Sáng 31/8: Hà Nội thêm 13 ca mắc COVID-19, đều đã cách ly

Hào Xu
Sáng 31/8, Hà Nội thông báo từ 18h ngày 30/8 đến 6h ngày 31/8, thành phố ghi nhận 13 ca mắc mới COVID-19; trong đó 7 ca tại khu cách ly và 6 ca tại khu vực phong tỏa.

Các ca mắc mới phân bố theo quận/huyện: Hai Bà Trưng (4); Hoàng Mai (2); Đan Phượng (2); Thạch Thất (1); Gia Lâm (1); Thanh Xuân (1); Đông Anh (1); Hà Đông (1).

Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (13).

Tổng số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.207 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.546 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.661 ca.

Tổng số ca mắc tính từ khi Hà Nội áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 (từ 24/7) là: 2.542 ca.

Thông tin cụ thể 13 ca mắc mới ghi nhận:

1 ca bệnh ở Nguyên Khê, Đông Anh:

Bệnh nhân là F1 đã được cách ly tập trung, ngày 30/8 có triệu chứng sốt, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

1 ca bệnh ở 210B Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân:

Bệnh nhân là F1 được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung ngày 29/8, kết quả xét nghiệm dương tính.

4 ca bệnh Hai Bà Trưng, phường Minh Khai:

Có 3 ca gồm 1 người là F1, 2 người sống trong khu vực phong tỏa được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 30/8 có kết quả xét nghiệm dương tính. Phường Quỳnh Mai có 01 ca bệnh ở khu vực phong tỏa, ngày 30/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

2 ca bệnh ở Tân Lập, Đan Phượng:

Các bệnh nhân đều là các trường hợp F1, ngày 30/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

1 ca bệnh ở Phùng Xá, Thạch Thất:

Bệnh nhân là F1 đã được xét nghiệm và cách ly tập trung ngày 27/8, ngày 29/8 có biểu hiện triệu chứng, ngày 30/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

1 ca bệnh tại Yên Nghĩa, Hà Đông:

Bệnh nhân là người sống trong khu vực phong tỏa, ngày 30/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

1 ca bệnh ở Kim Sơn, Gia Lâm:

Bệnh nhân là người sống trong khu vực phong tỏa, đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính; ngày 30/8 có sốt, ho, đau rát họng và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

2 bệnh nhân ở Hoàng Mai:

Hai bệnh nhân có địa chỉ 1008D1 CT2 phường Hoàng Liệt, đều là F1, ngày 30/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính./.

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Địa chỉ chữa bệnh ghẻ tận gốc ở Hà Nội

Địa chỉ chữa bệnh ghẻ uy tín và chất lượng ở Hà Nội là những cơ sở nào? Biểu hiện chủ yếu của bệnh ghẻ là ngứa ngáy, gây khó chịu và mất tập trung cho người bệnh. Đặc biệt, do tính chất bệnh nên rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác nếu có đi
Hoa Nguyễn

Lang ben ở háng những lí do thường gặp phải

Lang ben ở háng tương đối phức tạp trong điều trị và dễ lây lan vì thế cần được điều trị càng sớm càng tốt để tiêu diệt tận gốc, ngăn ngừa tái phát.
Hoa Nguyễn

Bệnh nổi mề đay mãn tính làm gì để khỏi?

Bệnh nổi mề đay mãn tính gây ra vô vàn những phiền toái cho người bệnh. Khắc phục tình trạng này như thế nào? Có hiệu quả lâu dài hay không là mong muốn của rất nhiều người đang bị nổi mề đay lâu năm.
Hoa Nguyễn

Bệnh ngứa toàn thân coi chừng dấu hiệu ung thư gan

Bệnh ngứa toàn thân do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể là những bệnh ngoài da khác như lang ben, eczima, vảy nến, nấm da; do thuốc, do môi trường ô nhiễm. Nhưng đôi khi nó cũng là biểu hiện ban đầu của bệnh tiểu đường, bệnh gan hay cường tuyến g
Hoa Nguyễn

Bệnh ngứa kẽ ngón tay biện pháp khắc phục hiệu quả

Bệnh ngứa kẽ ngón tay thường xuyên, không có dấu hiệu thuyên giảm là tình trạng chung của rất nhiều người. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn tới tình trạng này? Cùng bác sĩ da liễu Đông Phương tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!
Google