SEC sẽ không từ thủ đoạn gì để có thể hoàn toàn kiểm soát tiền điện tử

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Một cựu công tố viên liên bang nói rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) “sẽ không từ thủ đoạn gì để có thể kiểm soát toàn bộ không gian tiền điện tử”.

James K. Filan, cựu công tố viên liên bang đã phục vụ 9 năm tại Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận Connecticut nhận xét về cảnh báo do SEC đưa ra với Coinbase hôm thứ Tư này.

Filan là một luật sư chuyên về các cuộc điều tra và kiện tụng chứng khoán của chính phủ. Ông cũng là một tiếng nói nổi bật trong cộng đồng Ripple. Filan đã tweet:

 

SEC sẽ không từ thủ đoạn nào để có thể kiểm soát toàn bộ không gian tiền điện tử. Đây không chỉ là về Ripple. Coinbase cáo buộc SEC sử dụng "chiến thuật đe dọa không công khai" để ngăn không cho công ty tung ra chương trình cho vay.

Coinbase nói rằng SEC đe dọa sẽ kiện công ty về sản phẩm cho vay dính líu tới chứng khoán của mình, tuy nhiên, SEC lại không đưa ra bất cứ dẫn chứng hay lý do nào cho câu hỏi tại sao và làm cách nào họ lại có thể đưa ra kết luận đó. Đây cũng chính là điểm tương đồng đối với vụ kiện với Ripple. Ripple cũng đang kêu gọi Coinbase hợp tác để cùng nhau chống lại SEC.

Tin liên quan: Điều khoản tiền điện tử của Hoa Kỳ chỉ là một quân cờ của trò chơi chính trị

CEO Brad Garlinghouse của Ripple cũng đã tweet rằng:

 

SEC vẫn tiếp tục tuyên chiến với tiền điện tử. Vào tháng 12 năm 2020, tôi đã nói rằng chúng tôi đã thảo luận với SEC về XRP trong gần 3 năm,.. và họ chưa bao giờ phản hồi một cách rõ ràng. Nghe quen không?

Stuart Alderoty, Tổng Cố vấn của Ripple cũng đã phản hồi:

 

Chúng tôi được yêu cầu tham gia với SEC một cách thiện chí… và chúng tôi nhận được gì? Các hành động thực thi (hoặc các mối đe dọa của chúng) không rõ ràng. Cuối cùng, phương pháp hăm dọa mạnh tay và áp dụng không nhất quán các quy tắc không rõ ràng đã gây tổn hại cho người tiêu dùng và thị trường.

Trước đây SEC cũng đã liên tục kiện vô số các doanh nghiệp tiền điện tử khác cho đến thời điểm hiện tại, bên cạnh Ripple thì Coinbase và Uniswap cũng đang phải "chuẩn bị cho chiến tranh".

Thực chất, điều này đã được dự đoán trước từ dự luật tiền điện tử của SEC, khi mà thực sự giới cầm quyền Hoa Kỳ không có ý định giết chết tiền điện tử vì điều đó là không thể. Thay vào đó họ sẽ làm suy yếu và kiểm soát tiền điện tử.

Tin liên quan: Mỹ đề xuất thêm thuế chia sẻ dữ liệu tiền điện tử

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Anonymous Bopp

Nghiện Drama CBiz

Ở đây có drama thơm hơn người yêu của bạn
Hóng Biến Siêu Tốc

Tin tức mới nhất của Messi tại PSG

Messi rời Barca và chuyển đến PSG vào tháng 8/2021. Cùng Hóng Biến Siêu Tốc cập nhật tin tức mới nhất của Messi tại PSG nhé!
Anh Ngọc

Top 10 những câu nói hay của BTS bằng tiếng anh hay nhất

Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những câu nói hay, những stt có ý nghĩa của BTS bằng tiếng Anh. Mong rằng, đây sẽ là sức mạnh tinh thần, khích lệ chúng ta càng sống càng có ý nghĩa hơn.
Quân Lường

Top 10 ảnh dìm BTS hài hước nhất

Nhóm nhạc BTS được rất nhiều người biết đến. Và với sở thích có phần đặc biệt của cộng đồng fan bên Việt Nam, nhóm nhạc hay thường có những bức ảnh dìm rất buồn cười và đáng yêu.
Ly Đồng

Hồ sơ Pandora - Huấn luyện viên Pep Guardiola

Pep Guardiola sinh ngày 18/01/1971 tại Santpedor, Tây Ban Nha. Ông hiện đang làm huấn luyện viên của đội bóng Manchester City nhưng mới đây ông lại bị nhắc tên trong hồ sơ Pandora.
Google