RM BTS – Bật mí về chàng thủ lĩnh đa tài

Quân Lường
Không chỉ sở hữu khả năng rap ấn tượng, RM còn rất nổi tiếng với vị trí là một nhà sản xuất âm nhạc và là một nam thần tượng có “bộ não siêu việt” với IQ 148. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài thông tin thú vị về chàng trưởng nhóm của nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu BTS.

Thông tin cá nhân RM BTS
Tên thật: Kim Nam Joon
Nghệ danh: RM (tên cũ là Rap Monster)
Biệt danh: Thánh phá hoại, thủ lĩnh thiên tài
Ngày sinh: 12 tháng 9 năm 1994
Nơi sinh: IIsan, Gyeonggi, Hàn Quốc
Chiều cao: 182 cm
Cân nặng: 67 kg
Nhóm máu: A
Cung hoàng đạo: Xử Nữ
Sở thích: Âm nhạc, thời trang và nghệ thuật. Rất thích đi tham quan tại các bảo tàng trên thế giới.
Là con cả trong gia đình gồm bố, mẹ và em gái
Hình mẫu lý tưởng: Một người bạn gái có giọng nói dễ nghe và có thể nói chuyện hàng giờ với anh chàng.

RM BTS – Chàng thủ lĩnh thiên tài với niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt
Sở hữu trí tuệ thông minh

RM BTS nổi tiếng là một trong những nam thần tượng có thành tích học tập đáng nể cùng trí tuệ thông minh với IQ 148. Trước khi ra mắt cùng BTS, RM luôn là một học sinh xuất sắc, được xếp hạng trong nhóm 1% học sinh giỏi nhất Hàn Quốc qua một kỳ thi kiểm tra năng lực gồm nhiều môn: Tiếng Hàn, Toán, Ngoại ngữ và nghiên cứu xã hội.

Trong chương trình giải những câu đố hóc búa mang tên “Problematic Man”, RM đã thể hiện sự thông minh vượt trội của mình khi có thể giải đáp mọi câu hỏi khó và rắc rối từ chương trình. Anh chàng đã khiến các thành viên và khách mời tham gia chương trình ngạc nhiên về khả năng toán học của mình. RM cũng cho thấy sự hiểu biết rộng rãi về các kiến thức trên mọi lĩnh vực đời sống qua các show thực tế của nhóm.

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, RM BTS còn rất giỏi ngoại ngữ khi thông thạo nhiều thứ tiếng như Anh, Nhật,… Tiếng Anh của anh được đánh giá là tốt nhất trong số các thần tượng Kpop với sự trôi chảy và cách dùng từ mạch lạc. Mỗi bài phát biểu của RM dù bằng tiếng Hàn hay tiếng Anh vẫn luôn thể hiện được sự logic trong bài nói, cách dùng từ trau chuốt và thông minh. Cùng với đó cách hùng biện và phát biểu của RM luôn thể hiện một sự chuyên nghiệp và mạnh mẽ, dễ gây sự đồng cảm từ người nghe.

Khi đi ra nước ngoài biểu diễn hay phải trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, BTS rất hiếm khi cần đến phiên dịch bởi RM luôn đảm nhận vai trò là người phát ngôn của nhóm đồng thời cũng là người phiên dịch cho các thành viên trong nhóm. Cách dịch của RM được đánh giá rất cao vì sự ngắn gọn, đúng nghĩa và dễ hiểu.

Tháng 9 năm 2018, RM đã đại diện cho BTS và là nghệ sĩ Kpop duy nhất được vinh dự phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (Unicef) với một bài phát biểu chân thành và chạm đến trái tim người nghe.

Bài phát biểu dài 6 phút, được lan truyền rất nhiều trên toàn thế với những thông điệp ý nghĩa mà RM đã truyền tải từ những vấn đề giới trẻ phải đối mặt đến sự khích lệ mọi người hãy tin vào bản thân mình, nói lên tiếng nói của bản và dám theo đuổi những gì mà bản thân mong muốn. Thông điệp “Love Yourself”, “Speak Yourself” đã trở thành một trong những câu nói truyền cảm hứng mà RM muốn hướng đến thế hệ trẻ, thức tỉnh trái tim của nhiều người trên toàn thế giới.

Bình luận

Google