RM: Át chủ bài tối thượng của nhóm nhạc toàn cầu BTS

Quân Lường
Rap Monster hay RM là nghệ danh của Kim Namjoon, một nam thần tượng kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Hàn Quốc. Anh là trưởng nhóm và là rapper chính của nhóm nhạc nam đình đám BTS, trực thuộc công ty Big Hit Entertainment.

RM nổi tiếng là một trong những nam thần tượng có thành tích học tập đáng nể cùng trí tuệ thông minh. Tài năng thiên phú của anh được bộc lộ từ rất sớm khi anh phần lớn học tiếng Anh thông qua bộ phim dài tập Friends khi còn nhỏ.

Không chỉ là một học sinh xuất sắc ở trường, anh còn được xếp hạng trong nhóm 1% học sinh đạt thành tích cao nhất cả nước trong kì thi đại học với các môn Tiếng Hàn, Toán, Ngoại ngữ và Nghiên cứu xã hội.

rn doc sach e1598201872525 - RM: Át chủ bài tối thượng của nhóm nhạc toàn cầu BTS

Khi còn học tiểu học, RM tích cực sáng tác thơ và gặt hái được nhiều giải thưởng nhờ các tác phẩm của mình. Vào năm mười một tuổi, anh lại bị thu hút bởi dòng nhạc Hip hop sau khi nghe Fly của Epik High cũng như được giới thiệu về rapper người Mỹ Eminem.

Tuy nhiên, niềm đam mê chớm nở của RM đã bị bố mẹ anh phản đối quyết liệt để giữ vững thành tích học tập. Anh thậm chí đã phải bí mật viết lời vào giấy rồi giấu thật kỹ trong sách bài tập để tránh bị mắng.
Luôn là học sinh giỏi với thành tích học tập xuất sắc cùng một tương lai sáng lạn nên việc RM thuyết phục mẹ để được làm nhạc cũng rất khó khăn. Trưởng nhóm BTS chia sẻ trong tự truyện của mình rằng anh đã phải đấu tranh rất nhiều và đã nói với mẹ rằng:

“Mẹ, mẹ muốn một người con xếp thứ 5000, hay một người con xếp số một? Điểm số của con xếp hạng 5000 trên toàn quốc, nhưng nếu là Rap, con có thể đứng hạng nhất.”

rm bts hoc thuat e1598193894145 - RM: Át chủ bài tối thượng của nhóm nhạc toàn cầu BTS

Sau câu nói này, gia đình đã để anh theo đuổi ước mơ âm nhạc và RM đã cố gắng rất nhiều để không phụ sự tin tưởng của mẹ dành cho mình.

RM và hành trình âm nhạc ở thế giới ngầm
Để nói về những ngày đầu đến với âm nhạc của RM, chỉ có thể tóm gọn tất cả trong hai chữ vô vọng. Không tiền, không mối quan hệ, những gì mà chàng trai đến từ Ilsan có trong tay ngày đó chỉ là tình yêu cháy bỏng với âm nhạc.

RM đến với rap chỉ với một trái tim rực lửa
Đã từng có ý định theo đuổi sự nghiệp văn chương song việc tiếp xúc với âm nhạc đã khiến RM bén duyên với việc viết lời bài hát. Năm 2007, anh bắt đầu hoạt động chủ yếu trong giới Hip hop underground tại địa phương, đặc biệt là ở quán cafe tên Jungle Radio.

Vào năm 2008, RM lần đầu tiên trình diễn trước công chúng với vai trò là thành viên nhóm Black Pirates. Đây cũng là lúc danh tiếng của anh bắt đầu nở rộ, Namjoon hoạt động nhiều hơn trong cộng đồng Hip hop Hàn Quốc dưới nghệ danh Runch Randa.

rm su nghiep e1598194272884 - RM: Át chủ bài tối thượng của nhóm nhạc toàn cầu BTS

Cùng với Topp Dogg, anh gia nhập nhóm DaeNamHyup và có hoạt động hợp tác với các underground rapper khác như Zico. Anh nổi tiếng đến mức được nhắc tới trong các bài hát của nhiều rapper từ 2008 đến 2010, hầu hết đều là những lời tán tụng về kỹ năng và danh tiếng.

Trước khi ra mắt RM đã là một rapper underground với lượng người hâm mộ vừa phải
Năm 2009, RM đã thử giọng cho Big Deal Records nhưng thất bại ở chung kết khi bỗng nhiên quên mất lời bài hát. Tuy nhiên, anh đã bất ngờ được rapper Sleepy liên lạc sau buổi thử giọng và giới thiệu với nhà sản xuất Pdogg của Big Hit Entertainment.

Sự gặp gỡ định mệnh đã khiến Bang Si Hyuk và Pdogg có ý định tạo nên một nhóm nhạc Hip hop để rồi trở thành nhóm nhạc thần tượng BTS như ngày nay. RM gia nhập công ty ở tuổi mười sáu và đồng thời theo học tại Đại học Global Cyber.

Trong ba năm làm thực tập sinh, RM đã biểu diễn hơn năm bài hát trước khi ra mắt. Anh cũng từng làm nhạc sĩ cho nhóm nhạc nữ Glam và đồng viết lời cho ca khúc đầu tay Party (XXO), một bài hát ủng hộ LGBTQ+ được Billboard khen ngợi vì thông điệp cấp tiến và nhân văn sâu sắc.

Thời gian thực tập tại Big Hit giúp RM trau dồi khả năng sáng tác của mình

rm rapper e1598201154347 - RM: Át chủ bài tối thượng của nhóm nhạc toàn cầu BTSBên cạnh đó, anh cũng từng phải trải qua những tháng ngày trưởng thành khắc nghiệt khi tập luyện dưới căn hầm tối tăm của một toà nhà cũ kỹ, thường xuyên ăn mì gói và phải làm thêm nhiều công việc như phát tờ rơi, giao hàng, phục vụ bàn để nuôi ước mơ ca hát.

Bình luận

Google