tùy Phong luôn hứa hẹn sẽ chăm sóc Hứa Niệm nhưng anh luôn thất hứa, không có dũng cảm từ bỏ tất cả mà đến bên cạnh cô. Bị Ninh Hề Dao nhiều lần xúi giục, Mộ Tùy Phong hiểu lầm Hứa Niệm rất nhiều lần. Anh chưa bao giờ nhận rõ được một mặt thật của Ninh Hề Dao, gây ra cho Hứa Niệm nhiều tổn thương sâu sắc.

Mộ Tùy Phong

Nội dung truyện “Cô vợ câm! Đứng lại”

Cũng như đa số những motip truyện ngôn tình khác, đêm hôm đó Hứa Niệm vô tình gặp Cố Minh Diễn đang bị bỏ thuốc, vô cớ trở thành “thuốc giải” cho anh. Điểm khác biệt ở đây chính là, Cố Minh Diễn sau khi tỉnh dậy lại hành động như thể đã yêu cô từ lâu. Ban đầu, anh bắt ép cô uống thuốc tránh thai, hiểu lầm cô là do người khác cử tới quyến rũ anh. Thế nhưng khi biết được Hứa Niệm bị câm, Cố Minh Diễn liền đối xử tốt với cô, nhiều lần ra mặt bảo vệ, thay cô trả thù Ninh gia.

Vô cớ trở thành “thuốc giải” cho anh.

Hình ảnh hai người đêm hôm đó bị đăng tải, Hứa Niệm liền bị Ninh gia đánh đập giã man, lấy lý do cô làm bại hoại gia phong nhà họ Ninh. Sự tàn nhẫn của Ninh gia còn chưa dừng lại ở đó. Vì muốn lợi dụng Hứa Niệm để quyến rũ Châu Quốc Đống, họ liền bỏ thuốc cô nhưng may mà Cố Minh Diễn đến kịp thời.

Cố Minh Diễn luôn xuất hiện mỗi khi Hứa Niệm gặp nguy hiểm.

Vì muốn cứu ông nội khỏi âm mưu tranh đoạt tài sản thừa kế của đám người Ninh gia, Hứa Niệm đành phải đồng ý kết hôn với Cố Minh Diễn. Tuy Cố Minh Diễn đã yêu Hứa Niệm, nhưng tiếc thay anh lại không nhận ra điều đó mà luôn buông lời lạnh lùng với cô. Trước những người ức hiếp cô, Cố Minh Diễn cũng không thể kiềm chế mà bộc lộ sự tàn nhẫn của mình. Hành vi của anh khiến Hứa Niệm sợ hãi, lại chỉ làm cho cô muốn rời xa anh hơn mà thôi.

“Em sợ cô ta sẽ giống với Thiệu Dật Đình, bị tôi đánh chết?”

Sau nhiều lần bị Ninh gia sai người hãm hại, Hứa Niệm cùng Cố Minh Diễn ký hiệp ước thỏa thuận. Anh sẽ giúp cô báo thù, còn cô thì đồng ý ở bên cạnh anh. Tuy ban đầu đến với nhau chỉ là thỏa thuận, nhưng tình cảm của họ thể hiện ra lại tự nhiên đến không ngờ.

Tình cảm đến với họ vô cùng tự nhiên.

Hứa Niệm bị Thẩm Chỉ đẩy xuống sông, Cố Minh Diễn liền nhảy xuống cứu, vì điều này là bị thương nặng. Hứa Niệm vì muốn đánh dấu chủ quyền của mình, tuy bình thường nhút nhát nhưng cũng không ngại công khai quan tâm anh trước mặt mọi người.

Hứa Niệm không ngại đánh dấu chủ quyền.

Hứa Niệm bị đám người hầu âm mưu hãm hại, Cố Minh Diễn liền đứng ra bênh vực cô. Khoảnh khắc cô chỉ bị thương nhẹ ở chân, anh liền lo lắng mà mang cô đến bệnh viện. Hơn nữa còn vô cùng dịu dàng mà xử lý vết thương giúp cô. Tuy Hứa Niệm sớm đã yêu Cố Minh Diễn, nhưng phần tình cảm của cô dành cho anh so với anh lại không đáng nhắc đến.

Cố Minh Diễn đối với Hứa Niệm vô cùng dịu dàng.

Toàn bộ truyện có thể nói là Cố Minh Diễn đã cứu Hứa Niệm không biết bao nhiêu lần. Hứa Niệm tuy cũng có ước muốn trả thù, nhưng cô lại không có đủ bản lĩnh để làm điều đó. Hứa Niệm có tinh thần độc lập, nhưng cô vẫn cần mượn sức mạnh từ Cố Minh Diễn. Cô không phải là nhân vật nữ cường, nhưng ít nhất cũng không phải loại si tâm ngốc nghếch chỉ biết theo đuổi Mộ Tùy Phong. Thật may rằng Hứa Niệm vẫn đủ thông minh để nhận ra ai mới là người yêu cô thật lòng.

Hoàn.

 

 

 

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Viêm da cơ địa mùa đông điều trị bằng cách nào?

Viêm da cơ địa mùa đông là tình trạng thường gặp mỗi khi mùa đông tới. Thời tiết hanh khô là điều kiện thuận lợi cho căn bệnh này phát tác. Hầu hết các trường hợp bị viêm da cơ địa vào mùa đông đều cảm thấy đau rát, khó chịu. Vậy điều trị bằng phương
Tui Rì Viu

Giảm cân

Sở hữu cho mình một vóc dáng đẹp là ước mơ của đa số phụ nữ. Điều này thể hiện qua việc luôn giảm cân bất chấp là ngày hay đêm của chị em chúng ta.
Hoa Nguyễn

Nổi nốt đỏ ngứa ở người là bị làm sao?

“Nổi nốt đỏ ngứa khắp người, đặc biệt là ở cánh tay, bẹn và bụng. Tôi bị tình trạng này khá lâu rồi. Đặc biệt, mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột thì tần suất bị nhiều hơn. Bệnh khiến tôi ngứa râm ran cả ngày, lắm lúc tôi gãi đến bật máu mà không hế
Google