Tại sao Neymar coi trọng phá kỷ lục của Pele hơn là Quả bóng vàng?

Anh Ngọc
Neymar tuyên bố không bị ám ảnh bởi mục tiêu giành Quả bóng vàng, giải thưởng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, mà nhắm đến một cái đích khác.

Quan điểm của Neymar là những chiếc cúp và danh hiệu sẽ không ảnh hưởng đến tầm cỡ mà anh có được trong lịch sử bóng đá. Nhưng nếu có một mục tiêu mà tiền đạo này tự hào sắp chinh phục thì đó chính là cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất trong lịch sử đội tuyển Brazil.

Neymar hiện có 69 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia, chỉ sau Pele, người tuyên bố đạt 95 bàn nhưng FIFA chỉ công nhận con số 77.

Neymar không không xem mình lớn hơn hay tốt hơn Pele. Mối liên hệ của anh với “Vua bóng đá” rất bền chặt, không chỉ vì cũng chơi ở Santos hay thành tích mà bản thân đạt được. Về cơ bản, đó là một cách để tiền đạo PSG tưởng nhớ ông của mình, người đã qua đời trước khi chứng kiến anh ra mắt chuyên nghiệp.

Khi bắt chước màn ăn mừng của Pele với những cú đấm vào không khí cho bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp vào năm 2009, Neymar đã bày tỏ lòng kính trọng đối với ông nội mình, một fan cuồng nhiệt của Pele.

Neymar không công khai chủ đề về việc vượt qua kỷ lục Pele vì sợ bị coi là tự phụ. Tháng trước, anh tuyên bố rằng tập thể của đội Brazil là quan trọng nhất, nhưng hài lòng với con số của mình và bổ sung lý do rằng “sẽ là một vinh dự khi vượt qua Pele”.

Những người xung quanh nhận xét Neymar rằng, trong tư duy bóng đá của anh, không có gì quan trọng hơn đội tuyển Brazil. Kể từ lần đầu tiên được gọi vào tháng 8/2010, anh chưa bao giờ yêu cầu được đưa ra khỏi danh sách. Thậm chí trong một số trường hợp, anh đã xung đột với các CLB của mình, Barcelona và PSG để đấu tranh quyền giải phóng cho đội tuyển.

Neymar coi chức vô địch World Cup là giấc mơ lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Trong số các mục tiêu đạt được, điều mà anh tự hào nhất là giành huy chương Vàng cho Brazil tại Olympic Rio de Janeiro năm 2016. Điều này giải thích việc anh có một hình xăm trên cổ tay để ghi nhớ thành tích.

“Rõ ràng là đối với tôi, đó là một vinh dự lớn khi được trở thành một phần lịch sử của đội tuyển Brazil. Thành thật mà nói, ước mơ của tôi luôn là được chơi cho đội tuyển quốc gia, được khoác lên mình chiếc áo này.

Tôi chưa bao giờ tưởng tượng đạt đến những con số đó. Đối với tôi, điều đó thậm chí còn rất thú vị, bởi vì tôi đã trải qua rất nhiều điều trong 2 năm qua, rất khó khăn, phức tạp và những con số này chẳng là gì cả. Tôi hạnh phúc khi được chơi cho Brazil, đại diện cho đất nước, gia đình của tôi”, Neymar nói sau chiến thắng 4-0 trước Peru hồi tháng 7 ở Copa America.

Bình luận

Google