Review truyện tranh "Đưa ông xã quốc dân về nhà": 520 – Lời tỏ tình bằng thủ ngữ lãng mạn nhất

Minh Ánh
Tình đầu vốn dĩ đẹp là vì sự mong manh khó cầu của nó. Có ai lại không mang trong mình một hồi ức riêng về mối tình đầu. Chắc hẳn hồi ức của mỗi người cũng không hề giống nhau, có ngọt, có đắng, có người thỏa mãn cũng có người tiếc nuối. Tình yêu đầu chân thành, trong sáng nhưng không kém phần giày vò, day dứt là cảm giác mà “Đưa ông xã quốc dân về nhà” mang đến cho người đọc. Đây là bộ truyện tranh chuyển thể từ tiểu thuyết “Hôn trộm 55 lần” của tác giả Diệp Phi Dạ - tác giả truyện ngôn tình online được nhiều bạn đọc yêu thích. “Đưa ông xã quốc dân về nhà” không chỉ hấp dẫn người đọc vì nội dung sâu sắc, cảm động được thể hiện trong 181 chương truyện mà còn bởi những nét vẽ không thể nào chê bai.

1. Tuyến nhân vật trong truyện tranh “Đưa ông xã quốc dân về nhà”

Lục Cẩn Niên

Lục Cẩn Niên

Lục Cẩn Niên là con riêng trong một gia đình giàu có, bị cha ruột và mẹ kế ghét bỏ. Anh luôn mang trong mình sự mặc cảm, tự ti mỗi khi đối diện với Kiều An Hảo cũng như là với tình cảm của mình.

Vì Kiều An Hảo mà Lục Cẩn Niên bỏ trắng một trang giấy thi, từ bỏ đại học A danh tiếng để đến đại học Hàng Châu. 

Vì Kiều An Hảo mà Lục Cẩn Niên gia nhập giới giải trí, nỗ lực kiếm tiền để một ngày có thể xứng đôi với cô hơn. 

Vì Kiều An Hảo mà Lục Cẩn Niên chấp nhận sống dưới thân phận của Hứa Gia Mộc chỉ để có được một cơ hội đứng bên cạnh cô.

Lục Cẩn Niên yêu Kiều An Hảo đến chết đi sống lại. Thế nhưng anh nghĩ, người cô yêu là Hứa Gia Mộc nên không ngừng nhắc nhở bản thân mình chỉ là người thay thế. Bởi thế mà đối với từng sự dịu dàng của cô, anh nhận lấy một cách hèn mọn mặc dù bản thân là một nhân vật lớn một tay che trời trong giới giải trí.

Kiều An Hảo

Kiều An Hảo

Là một cô tiểu thư giàu có nhưng Kiều An Hảo không hề có tính cách kiêu ngạo mà yêu Lục Cẩn Niên bằng cả một trái tim chân thành.

Vì Lục Cẩn Niên, Kiều An Hảo nỗ lực học tập để vào lớp 1, thi đậu Đại học A. Mỗi ngày cô đều đi ngang qua sân vận động chỉ để được nhìn thấy anh. 

Vì Lục Cẩn Niên, Kiều An Hảo gia nhập giới giải trí đầy rẫy tranh đấu phức tạp. Không ít lần cô bị người khác vì sinh lòng ghen ghét mà hãm hại mình.

Vì sợ Lục Cẩn Niên từ chối mình, Kiều An Hảo thà để anh hiểu lầm tất cả những gì mình làm chỉ là để nổi tiếng.

Kiều An Hảo yêu Lục Cẩn Niên đến quên cả bản thân mình. Trải qua bao nhiêu tổn thương nhưng cô chưa từng có ý định nói cho anh biết tình cảm này vì nghĩ rằng người con gái mà anh yêu sâu đậm không phải là cô. 

Hứa Gia Mộc

Hứa Gia Mộc - Tống Tương Tư

Hứa Gia Mộc là chàng công tử nhà giàu nhưng có tâm hồn lương thiện, rất trân trọng Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo.

Hứa Gia Mộc không vì Lục Cẩn Niên là con riêng của bố mà ghét bỏ anh trai mình. Dù ba mẹ mình có mang bao nhiêu hận ý và nuôi Lục Cẩn Niên chỉ vì trách nhiệm thì Hứa Gia Mộc cũng yêu thương anh trai mình không điều kiện. Đối với anh, Kiều An Hảo chỉ như một người em gái thế nhưng lại bị mẹ hiểu lầm nên mới bị ép kết hôn.

Hứa Gia Mộc cũng có người mình yêu sâu đậm là Tống Tương Tư – một nữ diễn viên nổi tiếng. Do hiểu lầm nên hai người xảy ra xung đột dẫn đến việc anh bị tai nạn xe.

2. Nội dung của truyện

Xuyên suốt mạch truyện là quá trình Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo đi từ hiểu lầm cho đến hiểu hơn về nhau, từ đó tình cảm dành cho nhau cũng ngày càng thêm sâu đậm.

Hai người yêu nhau sâu đậm

“Đưa ông xã quốc dân về nhà” kể về câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo. Hai người phải lòng nhau trong một lần vô tình trú mưa thời trung học. Từ đó họ mang một niềm yêu thích đặc biệt với những cơn mưa.

“Đẹp nhất không phải là ngày mưa… mà là mái hiên từng cùng anh trú mưa…”

Chấp nhận lời đề nghị của mẹ Hứa Gia Mộc, Lục Cẩn Niên cải trang thành Hứa Gia Mộc - đang bất tỉnh vì tai nạn xe và cưới Kiều An Hảo. Cuộc hôn nhân của họ tuy chỉ là giả, nhưng ai trong hai người đều rõ ràng rằng đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong 13 năm yêu thầm khổ sở ấy.

“Chỉ vì ba chữ Kiều An Hảo, dù phải chịu nhiều thiệt thòi và ghét bỏ, cũng xứng đáng.”

Trong một lần say rượu, hai người phát sinh quan hệ. Tuy nhiên vì Kiều An Hảo sợ anh biết được tình cảm của mình nên giả vờ rằng cô làm tất cả chỉ vì muốn lợi dụng anh để nổi tiếng. Sỡ dĩ như vậy là vì trong một lần say rượu, Lục Cẩn Niên không nhận ra cô và thẳng thừng nói: “Dù người tôi thích là ai… thì cũng không phải là cô”. Kiều An Hảo bị ám ảnh bởi câu nói này suốt mấy năm trời.

Bắt đầu cuộc giao dịch về thể xác

Mặt khác, Lục Cẩn Niên cho rằng Kiều An Hảo chỉ yêu một mình Hứa Gia Mộc nên anh luôn giả vờ đối xử cay nghiệt với cô như là một cách để tự bảo vệ bản thân mình. Tuy vậy anh cũng âm thầm bảo vệ cô rất nhiều lần. Vì cô mà anh sẵn sàng hi sinh 10% cổ phần của công ty, để bản thân bị thương nặng, công khai những tin tức bất lợi của mình để dìm những tin tức bôi nhọ cô xuống.

“Cả hai chúng ta đều cố hết sức mình để yêu da diết đối phương.”

Một trong những hiểu lầm lớn nhất của hai người là lần Kiều An Hảo viết thư tình gửi cho Lục Cẩn Niên nhưng lại bị chị họ cô - Kiều An Hạ hiểu lầm là gửi cho Hứa Gia Mộc. Chính vì vậy mà Lục Cẩn Niên mới từ bỏ theo đuổi cô, vì suy cho cùng anh rất trân trọng đứa em trai này. Vì Hứa Gia Mộc, Lục Cẩn Niên sẵn sàng từ bỏ người mà mình yêu nhất. Tuy nhiên Lục Cẩn Niên vẫn vô thức bị Kiều An Hảo hấp dẫn mỗi khi gặp lại.

“Trong tim anh ấy, từ đầu đến cuối vẫn là cậu thiếu niên từng yêu cô ấy cả tuổi thanh xuân.”

Hứa Gia Mộc tỉnh lại từ tai nạn, Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo cuối cùng cũng tìm được sự dũng cảm để thử đến gần nhau. Tuy nhiên do mẹ của Hứa Gia Mộc mạo danh cô gửi tin nhắn từ chối tình cảm của anh nên Lục Cẩn Niên vì quá tuyệt vọng mà quyết định rời đi. Thời gian đó anh mắc bệnh trầm cảm trầm trọng, cũng từng tự tử nhưng không thành. Thiếu đi Kiều An Hảo, Lục Cẩn Niên không còn khát vọng sống.

"Cô ấy là tình yêu mà tôi không thể yêu."

Đến mãi sau này, Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo mới nhận ra, hóa ra đối phương lại yêu mình nhiều đến như vậy. Thật may rằng mọi thứ vẫn chưa muộn màng. Kiều An Hảo không phải là cô gái yếu đuối. Biết được những tổn thương mà anh phải chịu, cô thay anh trả thù. Sau đó Kiều An Hảo không ngại ngần công khai theo đuổi Lục Cẩn Niên, kéo anh đi đăng ký kết hôn. Đối với hai người, nó như là một giấc mơ xa vời bỗng trở thành hiện thực. Cuối cùng thì họ cũng đã chính thức có được tình yêu của riêng mình.

“Lục Cẩn Niên, chúng ta kết hôn đi.”

Kiều An Hảo sẽ không bao giờ biết rằng, tình yêu của cô có ý nghĩa như thế nào với Lục Cẩn Niên. “Khi yêu một người, bạn sẽ trở nên nhỏ bé như một hạt bụi, khi thời cơ đến sẽ nở thành một bông hoa.” Chính tình yêu dịu dàng của Kiều An Hảo đã cứu vớt cuộc đời của Lục Cẩn Niên khỏi những mặc cảm, cô cho anh một gia đình trọn vẹn mà anh luôn ao ước. Kiều An Hảo là mặt trời trong cuộc đời đen tối của Lục Cẩn Niên.

“Có thể một đao làm mình chí mạng, cũng có thể làm mình hồi sinh trở lại.”

3. Lời tỏ tình lãng mạn nhất

Một chi tiết vô cùng lãng mạn trong bộ truyện này là lời tỏ tình mà Lục Cẩn Niên dành cho Kiều An Hạo trong suốt 13 năm trời. Lần nào cùng cô chơi kéo búa bao, anh cũng tuân theo một quy luật bao - kéo - búa (520 - Wo ai ni). Kiều An Hảo biết rõ quy luật này của anh nhưng lại không hiểu được ý nghĩa thật sự của nó. Đây là lời tỏ tình anh dành riêng cho cô, cũng là một chi tiết gây tiếc nuối. Giá như Kiều An Hảo nhận ra điều này sớm hơn, họ đã không bỏ lỡ nhau nhiều năm như vậy.

“Đây chính là cách tỏ tình đẹp nhất dành cho cô ấy.”

Kết thúc bộ truyện, chúng ta thương cho Lục Cẩn Niên - một chàng trai chung tình, thương cho Kiều An Hảo - một cô gái chân thành. Thế nhưng ngoài đời thực, ai sẽ thương cho chúng ta? Bỏ lỡ một lần, liệu chúng ta có dễ dàng gặp lại được người mình yêu tha thiết? Mối tình của Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo nhắc nhở chúng ta một điều: hãy cứ mạnh dạn thể hiện tình cảm của bản thân, đừng vì chần chừ mà bỏ lỡ người mình yêu nhất. Suy cho cùng, không phải ai cũng có may mắn tìm lại được nhau.

Hoàn

 

 

Bình luận

Google