SEC Thái Lan truy tố Binance vì các hoạt động chưa được đăng ký

Nguyễn Xuân Quang Anh
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã đệ đơn truy tố Binance về các hoạt động chưa đăng ký.

SEC cho biết Binance đã vận hành một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử ở Thái Lan mà không có giấy phép. Binance cũng đã kêu gọi người dân Thái Lan sử dụng các dịch vụ của mình thông qua website hoặc trang Facebook "Binance Thai Community".

Cơ quan quản lý cho biết họ đã gửi cho Binance một lá thư cảnh báo vào ngày 5 tháng 4 yêu cầu sàn giao dịch gửi phản hồi bằng văn bản. Nhưng Binance đã không phản hồi theo khoảng thời gian được quy định.

Thông báo của SEC được đưa ra vào thời điểm Binance và các chi nhánh của nó đang bị giám sát chặt chẽ hoặc đã nhận được cảnh báo từ các cơ quan quản lý toàn cầu, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Quần đảo Cayman và Singapore. Nhưng hành động của Thái Lan dường như là hành động có tính nghiêm trọng nhất cho đến nay đối với Binance vì nó không chỉ là một cảnh báo mà còn là khiếu nại hình sự nhắm vào sàn giao dịch.

Tin liên quan: Cảnh báo lừa đảo trên sàn giao dịch Binance Việt Nam

SEC Thái Lan cùng với Bộ phận trấn áp tội phạm kinh tế của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại Binance. Điều này có nghĩa là một cuộc điều tra đã bắt đầu.

Theo SEC, Binance đã vi phạm luật tiền điện tử của Thái Lan được xác định theo Nghị định khẩn cấp về kinh doanh tài sản kỹ thuật số. Do đó, nhà điều hành sàn giao dịch có thể phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt như phạt tù có thời hạn từ 2 đến 5 năm và phạt tiền từ 200.000 đến 500.000 baht (khoảng 6.000 đô la đến 15.500 đô la) và hình phạt hàng ngày là không quá 10.000 baht (310 đô la) cho mỗi ngày trong thời gian mà những hoạt động trái phép này vẫn tiếp tục.

Binance đã không trả lời yêu cầu bình luận của The Block về hành động của SEC Thái Lan.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Tập đoàn Bất động sản Evergrande chính thức vỡ nợ?

Evergrande Group hoặc Evergrande Real Estate Group, là nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai ở Trung Quốc theo doanh số bán hàng. Evergrande được xếp hạng 122 trên bảng xếp hạng Fortune Global 500.
Anonymous Bopp

BTS: Ở đây có tin tức độc nhất về BTS

Topic cập nhật tin tức mới nhất về hoạt động của BTS, album BTS,... Hoạt động của từng thành viên vui lòng cập nhật tin tức mới nhất của các topic của thành viên đó nhé!
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Bảo Hoàng

Lý Hoàng Nam và bước tiến lớn trong sự nghiệp

Với phong độ đỉnh cao hiện tại, Lý Hoàng Nam liên tục gặt hái nhiều thành tích cho bản thân.
Bảo Hoàng

Elon Musk và CEO Binance tiếp tục nói móc nhau trên MXH

Elon Musk cho rằng sự cố Dogecoin trên sàn Binance có vẻ "mờ ám", còn CZ nói đó là vấn đề kỹ thuật, đồng thời "cà khịa" lỗi của Tesla.
Google