Rủ nhau quyên sinh nhưng bất thành, TN xuống tay với người yêu rồi trốn truy nã, lấy người khác

Hóng Biến Siêu Tốc
Sau khi đâm bạn gái vào ngực, bị cáo Bằng Anh tự đâm mình. Tuy nhiên, sau khi bạn gái tử vong, hắn thoát chết và trốn truy nã. Trong quá trình trốn tránh, Bằng Anh sống chung như vợ chồng với người phụ nữ khác và có một đứa con.

 

Ngày 15/4, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người”  đối với bị cáo Hồ Văn Bằng Anh.

 

Theo cáo trạng, bị cáo Hồ Văn Bằng Anh (tên gọi khác: Bằng; Hoàng Quốc Phương; SN 1978; hộ khẩu Trà Vinh) và chị N.T.M.L. (SN: 1988;  hộ khẩu Bến Tre) có quan hệ tình cảm yêu đương. Do gia đình chị L. không đồng ý chuyện tình cảm giữa chị L. và Bằng Anh nên hai người đã rủ nhau cùng tự tử.

Tối 8/9/2007, Bằng Anh đến quán cà phê ở phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu - nơi chị L. làm việc để uống cà phê. Đến khoảng 21h30, khi chị L. đi vào phòng ngủ của nhân viên (phía sau quầy pha chế), Bằng Anh lấy hai con dao Thái Lan tại quầy pha chế và đi theo.

Tại đây, chị L. nằm xuống nền gạch, Bằng Anh ngồi bên cạnh, tay phải cầm một con dao màu vàng. Chị L. nói với Bằng Anh hãy thực hiện hành động thỏa thuận để quyên sinh thì Bằng Anh cầm dao đâm vào vùng ngực chị L., rồi rút con dao ra và tiếp tục đâm vào vùng ngực trái của mình. Sau đó, Bằng Anh, rút dao vứt tại hiện trường rồi nằm cạnh chị L.

Khi mọi người trong quán cà phê phát hiện thì nhanh chóng đưa chị L. và Bằng Anh đến cấp cứu tại Bệnh viện Lê Lợi. Tuy nhiên chị L. đã tử vong do vết thương ở vùng ngực trái gây thủng phổi, thủng tim, tràn máu khoang ngực, choáng mất máu cấp, còn Hồ Văn Bằng Anh bị thương nhẹ.

Trong khi đang điều trị vết thương, lợi dụng sơ hở, đối tượng Hồ Văn Bằng Anh đã bỏ trốn và bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra Quyết định truy nã.

Trong quá trình trốn tránh, Hồ Văn Bằng Anh sống chung như vợ chồng (không đăng ký kết hôn) với chị N.T.T.T và có 1 người con (sinh năm 2017).

Ngày 5/10/2021, Bằng Anh bị bắt theo quyết định truy nã khi đang ở tại xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Quá trình điều tra, gia đình bị cáo có giao một lá thư tuyệt mệnh do Bằng Anh viết vào ngày 8/8/2007 thể hiện nội dung có ý định cùng với chị L. tự tử, nhắn lại người nhà an táng hai người chung mộ.

Căn cứ vào kết quả thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử nhận định hành vi vi phạm pháp luật của bị cáo Hồ Văn Bằng Anh là đặc biệt nghiêm trọng, coi thường pháp luật và các chuẩn mực của đời sống, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội.

Vì vậy, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Bằng Anh mức án 18 năm tù về tội “Giết người” theo quy định tại điểm n, khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự. 

 

Bình luận

Google