SEC có khả năng cao sẽ phê duyệt Bitcoin ETF vào tháng 10

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Từ lâu, vẫn có rất nhiều người đang chờ đợi lời chấp thuận cho một Bitcoin ETF đầu tiên tới từ SEC. Nếu Bitcoin ETF này được chấp thuận, thì dòng tiền từ các tổ chức đổ vào thị trường Bitcoin là rất đáng kể

Theo Mike McGlone - Chiến lược gia về hàng hóa của Bloomberg Intelligence, Bitcoin ETF đầu tiên ở Hoa Kỳ có thể được phê duyệt sớm nhất là vào cuối tháng sau. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Stansberry Investor, vị chiến lược gia nói rằng lý do chính đằng sau một động thái như vậy có thể là để gia tăng khả cạnh tranh với Canada vì Bitcoin ETF từ 3iQ của Coinshares đã được phê duyệt tại đây vào đầu năm nay.

Điều này vô tình cũng dẫn đến việc các khoản đầu tư từ Hoa Kỳ được chuyển hướng sang Canada. Ví dụ: Cathie Wood’s Ark Invest gần đây đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đăng ký ETF Bitcoin ở Canada.

McGlone tuyên bố rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ sẽ không muốn bỏ lỡ nguồn vốn này lâu hơn nữa.

McGlone cho rằng việc chấp thuận Bitcoin ETF "có khả năng xảy ra vào cuối tháng 10”. Như Ủy viên SEC Gary Gensler đã gợi ý trước đây, nó vẫn có thể mở ra “con đường hợp pháp cho một lượng lớn tiền đổ vào”.

"Bước đi nhỏ" này cũng có thể gây ra những biến động lớn, chẳng hạn như đồng tiền vua - Bitcoin có thể đạt mức $100.000 vào cuối năm 2021 do sự gia tăng dòng vốn tổ chức vào thị trường Bitcoin. 

Nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis cũng nhắc lại về sự tương đồng trong Q4 năm 2013 và 2017, Bitcoin đều đã tăng hơn 300%.

Chiến lược gia cũng nhấn mạnh rằng Bitcoin có thể dẫn đến sự sụp đổ của vàng. Điều này dựa trên các quan sát do bộ phận nghiên cứu của Bloomberg thực hiện. Họ cho thấy sự chuyển hướng đáng kể của dòng vốn từ các quỹ được hỗ trợ bằng vàng, sang những nơi có tiếp xúc với Bitcoin và Ethereum hoặc trực tiếp vào tiền điện tử. Ông nói thêm:

 

Như chúng tôi đã nói, vàng đã giảm khoảng 7% trong năm nay và Bitcoin thì tăng gần 70%, Ethereum tăng gần 400% và đối với tôi đó chỉ là những người đam mê công nghệ đang dần tiếp quản trái đất này

Các nhà đầu tư không muốn bỏ qua những khoản lợi nhuận đáng kể từ tiền điện tử, do đó họ chuyển hướng một phần trái phiếu hoặc phân bổ vàng của họ vào thị trường này.

Hơn nữa, khi thế giới ngày càng "số hóa", đây là một yếu tố có thể khiến BTC trở nên nổi bật so với kim loại quý.

Ông McGlone nói thêm:

 

Vẫn sẽ có những người tiếp tục cho rằng vàng là mãi mãi - họ không sai. Nhưng, để tôi nói cho cho bạn điều này - trước khi có ô tô, ngựa là hình thức vận chuyển tốt nhất. Nếu như còn một ngày mà bitcoin chưa biến mất, thì sẽ là một ngày mà Bitcoin lấn chiếm không gian của vàng.

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Aine Le

Blackpink và BTS : Ai mới là nhóm nhạc hàng đầu KPOP

BTS và BLACKPINK là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất thời điểm hiện tại khi đều là những nhóm nhạc hàng đầu hiện nay. Các sản phẩm liên tục xô đổ kỷ lục trên các bảng xếp hạng, cho thấy tên tuổi của họ đang HOT như thế nào trên thị trường âm nhạc
Phuong Tran Nguyen Thanh

Cập nhật Đấu trường chân lý (TFT)

Các cờ thủ muốn nắm bắt thông tin về những cập nhật về Đấu trường chân lý mùa 5.5 thì hãy theo dõi topic này để biết thêm thông tin nhé
Anh Ngọc

Hồ sơ Pandora - Tay đua xe F1 người Canada Jacques Villeneuve

Jacques Villeneuve (09/04/1971-) là tay đua F1 người Canada, từng vô địch F1 năm 1997 và có 11 lần chiến thắng chặng đua F1.
Ly Đồng

Hồ sơ Pandora - Huấn luyện viên Pep Guardiola

Pep Guardiola sinh ngày 18/01/1971 tại Santpedor, Tây Ban Nha. Ông hiện đang làm huấn luyện viên của đội bóng Manchester City nhưng mới đây ông lại bị nhắc tên trong hồ sơ Pandora.
Google