SINH VIÊN TRƯỜNG TÔN ĐỨC THẮNG BỨC XÚC VÌ GIẢNG VIÊN NGHI NGỜ CHÉP BÀI, BẮT NHẬN ĐIỂM 0

Hóng Biến Siêu Tốc  •   • 
Mới đây 1 số sinh viên đại học Tôn Đức Thắng đã có phản ứng vì bức xúc trước cách giải quyết của một giảng viên trong trường về điểm thi của một sinh viên.

Theo đó, ngày 5.9, nhà trường có tổ chức thi môn tiếng Anh qua ứng dụng Zoom. Cả giảng viên và sinh viên đều ghi hình lại qúa trình thi để làm bằng chứng sau này.

Một sinh viên của trường làm được đến 35/40 câu hỏi (tương đương với IELTS 8.0). Tuy nhiên sau khi có kết quả, ông N.M.H là Trưởng bộ môn phụ trách khảo thí của Trung tâm ngôn ngữ sáng tạo có email cho sinh viên này đề nghị giải trình vì nghi ngờ gian lận

Ông H. cho biết trong 2 lần thi trước, kết quả của sinh viên này là 12/20 câu, trung bình kỹ năng nghe là 12/20 câu (thi ngày 30.5.2020) và 40/80 câu, trung bình kỹ năng nghe là 20/40 (thi ngày 31.12.2020).

Từ điểm thi của sinh viên trong 2 đợt này, ông H. nhận định rằng việc sinh viên này đạt được đến 35/40 câu hỏi ở đợt thi ngày 5.9 là chuyện không thể xảy ra

Vậy nên ông đã đề nghị sinh viên phải tự chọn 1 trong 2 phương án giải quyết. Một là nhận điểm 0. Hai là thi lại, nếu không đạt được, ông sẽ huỷ kết quả đưa lên hội đồng kỷ luật.

Nhiều sinh viên cực kỳ bức xúc về cách giải quyết đó. Theo các sinh viên, đề tiếng Anh của trường luôn là đề IELTS cũ những năm trước nên đáp án hầu như đều có trên mạng. Vì vậy, sinh viên ít nhiều cũng đã từng làm và đọc qua.

Sinh viên liên quan sự việc cũng đã gửi bản ghi hình vào ngày thi để chứng minh không gian lận nhưng vẫn bị ép lựa chọn 2 phương án là quá khắt khe.

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Hào Xu

11 Tháng 5 ngày - VTV3

Phim xoay quanh Tuệ Nhi (Khả Ngân) vốn là tiểu thư nhà giàu quyết tâm từ bỏ đất Sài thành ra Bắc lập nghiệp. Trong suốt hành trình đi tìm lí tưởng sống mới, Tuệ Nhi gặp muôn vàn khó khăn, rắc rối. Tuệ Nhi và Đăng trở thành 'oan gia ngõ hẹp'
Anh Ngọc

Hồ sơ Pandora - Cầu thủ bóng đá Luís Suarez

Luis Suarez từng ghi 198 bàn thắng trong 283 trận khoác áo Barca và cùng đội bóng này đoạt 13 danh hiệu. Nhưng ở cuối mùa giải trước, Luis Suarez đã bị Barca hất hủi. Cụ thể, cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã yêu cầu chân sút này cuốn gói ra đi
Aine Le

Câu chuyện Hoài Linh từ thiện: Cú ngã từ thiện đánh đổi bằng sự nghiệp

Phim Nhanh

Hồ sơ diễn viên Bốc Quan Kim: Tiểu sử, đời tư, gia tài phim ảnh

Diễn viên Bốc Quan Kim: Hồ sơ, tiểu sử, con đường sự nghiệp diễn viên Bốc Quan Kim.
Google