Tại sao Messi đang "lạc nhịp" ở PSG ?

Hóng Biến Siêu Tốc
Lionel Messi chưa thể tỏa sáng tại Pháp với phong độ tại Ligue 1 cho đến thời điểm hiện tại. Vậy chính xác điều gì đang ngăn cản tiền đạo huyền thoại này thể hiện phong độ đỉnh cao đã đưa anh trở thành siêu sao tại Barcelona?

Lionel Messi chưa thể tỏa sáng tại Pháp với phong độ tại Ligue 1 cho đến thời điểm hiện tại. Vậy chính xác điều gì đang ngăn cản tiền đạo huyền thoại này thể hiện phong độ đỉnh cao đã đưa anh trở thành siêu sao tại Barcelona? Vấn đề tuổi tác đè nặng hay đồng đội của anh chưa đủ tốt? Hay do HLV Mauricio Pochettino không thể đưa ra chiến thuật phù hợp để phát huy hết khả năng của Messi. PSG đang rất thèm khát vinh quang tại Champions League nhưng danh hiệu này không dễ đến với họ. Để làm được điều này, họ cần phát huy được toàn bộ sức mạnh và nếu Messi không đạt phong độ thì có lẽ PSG sẽ phải chào tạm biệt danh hiệu Champions League thêm vài năm nữa.

Chuyện gì đang xảy ra với Messi

Tiếp tục ra sân nhưng thi đấu không ấn tượng tại ligue 1, Lionel Messi đang chật vật tạo dấu ấn từ khi chuyển đến PSG. Với Thierry Henry, lí do là Messi đang bị cô lập ở trên sân. Tiếp tục được ra sân cùng với bộ tứ trong trận đấu siêu kinh điển Ligue 1 hôm chủ nhật, Messi đã không thể dẫn dắt PSG chiến thắng trước kình địch Olympic Marseille. Được bố trí chơi ở cánh phải, Messi đã thi đấu không thuyết phục.

Thierry Henry brands Lionel Messi "isolated" at PSG due to Kylian Mbappe  problem - Daily Star

Phát biểu trên Amazon Prime Video, Thierry Henry cố gắng giải thích phong độ thi đấu thiếu thuyết phục của siêu sao Argentina. Huyền thoại của Arsenal cho rằng Messi đã bị cô lập trên sân và do vị trí trong đội hình, siêu sao người Argentina nhận được ít bóng hơn thường lệ. 

ParisSaintGermain - Twitter Search

“Messi đang bị cô lập, anh ấy nhận được ít bóng hơn”. Henry phát biểu trên RMC Sport. “Tôi không nói rằng anh ấy buồn mà anh ấy đang bị cô lập. Tôi thích anh ấy chơi ở vị trí trung tâm. Ở vị trí này, anh có thể tạo ra nhịp điệu cho lối chơi của đội. Cần phải tìm ra phương án thích hợp để kết hợp bộ ba Mbappe, Neymar và Messi”. Người đồng đội cũ từng có 3 năm chơi bóng cùng Messi tại Barcelona cho rằng, đội hình chiến thuật hiện tại của PSG đang tối ưu để khai thác khả năng của Mbappe và đây cũng là một lí do cho việc Messi không thể ghi bàn đều đặn như khi còn chơi cho Barcelona. Đội hình chiến thuật của PSG là lí do cho việc Messi ít ghi bàn cũng như chưa đóng góp nhiều cho lối chơi của toàn đội. Do đó, HLV Pochettino cần tìm ra cách phát huy khả năng của Messi bởi vì chỉ một mình Mbappe là không đủ để mang về chức vô địch Champions League. Có thể Messi sẽ giúp PSG hiện thực hóa giấc mơ của mình. 

Bình luận

Google