RM : Người nghệ sĩ thấm nhuần chất thi vị trong ngôn từ

Quân Lường
Lại một năm nữa trôi qua, ta cùng hân hoan chào đón ngày chàng trai mang theo "sứ mệnh" đặc biệt, ghé đến nhân gian này.

Chắc ít ai biết rằng, chàng trưởng nhóm RM của BTS đã nuôi dưỡng đam mê từ khi chỉ mới là một cậu học sinh. Với một con người sở hữu IQ vượt bậc, khả năng ngôn ngữ đáng nể – dễ dàng trở thành sự hỗ trợ đắc lực cho con đường học vấn rộng mở sau này.

Thật may mắn thay, cậu nhóc ấy đã nuôi dưỡng đam mê với âm nhạc cùng khao khát cháy bỏng mãnh liệt từ rất sớm. Namjoon sẵn sàng gác lại con đường dễ dàng hơn, để chọn cho mình lối đi riêng , hướng đến điều chính anh cũng không rõ sau này sẽ đi về đâu.

Tuy vậy, để có được sự ủng hộ và tin tưởng vững chắc từ gia đình, anh ấy vẫn luôn phải cố gắng hết mình, duy trì sự cân bằng giữa học tập và đam mê.

Nổi danh khá sớm với vai trò rapper trong giới underground và cũng nhờ đó như một cơ hội đến với Namjoon. Khi anh được tình cờ bắt gặp và giới thiệu đến Bang Sihyuk. Từ đó, mang đến cơ hội cho anh, trở thành thực tập sinh của một công ty giải trí và tạo bước đệm đến gần hơn với showbiz Hàn.

Mỗi thành viên BTS bây giờ đều là một cá thể quan trọng, tuy vậy nguồn rễ ban đầu để cái tên BTS được vang lên đến ngày hôm nay, chính là dựa niềm tin mà Bang PD đặt lên cậu trai mà anh xem như thân thuộc này.
Thật biết ơn làm sao, khi chàng trai Namjoon của ngày xưa ấy vẫn không lùi bước rời đi như bao người đồng đội đã từng cùng anh gắn bó. Mà quyết định ở lại, chờ đợi và hy vọng. Để rồi, chiếc hộp pandora đã mở ra tia sáng le lói cuối cùng khi dần dà, sáu thành viên còn lại đã tuần tự bước đến trong cuộc đời anh, mang đến niềm tin và động lực mạnh mẽ cho sự khởi đầu của BTS.
Chất bụi bặm, giọng khàn đanh thép và sự mạnh mẽ trên từng sân khấu trình diễn, dường như đã khoác lên cho anh chiếc vỏ bọc khô khốc – như một hình tượng mỗi khi ai đó nghĩ về anh.

Đôi khi vẻ ngoài ấy khiến ta chợt quên mất rằng, RM không phải người lớn tuổi nhất và trước anh vẫn còn hai ông anh, cùng một cậu bạn đồng trang sinh trước anh rất nhiều.
Nhưng điều này cũng khá dễ hiểu nếu ta dành chút suy ngẫm sẽ nhận ra. Khi một con người tự lập từ rất sớm, trải qua nhiều va vấp để trưởng thành, trở thành trưởng nhóm của một nhóm nhạc khởi đầu là bao nhiêu mũi rìu dư luận đổ dồng về phía họ, để giờ đây họ đạt được vị trí đỉnh cao vinh quang …. thì con người ấy cũng đã được “rèn giũa” gian truân như thế nào, để từ một cậu nhóc con ngây ngô, trở nên rắn rỏi và mạnh mẽ vô cùng.

Tuyệt nhiên chẳng có gì là dễ dàng và sự trưởng thành của chàng trai ấy đến ngày hôm nay, thật sự tựa như cách BTS làm nên bao kỳ tích vậy.
Định mệnh gọi tên nhóm nhạc tuyệt vời làm rạng danh Hàn Quốc đến khắp năm châu bốn bể. Và sứ mệnh lựa chọn Namjoon trở thành đầu tàu vững chắc cho “bảo vật quốc gia” ấy.

Sự thật là hướng đi ban đầu của Namjoon chịu ảnh hưởng khá nhiều từ định hướng của BTS – hip hop mạnh mẽ, flow rap rắn rỏi… Rồi qua từng ấy tháng năm, lăng kính họ được mở rộng ra hơn. Nhóm tiếp cận âm nhạc theo sự đa dạng nhiều chiều, không chịu ràng buộc theo lối hip hop cũ. Và nhờ đó, lượng người tiếp cận với âm nhạc và yêu thích nội dung họ truyền đạt ngày một gia tăng.

Bởi anh còn có những đồng đội kề vai sát cánh và những người yêu thương vẫn đang dõi theo anh từng giây từng phút. Họ sẽ cùng anh khi niềm vui ghé đến bên đời và vẫn sẽ nán lại che chở anh trước những gian khó chực chờ tìm đến.

Bình luận

Google