Review truyện tranh "Lá vàng rơi trong gió nam": Tiểu thư giàu có theo đuổi vương gia lạnh lùng

Minh Ánh
Tình tiết nữ truy nam tuy không hề lạ trong số những đề tài được khai thác hiện nay nhưng “Lá vàng rơi trong gió nam” hứa hẹn sẽ mang đến cho người đọc một phong cách mới, đầy thú vị và đặc sắc. Truyện của tác giả Cloud Studio kể về một quá trình từ oan gia trở thành người một nhà của Thẩm Nam Triệu và Tần Tang Lạc. Gói gọn trong 100 chương, truyện tranh “Lá vàng rơi trong gió nam” thu hút người đọc bằng những tình tiết dở khóc dở cười nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Liệu Tần Tang Lạc sẽ dùng cách gì để thu phục Thẩm Nam Triệu? Từ một vương gia lạnh lùng, Tần Tang Lạc đã làm gì để Thẩm Nam Triệu trở thành vị vương gia thâm tình bậc nhất?

1. Tuyến nhân vật trong truyện tranh “Lá vàng rơi trong gió nam”

Thẩm Nam Triệu

Thẩm Nam Triệu

Là một vị hoàng tử không được trọng dụng, bị nhị ca của mình - Thái tử đương triều cướp mất vị hôn thê. Vào ngày đại hôn của Thái tử, Thẩm Nam Triệu muốn cướp hôn nhưng không thành, trở thành trò cười cho cả thiên hạ. Vô tình chuyện này cũng được Tần Tang Lạc chứng kiến.

Tần Tang Lạc

Tần Tang Lạc

Một thương nhân lanh lợi, giàu có, xem tiền như tính mạng. Cô mồ côi mẹ từ nhỏ nhưng bù lại được cha mình hết mực yêu thương. Trong nhà còn có mẹ kế cùng chị gái Tần Vũ Tịch luôn đố kỵ và tìm mọi cách hãm hại cô nhưng không thành.

Liễu Thù Thù

Liễu Thù Thù

Bạn thanh mai trúc mã 10 năm của Thẩm Nam Triệu, một lòng thương nhớ anh nhưng vì tiền và danh vọng mà đồng ý phản bội anh để kết hôn với Thái tử. Tuy nhiên cuộc sống sau khi kết hôn không được hạnh phúc như cô mong muốn mà luôn bị Thái tử mỉa mai, ức hiếp.

Thái tử

Thái tử

Là Thái tử một nước nhưng tính tình tàn bạo, luôn tìm mọi cách cấu kết với Hoàng hậu để hãm hại Hoàng thượng. Anh luôn đố kỵ với mọi thứ của Thẩm Nam Triệu và không từ mọi thủ đoạn để cướp đoạt chúng. “Chỉ cần là thứ đệ thích, ta đều sẽ giành lấy.”

2. Nội dung truyện tranh “Lá vàng rơi trong gió nam”

Truyện mở đầu bằng cảnh cướp hôn của Thẩm Nam Triệu. Chứng kiến người con gái mình yêu 10 năm bị Thái tử cướp đi, anh liều mình đi cướp dâu nhưng nhận lại chỉ là sự từ chối phũ phàng của Liễu Thù Thù. Thù nhi của anh không còn là người con gái lương thiện, trong sáng mà giờ đây đã bị mê hoặc bởi quyền lực.

“Chỉ cần là thứ đệ thích, ta đều sẽ giành lấy.”

Cướp hôn không thành, Thẩm Nam Triệu trở thành trò cười cho cả thiên hạ. Đáp lại lời khiêu khích của Thái tử, anh bất ngờ hôn Tần Tang Lạc - lúc này vẫn còn đang giả nam trang khiến cho dân chúng khắp thành ai nấy đều sợ hãi.

Nụ hôn mở đầu mối lương duyên của Thẩm Nam Triệu - Tần Tang Lạc

Một năm sau gặp lại, Thẩm Nam Triệu và Tần Tang Lạc vẫn chưa nhận ra nhau hơn nữa còn trở thành oan gia. Trong một lần bị chị gái mình - Tần Vũ Tịch sai người bắt cóc, Tần Tang Lạc được Thẩm Nam Triệu cứu thoát. Từ đó cô ngày nhớ đêm mong vị vương gia tuy ngoài mặt lạnh lùng nhưng tốt bụng này. Cùng với sự giúp đỡ của bạn thân mình - Vương Hoài Lăng, cô tìm mọi cách nhằm nắm giữ trái tim anh.

Tần Tang Lạc sớm đã đem lòng yêu thương Thẩm Nam Triệu

Tưởng rằng mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ nhưng không ngờ Thái tử phi lại xuất hiện nhằm níu kéo tình cảm của Thẩm Nam Triệu. Mặt khác, Thái tử cũng muốn lần nữa cướp đi người phụ nữ mà anh yêu. Tuy nhiên vì một lòng yêu thích, cũng đã nhận ra Thẩm Nam Triệu chính là người hôn mình vào một năm trước, Tần Tang Lạc không ngại ngần từ chối lời cầu hôn của Thái tử trước mặt nhiều người.

“Ta nghĩ...ta thích nàng mất rồi.”

Tần Tang Lạc vô tình biết được một bí mật động trời của Thẩm Nam Triệu: âm thầm chế tạo vũ khí. Vì điều này mà cô và anh dựng nên một vở kịch kết hôn, với điều kiện là cô phải giúp anh giữ kín bí mật này để bảo toàn mạng sống. 

Cuộc hôn nhân ngoài dự tính của Thẩm Nam Triệu - Tần Tang Lạc

Tuy nhiên, ngày hai người thành hôn cũng là ngày bí mật của Thẩm Nam Triệu bị Thái tử phát hiện. May nhờ có sự lanh lợi của Tần Tang Lạc mà mọi chuyện được che dấu, hôn lễ cũng diễn ra thuận lợi. 

Tuy giữa chừng xảy ra khó khăn nhưng hôn lễ vẫn được tiến hành thuận lợi

Trải qua nhiều khó khăn cùng nhau, Thẩm Nam Triệu cùng Tần Tang Lạc lưỡng tình tương duyệt. Tần Tang Lạc thay anh đỡ một mũi tên, nguy hiểm đến tính mạng. Lúc này Thẩm Nam Triệu mới nhận ra cô quan trong với anh đến mức nào. Hai người ở bên nhau, cũng trải qua những ngày tháng hạnh phúc. 

Tần Tang Lạc vì Thẩm Nam Triệu mà bị thương nặng

Tuy nhiên khoảng thời gian hạnh phúc ấy không kéo dài được lâu. Thái tử phi cùng Tần Vũ Tịch nhiều lần bắt tay nhau hãm hại cô. Thái tử nhăm nhe ngôi vị hoàng đế lúc này cũng bắt đầu tìm mọi cách nhằm tiêu diệt Thẩm Nam Triệu. Không muốn Tần Tang Lạc vì mình mà lần nữa gặp nguy hiểm, Thẩm Nam Triệu tỏ ra xa cách để đẩy cô ra xa hơn. Nhiều hiểu lầm cũng từ đây bắt đầu chia rẽ hai người.

“Xin lỗi Lạc nhi, có lẽ chúng ta đã sai ngay từ ban đầu rồi.”

Tần phủ bị nghi ngờ là gian tế của nước Hy nguyệt nên cũng rơi vào cảnh tan cửa nát nhà. Cha cô vì cứu Tần Vũ Tịch mà chết cháy. Thân phận thật sự của Tần Tang Lạc từ đây cũng được công khai. Cô vốn là công chúa của nước Hy Nguyệt được Tần lão gia nhận nuôi. Trở về nước Hy Nguyệt, Tần Tang Lạc quyết tâm sống một cuộc đời mới, không muốn nhớ về Thẩm Nam Triệu cùng những tổn thương mà anh đã gây ra cho cô.

Tần Tang Lạc - Công chúa của nước Hy Nguyệt

Tần Tang Lạc mất tích, Thẩm Nam Triệu sống trong đau khổ cùng hối hận. Anh lật tung cả Hàng Châu nhưng không nhận được chút tin tức nào từ cô. 

“Có phải Lạc nhi muốn bỏ ta mà đi, không chịu tha thứ cho ta nữa không?”

Thời gian sau, Thái tử giết vua không thành mà bị ban rượu độc. Thẩm Nam Triệu trở thành Thái tử của nước Nam Dữ, sang nước Hy Nguyệt nhằm kết lại mối giao hòa. Tại đây Thẩm Nam Triệu gặp lại Tần Tang Lạc, người con gái mà mình ngày nhớ đêm mong.

Gặp lại Tần Tang Lạc nhưng Thẩm Nam Triệu vẫn không dám tin đây là sự thật

Lần này lại đến lượt Thẩm Nam Triệu vứt bỏ tôn nghiêm theo đuổi Tần Tang Lạc. Vì cô mà ngã ngựa bị thương nặng, còn chắn thay cô một đao của Thái tử phi. Cảm động trước tình cảm sâu nặng của anh, Tần Tang Lạc cuối cùng cũng đồng ý cho Thẩm Nam Triệu thêm một cơ hội để ở bên cạnh mình. 

Thẩm Nam Triệu từ lâu đã yêu Tần Tang Lạc sâu sắc

Đại hôn lần nữa được tổ chức. Tần Tang Lạc mãi mãi cũng là người phụ nữ duy nhất của Thẩm Nam Triệu, mặc cho hậu cung có bao nhiêu mỹ nhân hoa lệ thì trong tim vị hoàng đế tài năng Thẩm Nam Triệu vẫn chỉ có mỗi hoàng hậu vừa nghịch ngợm vừa dịu dàng Tần Tang Lạc.

“Lạc nhi, chúng ta lại thành thân đi.”

Quá trình yêu nhau của Tần Tang Lạc và Thẩm Nam Triệu là mình chứng cho câu nói người có tình cuối cùng cũng đến được với nhau. Một khi đã gặp được người mình yêu là phải dũng cảm nắm bắt. Đây là điều mà Tần Tang Lạc đã làm được. Chỉ cần tình yêu đủ lớn, nhất định có thể làm tan chảy trái tim của người mà mình yêu thương, dù cho trái tim đó có lạnh lùng như vương gia Thẩm Nam Triệu đi chăng nữa.

Hoàn

 

 Bình luận

Google